Deleaf Thanaka White and Smooth Serum Shower Cream

[Review] 4 ไอเท็มสีชมพู ที่ช่วยดูแลผิวกายให้เนียนใส สุขภาพดี มีออร่า!

14 พ.ค. 2564  |  247   7  


สวัสดีค่ะทุกคนนน ถึงจะ Work From Home ไม่ค่อยได้ออกไปไหน แต่ก็อย่าละเลยการดูแลผิวกายกัน เพราะว่านี่คือช่วงเวลาดีๆ ที่พวกเราจะได้ดูแลและฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยอย่างเต็มที่ (จากปกติต้องออกไปสู้ลม สู้แดดตลอด จนรู้สึกว่า ดูแลเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยดีขึ้นเลย ;w;) วันนี้เราจึงขอลองหยิบ 4 ไอเท็มสีชมพู เน้นช่วยดูแลผิวกายให้เนียนใส สุขภาพดี ดูมีออร่า แถมบอกเลยว่า ถูกและดี ราคาหลักสิบ-หลักร้อยสบายกระเป๋าเหมือนเดิม แต่จะมีอะไรบ้าง มาดูกันนน!
รวม 4 ไอเท็มที่เราจะหยิบมาบอกต่อกันในวันนี้ค่ะ

แค่เห็นสีชมพู ใจก็ฟูแล้วเนอะ ;w;
SMOOTO Tomato Collagen Whitening Serum Soap


สบู่มะเขือเทศ & คอลลาเจนจาก Smooto ที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว เน้นทำความสะอาดผิวและบำรุงในตัวจากมะเขือเทศ + คอลลาเจน เพื่อฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้แลดูกระจ่างใสขึ้น ฟองโฟมนุ่ม มีตาข่ายตีฟองแถมมาด้วยในซอง


ส่วนประกอบ : อันดับแรกๆ จะเป็นน้ำมันธรรมชาติอย่าง น้ำมันมะพร้าว Cocos Nucifera Oil + น้ำมันเมล็ดปาล์ม Hydrogenated Palm Kernel Oil รวมกับ NaOH (ไม่ต้องกลัว เพราะเขาจะบ่มทิ้งไว้ให้โซดาไฟระเหย จนได้ pH ที่เหมาะสม) นอกจากนี้จะมี Glycerin + วิตอี + คอลลาเจน ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น และ Solanum Lycopersicum Fruit Extract มะเขือเทศ ต้านอนุมูลอิสระ ฯลฯ
วิธีใช้ นำสบู่ใส่ในถุงตาข่าย แล้วแตะน้ำ ถูเบาๆ จนเกิดฟอง แล้วลูบผิวหน้าและผิวกายแล้วล้างออก ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น ถ้าแต่งหน้าให้ทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งก่อนนะคะ


ส่วนตัวเราลองกับทั้งผิวหน้าและผิวกายแล้ว ถือว่า ผ่านเลยค่ะ มีฟองละมุนอ่อนๆ แถมกลิ่นหอมดมแล้วสดชื่น ใช้แล้ว ทำความสะอาดได้ดี แต่ผิวไม่แห้งตึง ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ไม่ระคายเคือง และที่สำคัญปกติเราอาบน้ำจะขี้เกียจทาโลชั่นมากกก เคยอาบด้วยตัวนี้ไม่ได้บำรุงต่อผิวก็ไม่ได้แห้งลงเท่ากับที่ใช้สบู่ตัวอื่น คนที่ผิวกายแห้งหรือขี้เกียจบำรุงต่อก็ใช้ตัวนี้ได้เลย เพราะเหมือนได้บำรุงในตัว หลังล้างแล้วผิวละเอียด นุ่มลื่น แลดูอ่อนเยาว์ ไม่แห้งตึง แต่แนะนำให้ลงพวกสกินแคร์ทาผิวกายต่อจะดีกว่านะคะ ผิวจะยิ่งดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดค่ะ
HOUSE Of ROSE Oh! Baby Body Smoother N


สครับขัดผิว สัญชาติญี่ปุ่น HOUSE Of ROSE ที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวดูเนียนนุ่ม กระจ่างใสอย่างอ่อนโยน


ส่วนประกอบ : ใช้สครับ 3 ชนิด คือ Sodium Sulfate + Sodium Bicarbonate + Sodium Carbonate และบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ด้วย Silk Powder + น้ำแร่
วิธีใช้ ตักเนื้อสครับลงบนผิวเปียก ค่อยๆ นวดวนเบาๆ แล้วก็ล้างทำความสะอาดผิว


ราคาอาจจะแอบแรงกว่าสครับทั่วไปที่เคยใช้ (ปกติเราจะใช้พวกสครับหาง่ายตาม 7-11 แบบซองไรงี้) แต่ตัวนี้เนื้อละมุนผิวกว่าพอสมควร แม้จะยังคงใช้พวกเกลือเป็นสครับผิวอยู่ก็ตาม แต่ขัดแล้วไม่แสบผิว สามารถใช้ได้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ใช้ขัดพวกผิวบริเวณหัวเข่า ข้อศอก ส้นเท้า ตามเล็บมือ ไรงี้ก็ได้ หลังใช้แล้วผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นและสะอาดมากขึ้น ใช้ควบคู่กับการบำรุงอื่นๆ เช่น การทาโลชั่น ฯลฯ แล้วกระจ่างใสไวมากขึ้น แต่ต้องระวังไม่ควรใช้บ่อยเกินไป เพราะผิวอาจไวต่อปัจจัยต่างๆ เช่น รังสียูวี ฯลฯ + ระคายเคืองง่ายมากขึ้น
SMOOTO Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel


เจลมะเขือเทศเข้มข้น 92% ผสมโยเกิร์ตแท้ เน้นผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมปรับผิวใส ออร่าพุ่ง นุ่มเด้ง สามารถบำรุงได้ตั้งแต่ผิวหน้าไปจนถึงผิวกาย หรือจะผสมสครับ เพื่อเพิ่มความอ่อนโยนให้กับบางบริเวณที่ต้องการ


ส่วนประกอบ : อย่างที่ทางแบรนด์ได้เคลมไว้ เขาเขียนไว้บนซองว่า ใช้ Solanum Lycopersicum Fruit Water เข้มข้น 92% มี Niacinamide ดูแลภาพรวมผิว + Yogurt Powder เพื่อปรับผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ + มีตัวช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้นจากเมือกหอยทาก + Sodium Hyaluronate + วิตอี + คอลลาเจน ปราศจากกรดและแอลกอฮอล์
วิธีใช้ ใครจะทาหน้าหรือทาตัวก็ได้ จะแช่เย็นเพิ่มความฟินหรือไม่ก็ได้ ส่วนตัวจะใช้หลังอาบน้ำเสร็จทันที เพราะปกติต้องทาครีมที่ผิวหน้าก่อนทาตัว เพราะกลัวครีมทาตัวไปโดนผิวหน้า แต่จะเว้นให้ผิวแห้งเลยก็ไม่ได้ เลยใช้ตัวนี้ทันทีที่อาบน้ำเสร็จ แล้วไปทาครีมทาหน้าก่อน แล้วค่อยปิดท้ายด้วยโลชั่นทาตัว


ส่วนตัวเราชอบที่เนื้อเบา ซึมลงผิวดี เกลี่ยง่าย ไม่คราบ และไม่หนักผิว ทาตอนเช้าก่อนลงกันแดดได้ไม่มีปัญหา แต่ยังคงให้ความชุ่มชื้น+เก็บความชุ่มชื้นได้ดี ชอบที่ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว เพราะว่าต้องลงก่อนทาสกินแคร์ที่ผิวหน้า เพื่อให้ผิวกายชุ่มชื้น จะได้รับการบำรุงผิวจากโลชั่นได้ดีขึ้น แต่ก็ไม่รบกวนผิวหน้า เพราะทาตัวบางอันอาจทำให้ผิวหน้าอุดตัน แต่ใช้ตัวนี้แล้วไม่เป็น หลังทาผิวนุ่มมากขึ้นและก็ชอบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังใช้ต่อเนื่องแล้วรู้สึกผิวเนียนสม่ำเสมอ ดูมีออร่ามากขึ้น อาจจะไม่ได้ถึงขั้นเปลี่ยนเฉดสีผิว แต่ก็ทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นพอสมควรค่ะ ยิ่งใช้ควบคู่กับการบำรุงอื่นๆ แล้วรู้สึกเนียนนุ่ม กระจ่างใสมากขึ้น
VASELINE Healthy White UV Lightening


โลชั่นวาสลีนในตำนาน ด้วยความที่ตุนเยอะมาก อันนี้เลยยังใช้สูตรเก่าอยู่นะคะ แต่เห็นมีสูตรใหม่พัฒนาไปหลายรุ่นแล้ว น่าจะไม่ต่างกันมากเท่าไหร่นะคะ ตัวนี้จะเน้นใช้วิตามินบี 3 และทริปเปิ้ลซันสกรีน เพื่อฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย ให้ผิวกระจ่างใส


ส่วนประกอบ : ส่วนใหญ่จะไม่ได้หวือหวาอะไรมากนัก ก็จะมีพวกสารทำเนื้อสัมผัส และเพิ่มความชุ่มชื้น + ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย ให้สว่างกระจ่างใสจะเน้นใช้ Niacinamide หรือวิตามินบี 3 เป็นหลัก+ วิตซีแบบ SAP และต้านอนุมูลอิสระด้วย วิตอี ปกป้องผิวจากรังสียูวีอ่อนๆ ด้วย Titanium Dioxide ฯลฯวิธีใช้ ทาผิวกายเช้า-ก่อนนอนหลังทำความสะอาดผิว และก่อนทาครีมกันแดด


รวมๆ แล้วตัวนี้เป็นตัวที่ใช้มานานมาก จริงๆ ก็ใช้บ้าง ไม่ใช้บ้าง แต่สุดท้ายก็กลับมาใช้ตลอด ช่วยทั้งเรื่องความชุ่มชื้น แต่ไม่เหนอะหนะผิว และก็ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย ให้สีผิวกลับมาสม่ำเสมอ กระจ่างใสมากขึ้นถือว่า ทำได้ค่อนข้างดี หลักๆ คือ ใช้สารไม่หวือหวาแต่ตัวที่เคลมมาถือว่า เข้มข้นคาดหวังผลได้ ยิ่งใช้ต่อเนื่องควบคู่กับ การทำความสะอาดผิวดีๆ + สครับผิวบ้าง + กันแดด ยิ่งเห็นผลชัดเจนก่อนและหลังใช้ 1 สัปดาห์นะคะ (พยายามถ่ายมุมเดิม แสงใกล้เคียงเดิมน้า)

จากที่ผิวคล้ำเสียสะสม และก็สุขภาพผิวไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะไม่ได้บำรุงมานาน ปกติจะทำแค่กันแดด อาบน้ำ สครับบ้าง แต่หลังจากที่ใช้ทั้ง 4 ไอเท็มมาประมาณสัปดาห์นึง รู้สึกเลยว่า เนียนนุ่มชุ่มชื้น ยืดหยุ่นดี และก็ดูสีผิวสม่ำเสมอ ดูหมองคล้ำน้อยลง แอบกระจ่างใส ฟีลแบบสุขภาพดี มีออร่ามากขึ้น โดยรวมเราว่า ระยะเวลาเท่านี้ พอจะเห็นผลลัพธ์บ้างก็ถือว่า โอเคแล้วค่ะฮือ ;w;


สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเท็มที่ใช้กับผิวกาย เน้นเนียนนุ่มชุ่มชื้น และดูกระจ่างใสแบบสุขภาพดี อาจจะลองตามที่เราแนะนำ หรือปรับใช้ตามความเหมาะสมดูนะคะ ยังไงก็ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <37 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ขมพูหวานแหววมวากค่าาาา
14 พ.ค. 2564 เวลา 15:51 น.
ความคิดเห็นที่ 2
น่าใช้มากเลยค่ะ
14 พ.ค. 2564 เวลา 16:44 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ใช้สบู่อยู่​ให้ดีมาก
14 พ.ค. 2564 เวลา 18:32 น.
ความคิดเห็นที่ 4
น่าใช้ค่ะ
14 พ.ค. 2564 เวลา 20:06 น.
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
14 พ.ค. 2564 เวลา 23:34 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณค่ะ
15 พ.ค. 2564 เวลา 19:58 น.
ความคิดเห็นที่ 7
น่าใช้มากค่ะ
16 พ.ค. 2564 เวลา 0:10 น.

What's new

[Cosme*Mini Review] : รีวิวน้ำตบ SNAILWHITE Glow Potion AHA BHA Liquid Exfoliant น้ำตบผิวใสไร้สิว!รีวิวกันแดด NIVEA Sun Triple Protect 3 สูตรใหม่! ป้องกันผิวจากแสงสีฟ้าในแดด!รีวิว เซรั่มกันแดด L’Oreal Paris UV Defender ปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมลดเลือนริ้วรอยในหลอดเดียว![Cosme*Update] เปลี่ยนผิวพังให้ปังใน 2 นาที! Soap& Glory Glow Skincare Collectionหน้าแดงง่าย เกิดจากอะไร?รีวิว 15 คลีนซิ่งออยล์ตัวดัง 2021 ทำความสะอาดลึก ไม่ง้อสำลี!มัดรวม 7 เทียนหอมแบรนด์ไทย หอมจริง หอมนาน ราคาไม่แพงแค่หลักร้อย พร้อมพิกัดช้อป!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 มิ.ย. 64 (ทุกราศี)Neal's Yard Remedies จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเดือนมิถุนายนนี้กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ BSC LOCK IT FIT PERFECT SHARP LINER อายไลเนอร์ติดทนนาน จำนวน 50 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...