ป้ายยา 5 ไอเทมโปรด | ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น-ความแข็งแรงของผิว ปรับผิวกระจ่างใสและปกป้องผิวจากแสงแดด!!

พอเข้าใกล้หน้าร้อนทีไรเราเชื่อว่าหลายคนมักจะรู้สึกไม่อยากทา Skincare ด้วยเหตุผลว่าเมืองไทยนั้นมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน ทำให้การทาสกินแคร์อาจจะรู้สึกเหนอะหนะผิวไม่สบายผิวได้ง่าย ซึ่งผลสุดท้ายสิ่งที่เกิดขึ้น คือ ผิวที่แห้งกร้าน หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสและตามมาด้วยปัญหาผิวต่างๆ ในที่สุด ดังนั้นวันนี้เราเลยขอหยิบไอเทมที่เรามองว่าค่อนข้างน่าสนใจกับสภาพอากาศในปัจจุบัน และส่วนตัวแล้วต่างเป็นไอเทมโปรดที่เราใช้อยู่เสมอมาป้ายยาให้เพื่อนๆ ฟังฮะ

BIODERMA Hydrabio Tonique

เราขอเปิดประเดิมด้วย BIODERMA Hydrabio Tonique โทนเนอร์อีกหนึ่งสูตรที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่ส่วนตัวเรากลับมองว่านี่เป็นไอเทมที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยปรับสมดุลผิวหลังล้างหน้าได้แล้ว ยังมีเทคโนโลยีอย่าง Aquagenium ที่ทางแบรนด์เคลมว่ามีส่วนช่วยในการส่งผ่านความชุ่มชื้นในชั้นผิว ป้องกันการสูญเสียน้ำ รวมถึงช่วยคืนความสมดุลให้กับผิวได้อีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้ทั้งในรูปแบบของโทนเนอร์หรือน้ำตบก็ได้ตามที่เพื่อนๆ สะดวกเลยฮะ

dermArtlogy Potent Rejuvenating Serum

นอกจากการปรับสมดุลและเสริมความชุ่มชื้นบนผิวแล้ว การเสริมสร้าง Skin Barrier ก็เป็นอีกเรื่องที่เราอยากแนะนำเพื่อนๆ ยิ่งเมื่อพิจารณาถึงสภาพแวดล้อมในปัจจุบันแล้วหละก็ เราว่ายิ่งปราการผิวของเราแข็งแรงมากเท่าไหร่ก็โอกาสที่จะเกิดอาการแพ้/ระคายเคืองก็น้อยมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งถ้าพูดถึงสกินแคร์ที่ทำหน้าที่นี้ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วเราคงต้องยกให้ dermArtlogy Potent Rejuvanating Serum เป็นไอเทมโปรดของเราในหมวดหมู่นี้เพราะสามารถตอบโจทย์ที่เรากล่าวมาได้หมดเลยหละฮะ (จะติดปัญหาเพียงอย่างเดียง คือ หาซื้อค่อนข้างยากเรียกได้ว่ายากมากถึงมากที่สุดเลยหละฮะ)

มาต่อกันที่เซรั่มอีกหนึ่งเซรั่มหลักร้อยที่คุณภาพเกินราคาไปจริงๆ ตัวนี้เราเคยหยิบมาพูดถึงแล้วอย่าง skinsista HYA Intensive Hydrating Booster ว่าเป็น Hyaluronic acid Serum อีกหนึ่งแบรนด์ที่ค่อนข้างน่าสนใจ เบลนด์เนื้อสัมผัสออกมาได้บางเบา สบายผิวเหมาะกับทุกสภาพผิวอย่างแท้ทรู และที่สำคัญคือทางแบรนด์ใส่ Hyaluronic acid เข้ามาถึง 5 ขนาดโมเลกุล เรียกว่าใส่มาค่อนข้างหลากหลายและทำให้ Hyaluronic acid ในเซรั่มขวดนี้ทำหน้าที่ส่งเสริมกันและกันในการมอบความชุ่มชื้นในชั้นผิว ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการขาดน้ำ มอบผิวที่อิ่มฟูและเมื่อรวมกับ Vegetal Ceramide จึงช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวและคงความชุ่มชื้นบนชั้นผิวไว้ได้ดีทีเดียวขอรับ ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิว ไม่ทำให้ผิวมันขึ้นระหว่างวัน หลังใช้แล้วผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ดูอิ่มฟูและฉ่ำน้ำแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพ ที่สำคัญคือเมื่อผิวชุ่มชื้นเพียงพอจะช่วยให้การนำพาสารบำรุงอื่นๆ เข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นด้วยฮะ

หลังจากที่เรามอบความชุ่มชื้น เสริมปราการผิวกันไปแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวได้ยาวนานเพื่อปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ แต่ด้วยความที่ช่วงนี้สภาพอากาศค่อนข้างร้อนทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อหนักๆ อาจจะทำได้ยากเราจึงแนะนำเป็น KOSE SEKKISEI Clear Wellness Milk ที่มีเนื้อสัมผัสที่กำลังดี ไม่หนักผิวจนเกินไปแถมยังมีส่วนผสมอย่าง ITOWA ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์สามารถล็อคความชุ่มชื้น เสริมปราการผิวได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสเราจึงคิดว่าน่าจะเหมาะกับช่วงนี้ที่ต้องเจอแดดหนักๆ ทีเดียวฮะ

ปิดท้ายด้วยไอเทมที่สำคัญไม่แพ้ทั้ง 4 ไอเทมแรกนั่นคือ Sunscreen ซึ่งเมื่อเราพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความร้อน ความชื้นรวมถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนในบ้านเราแล้วเราจึงเลือก SHISEIDO Perfect UV Protector SPF50 PA เข้ามาเติมเต็มการดูแลผิวด้วยเทคโนโลยีอย่าง WetFroce x HeatFroce ที่ทางแบรนด์เคลมว่าจะทำให้กันแดดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อโดนความร้อนหรือน้ำ(เหงื่อ) อีกทั้งเนื้อสัมผัสยังบางเบา ทาแล้วไม่ขาวลอก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยหละครับ

เอาหละครับก็จบไปแล้วกับ 5 ไอเทมที่เราหยิบมาป้ายยาในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เป็นยังไงกันบ้างครับมีไอเทมไหนที่เพื่อนๆ ใช้อยู่แล้วและรู้สึกยังไงกันบ้างฮะ สามารถคอมเม้นท์มาพูดคุยกันได้เน้อ // และเราต้องขอออกตัวก่อนว่าเราไม่ใช่แพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญด้านสกินแคร์แต่อย่างใด อาศัยความชอบและรักในสกินแคร์ รวมถึงประสบการณ์ที่ได้ลองผิดลองถูกมาหลายปี เลยถือโอกาสนี้หยิบไอเทมตัวโปรดที่มีอยู่มารวมเซตดูแลผิวและนำมาแบ่งปันให้เท่านั้นฮะ

แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น Based-on สภาพผิว ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม จะอุดตันไหม สิวจะขึ้นหรือไม่นั้น เราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้/ระคายเคือง และก่อให้เกิดสิวของแต่ละคนล้วนแตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม ควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขน และลำคอก่อใช้ลงบนใบหน้านะขอรับ

น่าลองค่ะ
April 28, 2021
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรงเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต