5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรง

คลายร้อนผิวจากแสงแดดด้วย Smooto

เมษายนแล้ว!!! ฤดูร้อนมาเยือนประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

สิ่งที่มาพร้อมกับฤดูร้อน คงเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากแสงแดดที่ร้อนแรง

ซึ่งแสงแดดเนี่ยแหละที่เป็นตัวการทำร้ายผิวของเราในแต่ละวัน

วันนี้เราจึงมีไอเท็มดีๆ ราคาเบาๆ มาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ

&

Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream

มาเริ่มกันที่ตัวแรก

Smooto

Aloe-E Snail Bright Gel

( สมูทโตะ อโล-อี สเนล ไบรท์ เจล )

ปริมาณ : 50 กรัม ราคาซองละ 49 บาท

ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่มีความเข้มข้น 99.5% ผสมวิตามินอี และสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ ซึ่งตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลสีเขียวอ่อนๆ มีความบางเบาและซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจใน Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

Aloe vera : ทำหน้าที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหลังโดนสารเคมี เลเซอร์ ทรีทเม้นท์ ผิวไหม้จากแสงแดด และมลภาวะ

Vitamin E : ทำหน้าที่ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง

Snail secretion: ทำหน้าที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง รูขุมขนกระชับ ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน และผิวหน้าที่ไม่เรียบ

Hyaluron: ทำหน้าที่ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน เป็นขุย ผิวขาดน้ำ ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว

นอกจากจะใช้กับผิวหน้าแล้วตัวนี้ยังสามารถใช้บำรุงผิวกายไม่ว่าจะเป็นข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า และยังสามารถใช้บำรุงมือและเล็บได้ด้วยค่ะ

ช่วงใช้ผลิตภัณฑ์

ความรู้สึกหลังใช้

ส่วนตัวเราคิดว่าเป็นสิ่งที่สะดวกมากในปัจจุบัน เพราะบางทีเวลาไปทะเล หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้น ทำให้ผิวแสบและแดง บางทีก็ไหม้จากการถูกแดดเผา เราแค่พกเจลว่านหางจระเข้ไว้ในกระเป๋าก็สามารถนำมาใช้ได้ แม้อยู่บ้านทั้งที่บ้านเรามีว่านหางจระเข้ แต่ในการนำมาใช้จะได้ปลอกเปลือก และระมัดระวังยางของว่านหางจระเข้ด้วย การที่มีติดไว้ก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นค่ะ และจากการได้ลองใช้แล้วเราไม่แพ้ และเมื่อใช้เราชอบตรงทำให้ผิวเย็นขึ้น ยิ่งนำไปแช่เย็นแล้วนำมาทาก็ยิ่งสบายผิว นอกจากนี้ผิวก็ดูชุ่มชื้นขึ้นเมื่อทาหลังจากออกแดดค่ะ

มาต่อกันที่ตัวสุดท้าย

Smooto

( สมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ซันสกรีน ครีม )

ปริมาณสุทธิ : 8 กรัม ราคา : 39 บาท

ตัวนี้เป็นบีบี ซีซี สูตรใหม่จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อเกลี่ยเนื้อครีมลงบนผิวหน้าแล้ว เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำทำให้เกลี่ยง่าย และซึมไวไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะค่ะ เมื่อทาลงผิวแล้ว ผิวจะดูสว่างกระจ่างใส และเรียบเนียน และตัวนี้ยังมีส่วนผสมที่น่าสนใจอย่างสารสกัดมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน อาร์บูติน ที่จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้นรูขุมขนดูตื้นขึ้น และผิวดูมีสุขภาพดีสไตล์สาวญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF50 PA อีกด้วยค่ะ

( เนื้อครีมสีชมพูอ่อนๆ )

ช่วงใช้ผลิตภัณฑ์

ความรู้สึกหลังใช้

ปกติเราเป็นคนไม่ต่อยใช้พวกรองพื้น บีบี หรือซีซี เพราะส่วนตัวคิดว่ามันเกลี่ยยาก และเวลาเกลี่ยชอบตกร่อง จึงชอบทาแป้งแบบไม่มีรองพื้นผสม แต่เป็นสีเนื้อแทน ทีนี้เราได้ลองใช้ตัวนี้ที่เป็นบีบี ซีซี แล้วสิ่งแรกที่ชอบคือเนื้อไม่หนึด เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนทากันแดดที่มีสี และเมื่อทาแล้วช่วยปรับผิวให้ดูสว่างขึ้นหนึ่งระดับ และช่วบเบลอรูขุมขนด้วยค่ะ จากนั้นเราทาแป้ง แต่งหน้าอีกนิดหน่อยก็ออกจากบ้านได้เลยค่ะ และที่ชอบอีกอย่างคือพกไปต่างจังหวัดก็ไม่เปลื้องเนื้อที่ในกระเป๋าดีค่ะ

หากสนใจสามารถหาซื้อได้ที่ 7-ELEVEN นะคะ

Tags:smooto

Good
April 19, 2021
ขอบคุณมากค่า ตัวว่านหางจรเข้น่าลองค่ะ
น่าใช้มากค่ะ
น่าใช้ทุกตัว
ดีงาม​
April 20, 2021
May 06, 2021
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต