10 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูน

OLIVE YOUNG​ : แผ่นแปะสิว แห้งเร็วยุบไว

สวัสดีค่ะสาวๆ

มนุษย์สิวหรือใครที่เป็นสิวเหมือนเราอยู่ตอนนี้เราอยากขอแนะนำแผ่นแปะสิวลูกรักอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใช้ดีใช้ประจำเลย นั้นก็คือแผ่นแปะสิว OLIVE YOUNG นอกจากจะใช้ปกปิดสิวแล้ว ยังช่วยดูดหัวสิวและช่วยดูดซับสิวได้ดีมากแถมยังช่วยให้สิวยุบไวลดการอักเสบบวมแดงได้ดีอีกด้วย

OLIVE YOUNG เป็นแผ่นแปะสิวมี 2 สูตร

- OLIVE YOUNG ซองสีฟ้า สูตร Care Plus Spot Patch เป็นสูตรออริจินัล

- OLIVE YOUNG ซองสีเหลือง สูตร Care Plus Spot Patch Honey สูตรใหม่มีส่วนผสมของน้ำผิ้ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณที่แปะ

สูตรที่จะมารีวิววันนี้เป็นสูตรออริจินัลซองสีฟ้านะคะตามไปดูกันเลยค่ะว่าน้องดีงามขนาดไหน

OLIVE YOUNG เป็นสินค้าที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี แผ่นแปะสิวเป็นวัสดุไฮโดรคาร์บอนแผ่นฟิลม์บางใส 1 ซองมี 5 แผ่น แบ่งเป็น 2 ขนาด 12mm,10mm รวม 102 ดวง

ขนาด 12mm มี 2 แผ่น แผ่นละ 15 ดวง

ขนาด 10mm มี 3 แผ่น แผ่นละ 24 ดวง

มีคุณสมบัติดังนี้

- ช่วยปกปิดรอยสิว

- ช่วยลดอาการอักเสบจากสิวอักเสบ สิวหัวหนอง

- ช่วยดูดหัวสิว ดูดซับสิวหนอง

- ช่วยดูดซับความมันรอบสิว

- ช่วยให้สิวยุบและแห้งไวขึ้น

- ช่วยผสานรอยแผลและทำให้รอยแผลหายไว

- ติดแนบสนิทเนียนไปกับผิว กันน้ำกันเหงื่อไม่หลุดลอกง่าย

- สามารถแต่งหน้าทับได้เลย

- สภาพผิว -

ปกติผิวเราจะค่อนข้างแพ้ง่าย ทำให้เป็นสิวทั้งสิวผด, สิวอุดตัน, สิวหนอง, สิวอักเสบ ยิ่งช่วงนี้ใส่แมสตลอดเจออากาศร้อนๆ ทำให้ผิวอักเสบสิวขึ้นง่ายกว่าเดิมไปอีก ล่่าสุดสิวหัวช้างขึ้นจ้าเม็ดใหญ่มากกก อักเสบและปวดสุดๆ

- ขั้นตอนการใช้ -

ล้างหน้าให้สะอาดลงสกินแคร์บำรุงผิวหน้าตามปกติ มาตรงสิวที่เราจะแปะกันค่ะ เช็ดผิวตรงบริเวณที่เป็นสิวให้สะอาดทิ้งไว้ให้แห้งสนิท (ถ้าผิวมันหรือเปียกแผ่นแปะจะติดไม่สนิทหรือลอกออก) หลังผิวแห้งสนิทลอกแผ่นแปะสิวออกจากฟิล์ม แปะลงบนสิวกดค้างไว้ประมาณ 5 วิ เพื่อให้แผ่นแปะติดแนบสนิท แปะทิ้งไว้อย่างน้อย 6 ชั่วโมง เราแปะก่อนนอนเช้ามาก็แกะออกค่ะ ส่วนใครที่ต้องแต่งหน้าก็สามารถแต่งทับแผ่นแปะสิวได้เลย แผ่นแปะบางกลืนไปกับสีผิว เนียนสนิทดีไม่มีโป๊ะ กันน้ำกันเหงื่อไม่หลุดลอกง่ายด้วย

- ผลลัพธ์หลังใช้ -

เราแปะแผ่นก่อนนอนและแกะออกในตอนเช้า และตามรูปเลยค่ะ น้องดูดสิวดีมากหนองขาวๆ ออกมาเยอะเต็มแผ่นเลย ผิวที่อักเสบและแดงก็หาย เราแปะอยู่ 2 วันสิวก็ยุบแล้วแผลสิวก็ค่อยๆ แห้ง สิวหายไวกว่าไม่ได้แปะหลายวันเลยค่ะ

ให้เต็มสิบเลยค่ะใช้แล้วให้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม คุ้มค่าราคาก็ถูกเมื่อเทียบกับจำนวนชิ้นที่ได้

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada, ร้านค้าออนไลน์

วันนี้ก็ขอจบรีวิวเท่านี้นะคะ ไว้เจอกันใหม่รีวิิิวหน้านะคะ...บายยย

ต้องหามาลองแล้ว
April 01, 2021