ผิวสวยใสและใจบุญไปกับ Cancer Council

สวัสดีค่ะทุกคน

ตอนนี้ที่ไทยก็เข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว เป็นที่รู้กันดีว่าแดดประเทศไทยแรงชนิดเจาะหลังคาบ้านผ่าหมากมาแผดเผาผิวของเราให้เสียได้ไม่ยาก วันนี้พี่ปิ่นเลยอยากมาแนะนำอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดแถมยังได้บุญอีกด้วยค่ะ

หลายคนอาจจะพอคุ้นตากันอยู่บ้างกับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้เพราะเขาก็เข้าไทยมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ครีมกันแดดแบรนด์ Cancer Council Australia มีการพัฒนาสูตรใหม่อยู่เรื่อย ๆ เพื่อให้เหมาะกับทุกสภาพผิว และสามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า โดยแบรนด์นี้เขาเน้นเป็นสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil free) อ่อนโยน ผ่านการทดสอบจากจากแพทย์ผิวหนังสถาบันวิจัยโรคมะเร็ง ประเทศออสเตรเลียว่าเป็นกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและลดการระคายเคือง ก็ทำให้เรามั่นใจได้อีกขั้น

ที่สำคัญ รายได้ส่วนหนึ่งจากการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Cancer Council จะช่วยสมทบทุนสถาบันวิจัยโรคมะเร็งและ สนับสนุนการช่วยเหลือต่างๆสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งอีกด้วยค่ะ สวยสายบุญไปอีก

ต่อไปนี้พี่ปิ่นขอพูดถึงผลิตภัณฑ์สองตัวที่ขายดีในไทยก่อนนะคะ มาดูทีละตัวกันเลย

Cancer Council

Active Sunscreen SPF50 UVA, UVB Broad Spectrum Protection

น้องหลอดชมพูคนนี้ปิ่นขอบอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ เพราะเขาเป็นสูตรปราศจากน้ำมัน และไม่มี Paraben สามารถกันแดดได้ดีในระดับหนึ่ง หากเอาส่วนผสมมาแจกแจงกันแล้วล่ะก็จะมีสารกันแดดประเภทต่าง ๆ หนึ่งในนั้นจะมีแบบสลายได้ง่ายเมื่อเจอแดดในอัตราส่วนที่เยอะที่สุดและเป็นตัวที่ดูดซับ UVA ได้สูงถึง 360 nm จึงไม่แปลกที่เขาจะสลายตัวไวในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ใส่สารกันแดดตัวอื่นมาช่วยเสริมดูดซับรังสี UVA และ UVB เพิ่ม ทำให้กันแดดตัวนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่ว่าจะเป็นกันแดดตัวไหนก็ต้องทาซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง Active Sunscreen ตัวนี้ก็เช่นกัน ทาง Cancer Council คิดมาให้แล้วจึงทำเป็นสูตร Oil free เพื่อจะได้ไม่เหนียวตัวเวลาทาครีมกันแดดย้ำหลายรอบใน 1 วันค่ะ อีกทั้งยังผสมอโลเวร่าและวิตามิน E เพื่อช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและปลอบประโลมผิวเมื่อถูกแดดแรง ๆ ที่บ้านเราเบิร์นค่ะ

นอกจากนี้ยังกันน้ำได้ดี ไม่มีน้ำหอมอีกด้วยค่ะ

เนื้อครีมเป็นสีขาวบางเบา ออกไปทางเหลว ไม่เหนียวเหนอะหนะจริง ๆ อันนี้ชอบ

ว่าแล้วก็บีบใส่แขนเลยค่ะ ใช้เยอะขนาดนี้เลยค่ะ เพราะพี่ปิ่นทำงานกับบริษัทญี่ปุ่นที่มีการออกกำลังกายในทุก ๆ เช้า แล้วไม่ออกที่โต๊ะทำงานในออฟฟิศนะคะ นู้น เข้าแถวหน้าเสาธงเหมือนสมัยนักเรียนมัธยมผูกคอซองเลยค่ะ กลางแดดจ้า เพราะเขาบอกว่ามันจะทำให้สดชื่น ร่างกายแข็งแรง แต่ ๆ นั่นมันแดดประเทศญี่ปุ่นตอนหนาวไง แต่นี่ประเทศไทยมีอยู่ 2 ฤดู คือร้อน กับร้อนมาก ! เลยต้องโบกหนา ๆ แบบนี้ไปทุกเช้าค่ะ

เมื่อเกลี่ย ๆ นวด ๆ อยู่ 2-3 ที ครีมกันแดดที่บีบออกมาประหนึ่งนมข้นหวานใส่ชาไทยรถเข็นก็ซึมว้าบหายเข้าผิวไปแล้ว! OMG! อันนี้อเมซิ่งจริง ๆ นะคะ แล้วดูผิวที่ได้ ไม่มีความมันอะไรหลงเหลืออยู่บนผิวเลย มีแต่ความชุ่มชื้นหล่อเลี้ยงผิวไว้ด้วยอโลเวร่าและวิตามิน E

ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องออกแดดอย่างพี่ปิ่น รวมถึงผู้ที่ชอบเล่นกีฬา ทำสวน หรือที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้วมีเหงื่อออก ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะไม่เหนียวผิวจริง ๆ ไม่ละลายออกมาด้วย พกไปเลยค่ะ น้องพร้อมไปกับเราทุกที่ ทาซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมงจะช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ดีทีเดียวค่ะ

มาดูกันที่ตัวถัดไปค่ะ

Cancer Council

Face Daywear Moisturiser Matte SPF50

สี Light tint

น้องคนนี้เป็นครีมกันแดดทาผิวหน้าแบบมีสีค่ะ ให้นึกถึงสีของรองพื้นเอาไว้แต่เขาไม่ได้ทำมาเพื่อปกปิดผิวเช่นรองพื้นแต่อย่างใดค่ะ น้องเป็นสูตร Matte ค่ะ แต่อย่างที่เขาเขียนเคลมไว้ว่าเนื้อบางเบาขั้นสุด และให้ความชุ่มชื้น ในเรื่องของส่วนประกอบต่าง ๆ จะคล้ายกับครีมกันแดดทาตัวเมื่อครู่ค่ะ แต่จะมีการตัดบางตัวออกเพื่อให้เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย นอกจากนี้ยังมีอโลเวร่าและวิตามิน E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่มีพาราเบน และน้ำหอม เน้นย้ำกันสักนิดว่าสูตรนี้ไม่ได้กันน้ำค่ะ

เนื้อครีมจะเป็นสีเบสอ่อน ๆ ค่อนข้างบางเบามาก ด้วยส่วนผสมหลักทางเคมีบางตัวมีลักษณะเป็นแป้งที่ละลายน้ำได้ไม่มีกลิ่นไม่มีสี และทำงานได้ดีในสูตรที่ไม่มีน้ำหอม จึงทำให้เนื้อของผลิตภัณฑ์คล้ายน้ำผสมแป้งค่ะ

นี่เลยค่ะ บีบออกมากันแบบสะใจไปเลย หลายคนรวมถึงพี่ปิ่นเองด้วยเหมือนกันจะกลัวการทาครีมกันแดดที่ออกสีแนว ๆ รองพื้นเยอะ ๆ แบบนี้เพราะกลัววอก กลัวลอย และดูหนาเหมือนจงใจแต่งหน้า

แต่พอเกลี่ยเสร็จกลับพบว่าเขาไม่ได้ออกสีอย่างที่กลัวเลยค่ะ ดูกลมกลืนไปกับสีผิวเดิมไปเลยด้วยซ้ำ ช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้นเล็กน้อย ไม่วอก ไม่ลอย ที่สำคัญเนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวหน้าเลยค่ะ

หลังลงที่ผิวหน้าดูผิวเรียบเนียนขึ้น แต่ไม่ได้ Matte ป้าบขนาดนั้น คือยังมีความชุ่มชื้นที่ผิวอยู่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวมันย่องแต่อย่างใดค่ะ ชอบสัมผัสนี้มาก อันนี้ดี!

แล้วหลังจากนั้นก็ไปแต่งหน้าได้ตามปกติค่ะ อีกอย่างที่สำคัญคือเขาไม่ได้รบกวนเมคอัพ ก็สามารถแต่งหน้าได้เหมือนเดิมค่ะ

ความร้อนของแดดเมืองไทย สู้ความ Hot ของฉันไม่ได้หรอกจ้ะ!

ทุกไอเทมของ Cancer Council ใช้งานง่ายค่ะ เพียงแค่ทาบริเวณใบหน้าและลำคอทิ้งไว้อย่างน้อย 15-20 นาที ก่อนออกแดด และสามารถทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ภายหลังการออกแดด หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้ง สามารถเผชิญแสงแดดได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวเรื่องผิวมองคล้ำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมออีกต่อไปจ้า

สามารถหาซื้อได้ตามร้านชั้นนำทั่วไป: Eveandboy, Watsons, Boots, Pure & The Mall, Shoppee, Lazada

แล้วยิ่งกำลังจะมีโปรซื้อ 1 แถม 1 ด้วย เกียมตัวเลยค่ะพี่น้อง

Pure & The Mall โปรโมชันซื้อ 1 แถม 1 วันที่ 25/03/21 - 14/04/21

Boots โปรโมชันซื้อ 1 แถม 1 วันที่ 01/04/21 - 30/04/21

ขอประชาสัมพันธ์กันนิดนึงนะคะ

Cancer Council ได้เข้าร่วมกิจกรรม ELLE Beauty Star Award 2021 เพื่อนๆ สามารถเข้าไปโหวตให้กับครีมกันแดดแบรนด์ Cancer Council Australia ได้ที่หน้าเพจ FB ของ ELLE Thailand นะคะ ที่นั่นเขาจะมีลิงค์ให้กดโหวต ใครใช้แล้วชอบไปโหวตกันจ้าเพื่อลุ้นรางวัลจาก ELLE มูลค่า 2000 บาทจ้า

#CancerCouncilTH

สำหรับวันนี้พี่ปิ่นขอลาไปก่อน

แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

บาย

March 22, 2021
เนื้อผลิตภัณฑ์น่าลองค่ะดูไม่น่าจะหนักหน้าน่าจะเบาสบายผิว
ขอบคุณที่แชร์คร่าา
น่าลอง ขอบคุณค่ะ