Banner Top Cezanne

รวมสกินแคร์ Routine แบบซองใน 7-11

สวัสดีค่ะ ..... กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เมย์รวบรวมสกินแคร์และเมคอัพที่ใช้ในชีวิตประจำวันมาแนะนำให้ไปลองกัน แต่สกินแคร์และเมคอัพที่จะนำมารีวิวในวันนี้จะเน้นแบบซอง หาซื้อกันได้ง่าย ๆ ที่ 7-11 นะคะ

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลย ....

Cathy Doll Bright up Cleansing water ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าก่อนการใช้โฟมล้างหน้าเพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก เพราะทุกวันนี้เราเจอทั้งฝุ่น ทั้งมลภาวะ ต้องทำความสะอาดผิวหน้ากันให้ดีๆหน่อยนะคะ

คลีนซิ่งตัวนี้มาเป็นแบบซอง พกพาสะดวก แถมสำลีมาให้ 4 แผ่น เหมาะกับการพกติดกระเป๋าเวลาออกไปข้างนอกมาก ....

ต่อกันตัวที่สอง ....

Snowgirl Whitening&Anti-Aging Serum เป็นเซรั่มที่ช่วยให้ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์ มีส่วนผสมของคาเวียร์ , น้ำมันเมล็ดองุ่น ที่จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี

Texture

เนื้อเซรั่มเป็นเจลใส เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ

Before & After

ตัวเนื้อเซรั่มจะค่อนข้างซึมไว เมย์จะใช้ทาเซรั่มก่อนการลงเจล หรือ ครีมมาส์กตัวอื่น คือแทบไม่ต้องรอให้แห้งเลย เพราะซึมไวมาก ไม่เหนอะหนะ สามารถทาตัวอื่นทับได้เลย

ต่อกันที่ตัวที่สาม ...

Nami I’m fresh Jeju Vitamin C Brightening gel ตัวนี้ใช้ทาหลังจากล้างหน้าเป็นเนื้อเจลวิตามินซี 10,000 mcg* ผสมกลูต้าไธโอนและวิตามินบี 3 ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ผิวนุ่ม ฉ่ำน้ำ

Texture

เนื้อเจลใส ไม่มีสารพาราเบน , ซิลิโคน และแอลกอฮอล์

Before & After

ลองเทียบผิวก่อนทา และ หลังทาให้ดูนะคะ จะเห็นว่าหลังทา ผิวดูฉ่ำน้ำขึ้นมาก ๆ เลย ยิ่งแช่เย็นจะยิ่งฟินมาก แนะนำให้ไปลอง

มาต่อกันที่ตัวที่สี่ ...

The Original Fresh milk peel off mask ตัวนี้เมย์ใช้เฉพาะเวลาต้องการลอกสิวเสี้ยน เพราะรู้สึกว่ามันลอกหลุดได้ดี แต่เสียอย่างที่กลิ่นคล้ายๆกาวไปหน่อย แต่ก็ยอมที่สิวเสี้ยนออกเยอะดี

Texture

สีและกลิ่นค่อนข้างเหมือนกาวมากกกก ถ้าใครไม่ชอบอาจต้องมองผ่าน แต่ถ้าเทียบกับการที่ดึงสิวเสี้ยนให้หลุดเยอะ อันนี้ต้องยอมเค้าจริง ๆ

*ถ้าหน้าใครมีขนเยอะอาจจะเจ็บหน่อย เพราะเค้าติดแน่น ติดดีมาก จนดึงขนหลุดหมดเลย (ฮ่าๆ)

มาต่อกันที่ตัวที่ห้า ...

Mizumi Sulfer Acne Clay ตัวนี้เป็นโคลนพอกสิวใช้ได้ทั้งสิวผด สิวอุดตัน เมย์เอาไว้ใช้ช่วงเป็นสิวเหมือนกันค่ะ เพราะช่วงนี้ใส่หน้ากากบ่อย สิวเลยขึ้นง่ายมาก

Texture

เนื้อครีมเป็นเหมือนโคลน บางเบา ทาแล้วจะรู้สึกเย็น ๆ สามารถใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิว แล้วล้างออกในตอนเช้า สิวจะค่อย ๆ ยุบลง (แต่ไม่ใช้ตื่นเช้าปุ๊บ สิวหายปั๊บนะ)

มาต่อกันที่ตัวที่หก .... อันนี้ขอข้ามมาฝั่งเมคอัพกันบ้าง

Nami make up pro BB wet to Powder SPF 40 PA ตัวนี้มีให้เลือกด้วยกัน 2 เบอร์ ตามโทนสีของแต่ละคน ซึ่งตัวนี้เป็น BB เนื้อครีมแบบแมตต์ โดยเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันทีที่ทา ปกปิดมากขึ้น คุมมันมากขึ้น กันแดดมากขึ้น เพราะตัวนี้เป็นสูตรใหม่

เบอร์นี้เป็น #02 Natural Beige เหมาะสำหรับผิวขาว-ผิวขาวเหลือง

ตัวนี้จะเป็นอีกเบอร์คือ #03 Almond Beige เหมาะสำหรับผิวสองสี-ผิวเข้ม

เปรียบเทียบโทนสีให้ดูกันชัด ๆ ระหว่าง #02 Natural Beige และ #03 Almond Beige

มาต่อกันที่ตัวสุดท้าย ...

Nami Make up Seoul Chic ตัวนี้เป็นลิปเนื้อแมตต์ แต่ไม่ถึงกับทาแล้วปากแห้งขนาดนั้นนะ ยังรู้สึกว่ามันค่อนข้างเกลี่ยง่าย สีชัด แต่ถ้าให้อยากเติมความปากฉ่ำวาว แนะนำให้ทาลิปกลอส หรือ ลิปมันซ้ำอีกที น่าจะเวิร์คเลยละ ตัวนี้ทาได้ทั้งปาก และ แก้มเลยนะ เป็นซองพกง่าย ประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าสุดๆ

ลองสวอชสีที่แขนให้ดูกันชัด ๆ

มีด้วยกันทั้งหมด 4 เบอร์ แต่ละเบอร์คือสีสวยมากกกกกกก เอาจริง ๆ เป็นสีที่ทาสลับกันได้ในชีวิตประจำวันแทบทุกวันเลย ไม่มีสีไหนรู้สึกแรงเกิน หรือ อ่อนเกินไป เมย์ค่อนข้างชอบสีประมาณนี้มากเลย เพราะไม่ต้องคิดเยอะ คิดมาก หรือกลัวว่าจะไม่เข้ากับชุด ปลื้มมมมมม ><

จบแล้วค่ะสำหรับรีวิวบรรดาสกินแคร์ และ เมคอัพแบบซองในวันนี้

ครั้งหน้าเมย์จะหาสินค้าแบบอื่นมารีวิวให้อ่านกันอีกนะคะ

ขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบนะ

แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าจ้า ....

มีหลายเฉด ราคาเบา ๆ ดีค่ะ ขอบคุณนะคะที่มารีวิว ^___^
น่าลองทุกอย่างเลยค่ะ
February 16, 2021
จริงๆครีมเซเว่นมีหลายตัวที่คุณภสาพดีมากเลย จนบางทีก็อยากให้ทำเป็นขนาดจริงออกมา
น่าลอง^^
ชอบที่พอกโคลนสิวสีดำ ๆ
February 16, 2021
แบบนี้ก็ดีนะ ใช้ง่าย หมดเร็วตัดปัญหาใช้ลิป ใช้รองพื้นยังไงก็ไม่หมด
February 16, 2021
ว้าว รีวิวจัดเต็ม ขอบคุณ​มากๆค่า
ลิปสีสวยค่ะ
น่าสนใจหลายตัวเลยค่ะ
น่าลองมากงับ
February 18, 2021
February 19, 2021
ข้อมูลละเอียดมากค่ะ
June 18, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง รวม 4 เซรั่มลดจุดด่างดำ ซองก็เริ่ดขวดก็ปัง! เคลียร์ผิวใสไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์รีวิว Set ลิปมาส์กบำรุงริมฝีปากสุดคิ้วท์ CIBIO'2 แบรนด์ดังที่สาวจีนป้ายยาหนักมากPAÑPURI เปิดตัว POP UP GALLERY แห่งใหม่! ที่เต็มไปด้วยการจัดแสดงดอกไม้และความหอมเช็กด่วน! คุณมีเลขเหล่านี้หรือไม่? วิเคราะห์เลขที่ "ไม่ควรมี" ในเบอร์มือถือT-Beauty มาแรง! 10 สกินแคร์เครื่องสำอางแบรนด์ไทยคุณภาพดีที่น่าใช้ปีนี้7 สกินแคร์โปร-เรตินอล อ่อนโยนต่อผิว แต่จัดการริ้วรอยอยู่หมัดดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 – 26 ก.ค. 68 (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!