S K I N 1 0 0 4 Madagascar Centella Ampoule | สกินแคร์สายเกาที่กำลังฮอตสุดๆ ในตอนนี้!!

เมื่อราวๆ 2 เดือนก่อนเรามีโอกาสได้แว๊บไปร้าน ALL ABOUT YOU และได้รู้จักกับสกินแคร์น้องใหม่ที่ส่งตรงจากแดนโสมอย่าง S K I N 1 0 0 4 ที่เพิ่งวางขายในไทยอย่างเป็นทางการ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางร้าน เรียกความสนใจของเราไปได้ไม่น้อย แต่เมื่อเราลองหยิบบางไอเทมขึ้นมาพลิกดูก็พบว่า

เฮ้ย! มันน่าสนใจกว่าที่คิดทำเอาเราสติหลุดจนสุดท้ายก็หยิบ 2 ไอเทมที่อยากลองใส่ตระกร้าและเดินไปชำระเงินอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากที่ได้ลองเล่นมาซักพักเลยใหญ่ๆ และค่อนข้างแฮปปี้กับน้องทั้ง 2 เลยขอหยิบน้องๆ มารีวิวให้ฟังในบทความนี้เลยแล้วกันฮะ...

S K I N 1 0 0 4 Madagascar Centella Ampoule (55ml./690.-)

ฟื้นบำรุงผิวด้วยพลังของ Centella Asiatica สารสกัดบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์ 100 % ดูแลผิวที่อ่อนแอพร้อมฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงสุขภาพดีอย่างอ่อนโยน ค่า pH 5.5 เป็นกรดอ่อนๆใกล้เคียงกับผิว

- ต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อ การสมานแผล

- ลดรอยแผลเป็น รอยดำ-แดง บวมช้ำ การเกิดแผลเป็นนูน

- ชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวและลดโอกาสการเกิดริ้วรอย

Texture / Scent / Packaging

Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบ Water-Based เนื้อบางเบา สบายผิว ซึมค่อนข้างไว ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะเอาไว้บนผิว ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้ดีเกินคาดเลยทีเดียวแฮะ

Scent : อยากจะลุกขึ้นยืนปรบมือรัวๆ เพราะน้องคนนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เอาจริงเรียกว่าไม่มีส่วนผสมที่อันตรายกับผิวเลยก็ว่าได้

Packaging : บรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบขวดแก้วพร้อมดรอปเปอร์ดูน่าใช้งาน แต่ส่วนตัวแล้วแอบอยากได้บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบ Airless-Pump มากกว่าเพื่อลดการปนเปื้อนและสะดวกต่อการใช้งานขอรับ

Key Ingredients

นี่คือที่มาของคำว่า Less is More ที่แท้ทรู ด้วยส่วนผสมอย่าง Centella Asiatica Extract เพียวๆ ถึง 100% ไม่มีส่วนผสมอื่นๆ เข้ามาเจือปน แน่นอนว่าเราคงรู้จักกันดีอยู่แล้วว่า Centella Asiatica คือสารสกัดที่ได้จากใบบัวบก ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่าสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Type I และ III ช่วยลดริ้วรอยและให้ผิวกระชับขึ้น ลดการอักเสบของผิว อีกทั้งยังช่วยลดรอยดำ-แดงที่เกิดจากสิวได้

รวมถึงลดการเกิดเม็ดสีเมลานินซึ่งทำให้ผิวคล้ำ ด้วยการลดการอักเสบของผิวที่เกิดจากแสง UV ที่สำคัญคือเข้าใส่มาเป็น อันดับแรกเลยจ้าซึ่งถ้ามาเต็มขนาดนี้เราค่อนข้างมั่นใจว่าคาดหวังผลได้พอสมควรเลยหละแต่เรายังแอบมีข้อสังเกตุเล็กๆ ในแง่ของการเพิ่มความชุ่มชื้น ล็อคความชุ่มชื้นไว้บนผิว รวมถึงการนำพา Centella Asiatica เข้าสู่ผิวได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งในจุดนี้เราเองยังไม่มีข้อมูลมาสนับสนุนขอรับ

Let's Try...

หลังจากที่เราหยุดพักหายใจจากการทำ Intensive Detox และมีการขับสิวใต้ผิวออกมา ก็ได้ลองใช้ S K I N 1 0 0 4 Madagascar Centella Ampoule ต่อเนื่องมาเกือบๆ 2 สัปดาห์พบว่า...

อาการอักเสบ และระคายเคืองลดหายสนิทจนไม่เหลือร่องรอยอารยธรรมไว้ให้เจ็บช้ำน้ำใจอีกเลย ผิวโดยรวมยังดูกระชับมากขึ้น และโทนผิวดูไบร์ทขึ้นเล็กน้อย ซึ่งในเรื่องของความกระจ่างใสต้องบอกว่าเรามีใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ร่วมด้วยซึ่งอาจมีผลในจุดนี้ด้วยเช่นกันขอรับ

แต่แน่นอนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based-on สภาพผิว ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนสำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม จะอุดตันไหม สิวจะขึ้นหรือไม่นั้น เราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง และก่อให้เกิดสิวของแต่ละคนล้วนแตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม ควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขน และลำคอก่อใช้ลงบนใบหน้านะขอรับ

December 18, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!