เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?

เปลี่ยนหน้าสิว เป็นผิวใส ด้วย Clean&Clear Acne Clearing Cleanser | Megradiant

สวัสดีค่า สาวๆ

ช่วงนี้อากาศแห้งมากๆ ฝุ่นเยอะด้วย มุกกลับมามีปัญหาสิวเสี้ยน สิวผดอีกแล้วค่า มุกกลัวสิวอักเสบจะกลับมาเห่ออีกครั้งจังเลย ตอนนี้มุกหันมาใช้สกินแคร์สูตรสำหรับผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายทั้งหมดเลย เพื่อป้องกันไม่ให้สิวอักเสบเกิดขึ้นใหม่ และรักษาสิวผดที่มีอยู่ตอนนี้ค่ะ

สิ่งแรกที่เราจะต้องคำนึงสำหรับผิวที่เป็นสิวมากที่สุดก็คือคลีนเซอร์นี่แหละค่ะ ซึ่งมุกลองใช้คลีนเซอร์มาหลายแบรนด์อยู่ แต่มุกเจอข้อมูลหนึ่งมาเกี่ยวกับการเลือกคลีนเซอร์สำหรับผิวต่างๆ ซึ่งเขาบอกกันว่า การใช้คลีนเซอร์สำหรับผิวเป็นสิว คลีนเซอร์แบบเจลจะมีประสิทธิภาพมากกว่าตรงที่ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ ในขณะที่แบบโฟมจะค่อนข้างดูดซับความมันได้ดีกว่า แต่หากเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้วหรือสูตรแรงเกินไปก็อาจจะทำให้ผิวแห้งและเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวซ้ำ ไม่หายขาดสักที นี่เลยเป็นสาเหตุที่มุกหันมาลองใช้แบบเจลแทนการใช้โฟมนะคะ โดยมุกเลือก Clean & Clear Acne Clearing สูตรลดสิวตัวนี้นะ เพราะนอกจากจะเห็นแบรนด์นี้มานาน มุกใช้มาตั้งแต่เด็ก ก็ยังรู้สึกชอบมาก ยิ่งตอนนี้เขามีสูตรใหม่มา ต้องลองแล้วล่ะค่ะ!!!

น้อง Clean & Clear Acne Clearing ตัวนี้ มีส่วนผสมสารสกัดสะเดา (Neem Extract) ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียที่สาเหตุของปัญหาสิวได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ และอาการระคายเคืองของผิวด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือ BHA  ที่ลดอาการอักเสบของสิว ลดการอุดตัน และช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยดำรอยแดงได้ดีอีกด้วยค่ะ

ซึ่งน้อง Clean & Clear Acne Clearing ตัวนี้ เป็นเค้าเป็นลักษณะเจลใสแบบนี้นะคะ เนื้อค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวมากๆ ไม่มีฟองมาก เหมาะกับผิวแห้ง ผิวบอบบาง และผิวแพ้ง่ายมากที่สุด

มุกใช้เจ้าตัวนี้ทุกวันเลย เช้าและเย็น เวลาใช้ก็ผสมเจลล้างหน้าตัวนี้กับน้ำปริมาณเล็กน้อยนะคะ จากนั้นก็ค่อยๆนวดเบาๆบนใบหน้า แล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิห้องปกติเลยค่ะ

มุกเป็นคนที่ค่อนข้างผิวแห้ง ถ้าจะมันก็มีแค่ปลายจมูกเท่านั้นค่ะ ที่เดียวเลย โดยรวมคือผิวแห้ง ซึ่งบางทีก็ลอกเป็นขุย จนเกิดอาการระคายเคืองและเกิดสิวผดตามมาค่ะ ซึ่งหลังจากที่ใช้เจ้าตัวนี้ มุกว่าเจลเขาไม่ทำให้ผิวแห้งหลังจากล้างหน้า ล้างแล้วรู้สึกสดชื่นดีค่ะ ผิวยังคงมีความชุ่มชื้น กลิ่นก็หอม ได้กลิ่นแล้วรู้สึกสะอาดค่ะ ซึ่งวันแรกที่ลองใช้มุกมีสิวผดอยู่ค่ะ หน้าจะเป็นผื่นแดง และค่อนข้างสาก เพราะมีสิวเสี้ยนด้วย มุกใช้แค่ 2 วันแรก มุกก็รู้สึกได้นะว่าผิวเปลี่ยนไป สิวผดก็หายไป ทิ้งรอยไว้นิดเดียวเองค่ะ พอครบสัปดาห์ ก็ดีมากตรงที่ยังไม่มีสิวผดเกิดใหม่และไม่มีอาการระคายเคืองของผิวเลยค่ะ ดีตรงนี้นี่แหละ

สรุปคือ มุกให้คะแนน 10 เต็ม 10 เลยนะ เพราะหลังจากลองใช้แล้วชอบตรงที่เขาปราบสิวได้หมดจรดจริงๆ ที่สำคัญมุกไม่รู้สึกหน้าแห้งหลังจากล้างหน้าค่ะ ผิวหน้ายังคงมีความชุ่มชื้น มุกว่าตัวนี้เป็นคลีนเซอร์ที่เจ๋งมากๆเลยทีเดียว เหมาะกับผิววัยรุ่น หรือคนผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่ายมากๆค่ะ

น้อง Clean & Clear Acne Clearing หาซื้อได้ง่ายตาม 7-11, Watsons, Boots, หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไปเลยนะจ้าาาา

November 28, 2020
November 28, 2020
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!