Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริง

รีวิวคลีนซิ่งคุณหมอ Quinya Fresh Up Micellar Cleansing Wate สะอาด คุมมัน ลดปัญหาสิว!

รู้ไหมคะ ว่าในวัน ๆ นึงที่เราต้องออกไปเผชิญมลภาวะภายนอก แม้จะไม่ได้แต่งหน้า แต่ทั้งฝุ่น เหงื่อ มลภาวะทางอากาศ หรือตอนนี้ที่ฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกครั้ง ทั้งหมดนี้เค้ามาเกาะบนผิวหน้าเราเยอะมาก !! ดังนั้นอย่านิ่งนอนใจไปนะคะ เพราะการดูแลผิวที่ดีต้องเริ่มมาจากการทำความสะอาดค่ะ วันนี้เราอยากมารีวิวคลีนซิ่งคุณหมอ Quinya Fresh Up Micellar Cleansing Water ที่เราใช้แล้วชอบมากมาบอกต่อกัน!

ก่อนจะไปดูรีวิว มาพูดถึงคลีนซิ่งขวดนี้กันก่อนค่ะ “Quinya Fresh Up Micellar Cleansing Water” เจ้าของแบรนด์เป็น “คุณหมอ” พัฒนาสูตรโดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเลยค่ะ ใครที่ผิวมัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิวอุดตันแนะนำมากๆ เค้าเช็ดสะอาดมั่ก อ่อนโยน ไม่แสบผิว ช่วยกระชับรูขุมขน คุมมัน แถมลดการอักเสบ ลดโอกาสเกิดสิวด้วย 5 Free ไม่มีเเอลกอฮอล์, น้ำมัน, น้ำหอม, พาราเบน เเละสีงสังเคราะห์ อ่อนโยนมากกกกก

หลาย ๆ ครั้งเราเคยเจอคำถามว่า “ปกติไม่แต่งหน้าต้องใช้คลีนซิ่งด้วยหรอ?” “ผู้ชายไม่ได้แต่งหน้าใช้คลีนซิ่งไปทำไม?” วันนี้เราจะมาบอกคำตอบเหล่านี้ค่ะ อย่างแฟนเราเป็นคนนึงที่สงสัยเรื่องนี้มาก ๆ เพราะเราบังคับให้เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งทุกครั้งก่อนจะล้างหน้าค่ะ อธิบายกันอยู่นาน กลัวไม่เห็นภาพเลยพิสูจน์ให้ดูกันเลยว่าทำไม 555555 เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่า

เพราะผิวหน้าเราในแต่ละวัน แม้ไม่ได้แต่งหน้า ก็โดนมลภาวะพวกนี้เกาะที่ผิวหน้าแน่นอนค่ะ อันนี้เราจะลองเทสเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้ดูเลย ขนาดเราไม่แต่งหน้า ทาแค่กันแดด แล้วออกไปซื้อข้าวข้างนอกไม่ถึง 20 นาทีเอง

เห็นมั้ยคะ ขนาดไม่ได้แต่งหน้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทาแค่กันแดดเลย แถมยังเป็นกันแดดเจลที่ไม่ผสมรองพื้นอะไรทั้งสิ้นด้วยค่ะ เช็ดออกมาแล้วสำลีดำมากกกกกกก ที่เห็นดำ ๆ แบบนี้ ก็คือพวกสิ่งสกปรก มลภาวะ ฝุ่น ควัน รวมไปถึง PM 2.5 ที่เราไปเผชิญมาค่ะ

เราเช็ดให้คุณแฟนดูถึงกับอึ้ง เราเลยลองเอาคลีนซิ่งควินญ่าไปเช็ดหน้าของคุณแฟนที่แม้แต่กันแดดก็ไม่ได้ทา บอกเลยว่าดำเหมือนกัน !! 555555 เพราะเหตุนี้ ไม่ว่าจะแต่งหน้า หรือไม่แต่งหน้า ก็ควรใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดใบหน้าทุกครั้งก่อนที่จะล้างหน้า และบำรุงขั้นตอนต่อ ๆ ไปนะคะ

ต่อไปเรามาลองเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าดูบ้าง

เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดหมดจดรวดเร็วมากกก เราใช้เช็ดรอบดวงตา เค้าไม่แสบเลยค่ะ อ่อนโยนจริง แปะไว้สักพักแล้วเช็ดออก แผ่นเดียวเช็ดได้สะอาดครึ่งหน้าไปเลยจ้าาา แถมเช็ดแล้วหน้าไม่ตึง ไม่แห้ง ไม่เอี๊ยดด้วยนะคะ เช็ดแล้วหน้ายังคงความชุ่มชื้นอยู่

เทียบให้ดูกันชัด ๆ ระหว่างก่อนเช็ด และหลังเช็ดหน้าค่ะ สะอาดหมดจดจริง หน้าชุ่มชื้นด้วยจ้า ตัวนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ตอนใช้ก็คือช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ดีเลยค่ะ มีสารสกัดจากธรรมชาติจากกุหลาบเหลือง, ใบแปะก๊วย ที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าของผิว ให้ผิวชุ่มชื้น สดใส สุขภาพดีขึ้น ลดสิวอักเสบ ลดการเกิดใหม่ของสิวด้วยค่ะ เป็นทั้งคลีนซิ่งทำความสะอาด แถมบำรุงไปในตัวเลย

ตอนเช็ดเราแนะนำให้หยดคลีนซิ่งไปให้ชุ่ม ๆ เลยนะคะ ถ้าเราใช้น้อยเกินไป สำลีอาจจะบาดหน้า ทำให้ผิวแห้ง และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ และเช็ดจนกว่าสำลีเราจะขาวเลยเน้อ จะได้สะอาดหมดจดค่ะ ^^

และสุดท้าย มาเช็ดเครื่องสำอางทั้งลิปสติกแบบต่าง ๆ อายแชโดว์แบบต่าง ๆ ให้ดูกันอีกครั้งค่ะ

อันนี้คือลองแปะ แล้วรูดออก

ทาดาาาาา ใช้แค่แผ่นเดียวเท่านั้นค่ะทุกคนนนน สะอาดหมดจดอย่างรวดเร็ว

ใครสนใจสามารถลองใช้กันได้น้าาาา เค้าหมาะเป็นพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ที่มีหน้ามัน เป็นสิวอุดตันบ่อยครั้งค่ะ แต่สภาพผิวอื่น ๆ ก็ใช้ได้เน้อออออ เค้ามีถึง 3 ขนาดให้เลือกเลยค่ะ

- ขนาด 330 ml ราคา 369 บาท (ขนาดใหญ่)

- ขนาด 140 ml ราคา189 บาท (ขนาดกลาง)

- ขนาด 30 ml ราคา 69 บาท (ขนาดพกพา)

หาซื้อได้ที่ ร้าน Castle C

Shopee : @quinya_th

Line : @quinya_th

วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้วน้าาาา บะบุย xoxo

10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!