บอกต่อไอเทม Makeup Remover ที่ใช้อยู่ตอนนี้ เช็ดดี สะอาดมากเว่อร์!

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้เรามาไอเทมที่เกี่ยวกับความสวยความงามมาแชร์กันอีกแล้วนะ วันนี้เป็นหมวดเมคอัพกันบ้างนะ แต่ไม่ได้จะมาแต่งหน้าแต่อย่างใด แต่จะมารีวิว Makeup Remover นั่นเอง เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงมีปัญหาเกี่ยวกับการเลือกใช้คลีนซิ่งหรือเมคอัพรีมูฟเวอร์กันอยู่เหมือนกันแหละ เช่น เช็ดแล้วไม่สะอาดพอแถมยัง แพ้ หน้าแห้ง สิวเห่อ แสบหน้า ต่างๆ นานา

เราเองก็มีปัญหาแนวนั้นอยู่เหมือนกันคือเมคอัพรีมูฟเวอร์บางตัวเช็ดแล้วแสบผิว แสบตา สิวขึ้นบ้าง....เราก็เปลี่ยนมาหลายตัว จนสุดท้ายมีผู้ผ่านเข้ารอบด้วยกัน 4 แบรนด์จ้า อ้อ! เกือบลืมบอก เราเป็นคนผิวค่อนไปทางแห้ง แพ้ง่ายนะ เผื่อใครที่เข้ามาอ่านแล้วมีสภาพผิวใกล้เคียงกันจะได้เอาไปเป็นข้อมูลได้จ้า โดยวันนี้เราจะรีวิวและทดสอบการใช้งานให้ดูด้วยจะมีอันไหนบ้างตามมาดูกันเลย ^^

เราจะทดสอบด้วยการใช้เครื่องสำอางตามภาพนี้เลยนะ แล้วใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ทั้ง 4 แบรนด์เช็ดให้ดูว่าอันไหนได้ผลลัพธ์อย่างไร ทั้งความรู้สึกในเรื่องความสบายผิวและความสะอาด พร้อมแล้วไปดูกันเลย

Bloss Natura Facial Cleansing Water

เริ่มกันที่ตัวแรกเป็นของ Bloss Natura อันนี้เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบคลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย สามารถเช็ดเครื่องสำอางได้ทั้งใบหน้า ดวงตาและปาก มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกซากุระ ว่านหางจระเข้ ชาเขียว ใบบัวบก ที่ช่วยบำรุงและทำความสะอาดผิวไปด้วยในตัว ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน, ไม่แต่งสีสังเคราะห์, Mineral Oil

ลักษณะของเค้าจะเป็นน้ำใสๆ มีกลีบดอกไม้ผสมอยู่ในขวดด้วย กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนเลย

หลังใช้ : เช็ดได้สะอาดดีเป็นที่น่าพอใจดีเลย เราชอบตรงที่เค้าไม่มีแอลกอฮอล์ และสารอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดการแพ้ แต่หลังเช็ดแล้วยังแอบรู้สึกว่าผิวยังแห้งๆ นิดหน่อย แนะนำว่าให้เทคลีนซิ่งชุ่มๆ จะเช็ดออกง่ายขึ้น เค้าสามารถเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้ดี ไม่ต้องเช็ดหลายรอบ

ความสะอาด : 4/5

ความสบายผิว : 3/5

ราคา 590 บาท ปริมาณ 300 ml

Shower Beauty Face Towel

ต่อมาเป็นอันที่เราเพื่งลองใช้ไม่นานนั่นก็คือ ผ้าเช็ดเครื่องสำอาง ถึงจะเพิ่งลองใช้แต่ก็หลงรักน้องคนนี้มากมายเหลือเกิน เพราะเค้าไม่ต้องใช้คลีนซิ่งใดๆ ให้วุ่นวายแค่น้ำเปล่าก็สามารถเช็ดเครื่องสำอางได้แล้วอ่ะ เริ่ดเนอะ เป็นนวัตกรรมจากเกาหลีเลยนะ อ่ะมารีวิว Shower Beauty กันหน่อยว่าดีงามยังไง

ลักษณะผ้าเค้าจะมาเป็นทรงกลม หนานุ่มมากผลิตจากเส้นใยไฟเบอร์นาโนที่มีความละเอียดถึง 100 เท่าจึงทำให้สามารถเท่าทำความสะอาดได้ล้ำลึกถึงรูขุมขนและไม่ระคายเคืองผิว ขนาดกำลังดีจับถนัดมือด้วย

ดูความหนานุ่มของภาพในภาพได้เลยว่าเค้ามีขนหนานุ่มจริงๆ นะ

เวลาใช้ก็ง่ายสุดๆ แค่เอาไปแช่น้ำเปล่าธรรมดา แล้วก็เช็ดเครื่องสำอางตามปกติเลย ถ้าวันไหนแต่งหน้าแน่นจัดเต็มเมคอัพแน่นก็อาจจะต้องกดน้องไว้ที่หน้าสัก 10 วินาทีแล้วเช็ดออก เวลาใช้เสร็จก็ล้างออกด้วยน้ำสบู่แล้วผึ่งให้แห้ง สามารถใช้ซ้ำได้ถึง 200 ครั้ง ประหยัดไปอีก

หลังใช้ : อย่างแรกเลยคือ รู้สึกว่าเช็ดได้สะอาดกว่าที่คิด ตอนแรกคิดว่าแค่น้ำเปล่าจะสะอาดได้ยังไง? แต่ Shower Beauty ผ้าเช็ดหน้า อันนี้ทำได้จริงๆ สัมผัสก็ดีนุ่มสบายผิวไม่บาดผิวเลย และที่สำคัญคือสามารถใช้ซ้ำได้ถึง 200 ครั้งประหยัดเงินไปอีก ไม่ต้องซื้อคลินซิ่ง โทนเนอร์ใดๆ แค่มีผ้าเช็ดเครื่องอำอางอันนี้อันเดียวคือจบเลย! พกพาสะดวกเวลาเดินทางไปต่างจังหวัดต่างประเทศก็สบายเลยแบบนี้ แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเพราะไม่สร้างขยะเพิ่ม

ความสะอาด : 4.5/5

ความสบายผิว : 5/5

ราคา 390 บาท (ตอนนี้จัดโปรโมชั่นเหลือ 199 บาท)

Biore Makeup Remover 3 Fusion Milk Cleansing Pure Hydration

ตัวต่อมาก็เป็นอีกอันที่ชอบเหมือนกัน Biore Milk Cleansing Pure Hydration อันนี้จะเป็นสูตรใหม่ เหมาะกับคนผิวแห้งจนถึงผิวธรรมดาจ๊ะ มีสารสกัดจาก Jojoba ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ในขวดประกอบด้วย 3 ชั้น

ชั้นที่ 1 Cleansing Milk ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

ขั้นที่ 2 Refreshing Milk Water ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น ไม่ทิ้งสัมผัสเหนอะหนะ

ขันที่ 3 Smoothing Agent ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น เรียบเนียน

ก่อนใช้ต้องเขย่าให้ทุกส่วนเข้ากันดีก่อน ลักษณะคลีนซิ่งจะเป็นน้ำนมกลิ่นหอมอ่อนๆ

หลังใช้ : สำหรับบีโอเรเราชอบตรงที่เค้าไม่แสบตาเลย แล้วหลังใช้ผิวจะไม่แห้งตึงแถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย ค่อนข้างอ่อนโยนมากๆ ไม่รู้สึกเคืองผิวเวลาเช็ดไม่ยุบยิบใดๆ เลย เรื่องความสะอาดเช็ดออกได้ดีอยู่ แต่ถ้าเป็นเครื่องสำอางกันน้ำหรือเมคอัพที่ติดทนก็ต้องเช็ดหลายรอบหน่อย

ความสะอาด : 3/5

ความสบายผิว : 4.5/5

ราคา 299 บาท ปริมาณ 300 ml

Simple Micallar Cleansing Water

อันสุดท้ายเป็นของ Simple แบรนด์นี้ก็ดังมากเช่นกัน การันตีเรื่องความอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากๆ ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ ที่มีส่วนผสมของน้ำและไมเซลลาร์ โมเลกุลขนาดเล็กที่จะช่วยเข้าไปจับสิ่งสกปรกได้ล้ำลึก และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมากถึง 90% นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ วิตามินบี 3, วิตามินซี ไม่มีส่วนผสมของ สี น้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมันและสารเคมีที่ระคายเคืองผิว

ลักษณะเค้าจะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีสีไม่มีกลิ่นใดๆ เลย ความรู้สึกเหมือนเอาน้ำเปล่ามาเช็ด

หลังใช้ : เราชอบ simple ตรงที่ว่าเค้ามาในแพคเกจเล็กๆ พกพาง่าย หลังใช้ผิวไม่แห้งตึง มีความนุ่มลื่นดี แต่ถ้าเครื่องสำอางแบบชนิดกันน้ำอาจจะเช็ดออกยากหน่อย เช็ดแล้วไม่แสบผิว เช่นกันให้ความรู้สึกสะอาดและสบายผิวหลังเช็ดด้วยนะ

ความสะอาด : 4/5

ความสบายผิว : 4/5

ราคา 79 บาท

และนี่ก็คือ Makeup remover ทั้ง 4 แบรนด์ที่เราใช้สลับๆ วนไป….เราจะมาสรุปให้ดูกันชัดๆ นะว่าอันไหนเช็ดออกได้ดีที่สุด เรียงลำดับตามภาพเลยจ้าทุกคน

1 Shower Beauty > 2 Simple > 3 Bloss Natura > 4 Biore

- Shower Beauty Face Towel คือเช็ดออกได้ดีสุดเริ่ดมากตอนแรกเราก็งงเหมือนกันว่าทำได้ไงแค่ชุบน้ำเปล่าเองแต่ลงแล้วผลลัพธ์เป็นตามภาพจริงๆ ได้ทั้งความสะอาดและความสบายผิว

- Simple เช็ดออกได้ดีรองลงมา อาจจะมีแค่เครื่องสำอางกันน้ำที่เหลือติดอยู่นิดหน่อย แล้วผิวก็ไม่แห้งตึงหลังเช็ด

- Bloss Natura รองลงมาเป็นอันดับสามความสะอาดต้องเช็ดหลายรอบถึงจะออกหมด ผิวแห้งเล็กน้อยหลังเช็ด

- Biore Makeup Remover สำหรับบีโอเรเช็ดออกได้น้อยสุด ต้องเช็ดซ้ำอยู่หลายรอบแต่ความสบายผิวเค้าดีมากชุ่มชื้นไม่แห้งตึงเลยหลังเช็ด

หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบรีวิวที่เอามาฝากกันวันนี้นะ ใครสนใจตัวไหนอยากลองอันไหนเป็นพิเศษก็ลองเอาข้อมูลรีวิวของเราไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้นะ วันนี้ขอตัวไปก่อนจ้าคราวหน้าจะมีไอเทมอะไรมาฝากกันอีกรอติดตามกันเลยได้จ้า บ้าย บายยยยย

October 30, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต