5 แบรนด์ดังเซรั่มสำหรับรักแร้ แบรนด์ไหนแห้งไว กระจ่างใสสุด

อีฟขอกราบบสวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน เกริ่นก่อนเลยนะคะว่าไม่เคยรีวิวสินค้าตัวไหนมาก่อน

สามารถติชมได้เลยนะคะ อีฟจะพยายามทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ ^^

ขอเกริ่นก่อนว่าปกติแล้วอีฟชอบใส่เสื้อสายเดี่ยว ชุดว่ายน้ำ เกาะอกชุดต่างๆ ที่โชว์วงแขน แต่อีฟเป็นคนเหงื่อออกเยอะและน้องจุ๊กแร้ของเราค่อนข้างไม่เนียนเลย ทำให้ความมั่นใจลดลงเลย คิดว่าสวๆคงพบปัญหาเดียวกัน  วันนี้จะมารีวิว บอกต่อให้กับเพื่อนที่เจอปัญหาเช่นเดียวกับอีฟค่ะ

ปะเริ่มกันเลย เพื่อไม่ให้เสียเวลา

Kiehl’s

เริ่มต้นที่ตัวที่แพงที่สุดก่อนเลยสำหรับ Kiehl’s

เนื้อครีมของ Kiehl’s จะค่อนข้างเข้มข้น เหนียว ต้องทาแบบบาง ๆ เพื่อให้ซึมเข้าผิว แล้วค่อยทาทับอีกรอบ

แต่ดีที่ตัวเนื้อครีมไม่มีกลิ่น อันนี้เหมาะกับคนที่แพ้ง่ายค่ะทุกคนนนน ซึ่งแบรนด์เค้าก็เคลมเรื่องผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว  โดยรวมถือว่าโอเคในแง่ของระงับเหงื่อและกลิ่นกายพอได้อยู่  แต่ว่าตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสและผิวหนังไก่แต่อย่างใดนะ  แต่ตัวนี้ซื้อตอนเงินเดือนออกใหม่ๆ คงไม่ซื้อซ้ำแล้ว ราคาแรงงงงงงมากกกก เพราะส่วนตัวรู้สึกว่าราคาค่อนข้างแพง

Vaseline

ตัวที่สองคือน้อง วาสลีน ดรายเซรั่ม อัลตร้า ไวทน์เทนนิ่ง เนื้อเซรั่ม แห้งไว ซึมไวมากก แห้งไวกว่าพวกโรลออนที่เคยใช้ ไม่เหนอะหนะผิว ตัวเนื้อเซรั่มค่อนข้างละเอียดค่ะ ชอบที่ใช้ง่ายด้วยเพราะทาจากหัวของหลอดได้เลย อีกอย่างกลิ่นหอมมากกกกก มีส่วนผสมของคอลลาเจน และวิตามินบี 3 ด้วย ช่วยบำรุงรักแร้ พอใช้ได้ประมาณ 6-7 วัน ค่อนข้างเห็นผลเลยว่าวงแขนมีความขาวไบรท์ขึ้นจากเดิม  ชอบค่ะ ชอบตรงทาทุกวันแล้วเห็นได้ชัดถึงวงแขนขาวขึ้นจริง ๆ

Rexona

เนื้อเซรั่มของ Rexona เป็นเนื้อครีมละเอียดอีกเช่นกัน  คล้ายกับ Vaseline แต่กลิ่นจะออกแนวสปอร์ต สดชื่นๆหน่อย  เนื้อครีม แค่บีบออกมาเท่าเม็ดถั่วเขียวแล้วใช้หัวที่ขวดถู ๆ แห้งซึมไวที่สุด  ชอบตรงแห้งทั้งวัน ควบคุมเหงื่อได้ดีเหมาะกับคนที่ขยับร่างกายบ่อยๆ  ใช้ทุกเช้าไปทำงานรู้สึกได้เลยว่าคุมกลิ่นได้อย่างดี ชอบมากค่ะตัวนี้  คุ้มค่ะในราคาที่จับต้องได้อีกด้วย

Oriental Princess

อันนี้คือคนพูดถึงเยอะ เนื้อครีมไม่ค่อยซึมเท่าที่ควรยังมีความเหนียวเหอะหนะ แห้งช้า ต้องรอแปปนึง แต่เนื้อครีมมีกลิ่นหอมค่ะ แต่พอใช้ไม่ค่อยระงับกลิ่นเหงื่อ เพราะตอนเหงื่อออกเยอะ ก็ได้กลิ่นเหม็นเหงื่อออกมา  ส่วนเรื่องขาวกระจ่างใส ใช้แล้วมีความกระจ่างใสเพิ่มขึ้นนิดหน่อย เอาจริงไม่ค่อยชอบเท่าไหร่โดยส่วนตัว  ขอรีวิวเพียงเท่านี้ก่อนนะคะกับตัวนี้

NIVEA WHITENING DEEP HOKKAIDO ROSE SERUM

เป็นโรลออนที่เป็นน้ำ โดยส่วนตัวไม่ชอบ เพราะว่ารู้สึกว่าไม่แห้งช้าและเหนอะหนะ ใช้ระหว่างวัน ค่อนข้างเหนียวเหนอะหนะ เพราะว่าตัวนี้เป็นโรลออนไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ จากความรู้สึกส่วนตัวของอีฟนะคะ เพราะว่าเป็นคนเหงื่อเยอะมาก  เวลาใส่เสื้อมีแขนจะทำให้ไปปนกับเหงื่อแล้วทำให้เปื้อนเสื้อเป็นคราบขาวค่ะ  ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ขอผ่านตัวนี้

ตารางการให้คะแนนความรู้สึกหลังจากใช้ทุกตัวที่ซื้อมาลอง ให้คะแนนแบบเต็ม 5 ค่ะ

Kiehl’s      Vaseline      Rexona      OP        NIVEA

ความแห้งไว             3.5            4.5               5             3             3

ความกระจ่างใส         3               5                3.5           4            3.5

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมรีวิวของอีฟนะคะ

ขอให้รีวิวนี้เป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย เพราะอีฟเข้าใจเลยว่า ถ้าเรามีปัญหาอะไร

และพอเราเจอคนมีปัญหาแบบเดียวกันเราจะเข้าใจกันมากกกที่สุด

วันนี้อีฟก็หมดห่วงเรื่องการดูแลใต้วงแขน หมดปัญหาไปอีกอย่าง

แต่ตอนนี้กำลังเจอปัญหาสิวอีก ไว้ว่างๆจะมารีวิวให้นะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

เคยใช้วาสลีน ชอบมากค่ะ
October 27, 2020
Rexona เอาดีๆคือใช้ดีกว่าแบรนด์แพงๆอีก มันแห้งไวอ่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ คุมเหงื่อได้ด้วย ออกไปข้างนอกทั้งวันคือไม่มีเหงื่อออกรักแร้เลย
December 08, 2020
เรโซน่าแห้งไวมากกกกก คุมเหงื่อดีด้วย ชอบใช้เวลาจะไปออกกำลังกาย แต่ถ้าใช้ประจำวันนี่ใช้วาสลีนนะ รักแร้ขาวดี
December 17, 2020