LUXES 2 SECONDS DETOX | ดีท็อกซ์ผิวแบบ Intensive เคลียร์สิ่งค้างในผิวใน 3 วัน!!

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเราเป็นหนึ่งคนที่ลองใช้ผลิตภัณฑ์มามากมาย และยังคงใช้อยู่อย่างต่อเนื่องเพราะเป็นความชอบส่วนตัวไปแล้ว แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นคือสภาพอากาศและมลภาวะในปัจจุบันที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราจึงฉุกคิดว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงมลภาวะเหล่านนี้จะมีโอกาสที่จะตกค้างและก่อตัวให้เกิดการอุดตัน หรืออันตรายกับผิวมากน้อยขนาดไหน

ทำให้เราตัดสินใจลองทำ Intensive Detox ผิวด้วย LUXES 2 SECONDS DETOX เพื่อขจัดมลภาวะและสารเคมีที่ตกค้างบนผิว โดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เลยเป็นเวลา 3 วันเต็มๆ ใช่ฮะ! เราไม่แตะผลิตภัณฑ์อื่นๆ เลยไม่เว้นแม้กระทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าและกันแดด(ที่ปกติแล้วแทบขาดไม่ได้) ซึ่งหลังจากที่เราได้ลองจนครบ และพบว่าให้ผลลัพธ์ทีค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวเลยขอหยิบมาแชร์ให้เพื่อนๆ ฟัง เอาหละอย่างรอช้าไปชมพร้อมๆ กันเลยฮะ...

LUXES 2 SECONDS DETOX (50ml./4,500.-)

ซีรัมสเปรย์สูตรที่มีสเต็มเซลล์จากต้นอาร์แกน Chlorophyll และ Antiox Detox FP-Complex พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระออร์กานิกที่มีประสิทธิภาพสูง ปกป้อง เติมชีวิตชีวาให้ผิวและกระตุ้นกระบวนการขับพิษและซ่อมแซม เพื่อให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

Texture / Scent / Packaging

Texture : ผลิตภัณฑ์อยู่ในรูปแบบซีรั่มที่เป็น Water-Based มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมง่าย เมื่อสเปรย์ลงบนหน้าและนวดเบาๆ ก็ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวมเร็ว ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะเอาไว้บนผิว

Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆ ของ Essential Oil ธรรมชาติ ให้ความร้สึกผ่อนคลายและสดชื่นทุกครั้งที่ใช้ แถมเรายังแอบทราบมาว่าทางแบรนด์ใส่มาในปริมาณที่น้อยมาก ดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะระคายเคืองเลยหละฮะ

Packaging : บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบขวดสเปรย์ที่มีละอองสเปรย์ค่อนข้างละเอียด กระจายตัวได้ดี ฉีดแค่ 4-6 ปั๊มก็ฉุ่มฉ่ำ ทั่วใบหน้าแล้วหละฮะ

Key Ingredients

จากที่เราดู Ingredients List ที่ระบุที่ข้างกล่องพบว่ามีสารสกัดจากธรรมชาตหลายตัวที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Ginkgo Biloba Extract, Vitis Vinifera Leaf Extract, Melissa Officinalis Extract และ Phyllanthus Emblica Fruit Extract ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบของผิว ช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว แถมยังช่วยละอาการแพ้ระคายเคืองได้อีกด้วย

สารสกัดอีกตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Morus Alba Fruit Extract ที่อุดมไปด้วย Antioxidant ค่อนข้างสูง แถมยังมี 2-oxyresveratrol และสาร mulberroside F ที่ยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase ซึ่งเกี่ยวข้องในขบวนการสร้างเม็ดสีที่ผิวหนัง และป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ช่วยชะลอการเกิด ริ้วรอยก่อนวัย ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า

นอกจากนี้ยังได้คุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพจาก AHAs ที่อยู่ใน Vitis Vinifera Leaf Extract ซึ่งช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วค่อยๆ หลุดลอกออกไปอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเผยผิวที่อ่อนเยาว์และสมบูรณ์ขึ้นมาแทนที่

Let's Try...

อย่างที่เราเกริ่นไปตอนต้นว่าเราได้ลองทำ Intensive Detox โดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เลยเป็นระยะเวลา 3 วัน ไม่เว้นแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าและกันแดด ดังนั้นในช่วง 3 วันนี้แหละจะเป็นช่วงวัดใจว่าผลลัพธ์ของเจ้า LUXES 2 SECONDS DETOX จะเป็นอย่างไร ซึ่งเราก็ได้เก็บภาพ Before - After ไว้ให้ได้ชมแล้วไปดูกันเลยฮะ...

มาดูผลลัพธ์บนใบหน้าหน้าซ้ายกันก่อนดีกว่า หากสังเกตุจะเห็นว่าในช่วงก่อนเริ่มใช้ LUXES 2 SECONDS DETOX ผิวเราเหมือนจะไม่มีสิว แต่ปรากฏว่าหลังทำ Intensive Detox ไปจนครบ 3 วัน ปรากฏว่าสิวอักเสบพร้อมใจกันเดินพาเรดบนหน้าเราเลยทีเดียว!

ส่วนบริเวนหน้าผากหลังใช้ LUXES 2 SECONDS DETOX ครบ 3 วัน ก็เป็นไปตามคาด สิวอักเสบพร้อมหัวหนองเม็ดเล็กๆ ก็ผุดขึ้นมาอีกเช่นเคย!! แต่ไม่ต้องตกใจเน้อ เพราะนี่แหละคือผลลัพธ์ที่ถูกต้องแล้วของไอเทมนี้ เพราะนี่คือกระบวนการในการขับของเสียสะสมที่อยู่ในชั้นผิว ซึ่งมาจากการตกค้างของ Skincare ที่เราทาไปก่อนหน้านี้รวมถึง มลภาวะและความสกปรกที่สะสมอยู่ในรูขุมขนนั่นเองฮะ

Conclusion

จากที่เราได้ได้ลองใช้ LUXES 2 SECONDS DETOX ทำ Intensive Detox เป็นเวลา 3 วันโดยไม่แตะผลิตภัณฑ์อื่นๆ เลย ส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างประทับใจและแปลกใจในผลลัพธ์อยู่ไม่น้อย ด้วยความที่ในช่วงเวลาดังกล่าวเราไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เลยดังนั้นแน่นอนว่าสิวที่ผุดออกมานั้นย่อมมาจากกระบวนการขับของเสียสะสม ซึ่งอยู่ในชั้นผิวของเราอยู่ก่อนแล้ว นับว่าเป็นการเคลียร์ผิวที่ดีอีกวิธีหนึ่งเลยหละฮะ

ซึ่งก็ย่อมมีคำถามตามมาว่าแล้วแบบนี้ไม่เสี่ยงต่อการโดนทำร้ายด้วยรังสียูวีหรอ คำตอบคือ เสี่ยงแน่นอนครับเพราะในช่วง 3 วันนี้เราจะไม่ได้ทากันแดดเลย ดังนั้นเราแนะนำว่าให้หาวัน-เวลาว่างๆ ที่ไม่ได้ออกไปไหนซัก 3 วันในการทำ Intensive Detox เพื่อจะได้พักผิว และขับของเสียสะสมน่าจะเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดครับ

และจากที่เราลองแพลนไว้เราคิดว่าเราจะลองทำแบบนี้ทุกๆ 1 เดือน เพื่อเคลียร์สิ่งสกปรก มลภาวะ และของเสียที่อุดตันในผิวเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงจาก Skincare ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ LUXES 2 SECONDS DETOX น่าจะอยู่กับเราได้อีกนานเลยหละครับ อ๋อ! แอบบอกว่าในระหว่างวันถ้าใครรู้สึกว่าผิวเริ่มแห้งมาก สามารถสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นได้นะขอรับ

แน่นอนว่าผลลัพธ์ทั้งหมดนี้ Based-on สภาพผิว การดูแลตัวเอง ไลฟ์สไตล์ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม สิวจะขึ้นหรือไม่ เราไม่สามารถให้คำตอบได้ เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้/ระคายเคือง หรืออุดตันของแต่ละท่านนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่ลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม ให้ทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขนและลำคอ ก่อนใช้บนใบหน้าเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่จะเกิดขึ้นบนใบหน้านะครับ

October 22, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!