รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด

D.I.Y การสครับผิวจากเจลว่านหางจระเข้

สวัสดีค่ะ .... กลับมาเจอกันอีกแล้วในกระทู้ “การสครับผิว” นานๆจะมาเจอกันสักครั้งนึง วันนี้เมย์มาแนะนำขั้นตอนการสครับผิวให้ถูกวิธีกันบ้างเนอะ มีหลายคนที่อาจจะยังทำไม่ถูกวิธี หรือ อยากหาวัตถุดิบในบ้านมาทำสคลับเองบ้าง แต่ไม่รู้ว่าตัวไหนช่วยอะไรบ้าง เมย์เลยเอาสูตร D.I.Y จากวัตถุดิบในบ้านที่หากันได้ง่าย ๆ มาฝากให้ลองเอาไปทำกันดูนะคะ การสครับผิวเป็นหนึ่งในอีกหลายๆขั้นตอนในการบำรุงผิว ซึ่งการสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไปเพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวกระจ่างใส เกลี้ยงเกลา ไม่ดูหมองคล้ำ การสครับผิวที่นิยมใช้กันก็จะมีจาก วัตถุดิบจากธรรมชาติ และ ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากกระบวนการทางเคมี ซึ่งสามารถหาซื้อกันได้โดยทั่วไป ซึ่งแต่ละสครับนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

ขั้นตอนการสครับผิวที่ถูกต้อง

1. เลือกสครับให้เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งสครับแต่ละตัวจะมีส่วนช่วยในการดูแลผิวที่แตกต่างกัน บางตัวช่วยผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสครับให้เหมาะกับสภาพผิวของเราจึงสำคัญมากเพราะจะช่วยทำให้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น *สำหรับคนที่มีปัญหาสิวต้องระวังการสครับใบหน้าให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบของผิวได้ เนื่องจากเกิดการเสียดสีกับผิวหน้าแรงเกินไป

2. ทำให้ผิวเปียกก่อนการสครับจะทำให้การสครับผิวง่ายกว่าผิวแห้ง และเป็นการทำร้ายผิวด้วย

3. การสครับผิวควรนวดเป็นวงกลมอย่างอ่อนโยนและเบามือที่สุด ในบริเวณผิวที่บอบบาง เช่น ลำคอ ใบหน้า เพราะเป็นจุดที่เกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่หากเป็นบริเวณ หัวเข่า หรือ ข้อศอก อาจจะสามารถลงน้ำหนักได้ในระดับหนึ่ง โดยการสครับผิวให้ใช้การนวดวนๆ เป็นเวลา 5-10 นาที (ไม่ควรนานเกินกว่านี้นะคะ)

4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทันทีหลังจากการสครับผิวเสร็จเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน เพราะหากทิ้งไว้นานอาจเกิดการระคายเคือง ทำให้ผิวเกิดรอยแดงขึ้นมาได้

5. บำรุงผิวทันทีหลังจากการสครับ เมื่อสิ่งสกปรกที่ขจัดออกไปหมดแล้ว การทาครีมบำรุงเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวจึงสามารถทำได้ทันทีเพื่อผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย

ช่วงแจกสูตร D.I.Y การสครับผิวด้วยเจลอโลสกัดเย็น

ผลิตภัณฑ์ที่เมย์เลือกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการสครับผิวในวันนี้คือ เจลอโลเลมอน เป็นเจลอโลสกัดเย็นเข้มข้น 99.5% ซึ่งวิธีการสกัดเย็นจะช่วยคงคุณสมบัติของเจลอโลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สองตัวนี้เป็นของ แบรนด์ Nami ซึ่งมีด้วยกัน 2 สูตร เป็น สูตรอโล-เลมอน กับ สูตรวิตามินซี ทั้งสองสูตรมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน

- สูตร Aloe-Lemon ช่วยคืนความนุ่ม ชุ่มชื้นให้ผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่า ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน

- สูตร Vit-C ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวจางลง ผิวดูสว่างขึ้น รอยหมองคล้ำใต้ตา

ปราศจากแอลกอฮอล์ , พาราเบน , ซิลิโคน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

มาเริ่มเตรียมวัตถุดิบเพื่อทำสครับกันดีกว่า ....

1. เจลอโล-เลมอน

2. น้ำผึ้ง

3. น้ำตาลทราย

4. ถ้วยผสม

5. ช้อนตวง

เตรียมส่วนผสมทั้งหมด

ปริมาณส่วนผสมทั้งหมดขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการสครับ โดยเมย์จะผสมในอัตราส่วน 1:2:1 ที่เลือกใช้สูตรนี้ เพราะน้ำตาลทรายจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และหาได้ง่ายในครัว ส่วนน้ำผึ้งก็มีฤทธิ์ช่วยปลอบประโลมผิว เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนเจลอโลเลมอนก็ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองจากการสครับผิวอีกด้วย

เทส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

เทส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสครับผิวได้เลย ท่องไว้ว่า ผิวเราจะขาว เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีแบบเด็กเอ๊าะ ๆ (ฮ่าๆ)

คนให้เข้าด้วยกัน

เสร็จเรียบร้อยแล้ววว สีดูน่ากินมากเลย รสชาติน่าจะหวานเชื่อมทั้งน้ำตาล ทั้งน้ำผึ้ง เอ้ยยยย มันไม่ใช่ของกินนะเมย์ กินไม่ได้ ๆ เราต้องเอามาใช้เพื่อความสวย (ฮ่าๆ)

สครับบริเวณที่ต้องการ

ข้อควรระวังสำหรับการสครับ ควรสครับโดยการนวดเป็นวงกลม วนๆอย่างอ่อนโยน พยายามทำให้เบามือนะคะ ไม่งั้นผิวอาจจะเกิดการระคายเคืองได้

*สูตรนี้เมย์ใช้สำหรับการสครับผิวกายนะ ถ้าเป็นผิวหน้าเมย์จะใช้เป็นการมาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้ง + เจลอโลเลมอน แค่ 2 อย่าง ก็ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายขึ้นหลังจากตากแดด เจอมลพิษในเมืองกรุงมานาน

พิกัด 7-11 ราคาซองละ 49฿

หวังว่าสูตรที่นำมาฝากกันจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ ใครลองไปทำตามแล้ว แวะมาคอมเม้นท์บอกกันบ้างนะ  ^^

September 11, 2020
September 11, 2020