เคลียร์จบทุกรอยแผลเป็นง่ายๆ ราวกับไม่มีเคยมีมาก่อนด้วย Kelosil Silicone Scar Gel

ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เป็นเหมือนเราไหม บางครั้งจะมีโมเม้นต์ที่เราก็ไม่ได้ซุกซนอะไรมากมาย แต่กว่าจะรู้ตัวกลับมีรอยถลอก รอยแผล หรือเลือดออกซิบๆ ให้เห็นตามมือ แขน ขาและส่วนอื่นๆ เท่าที่ความซุ่มซ่ามจะพาไปถึง ซึ่งในความเป็นจริงร่างกายเรามีกระบวนการในการรักษาตัวเองอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะหายดีเป็นปลิดทิ้ง หรือในบางรอยแผลอาจกลายเป็น "คีลอยด์" ได้ในอนาคตหากไม่ได้ดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ

ด้วยปัจจัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ความแข็งแรงของสุขภาพ รวมถึงการดูแลตัวเองต่างก็ส่งผลต่อกระบวนการรักษารอยแผลเป็นทั้งสิ้น ดังนั้นไอเทมรักษารอยแผลเป็นจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราขาดไม่ได้ เพื่อเร่งให้กระบวนการรักษารวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่าง Kelosil Silicone Scar Gel ที่เราหยิบมาใช้ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะเราได้แผลถลอกมาแบบงงๆ หลายต่อหลายครั้ง (ซุ่มซ่ามแหละ ดูรู้!!) วันนี้เราเลยนำมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้เห็นความดีงามของเค้ากันชัดๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าไปชมพร้อมๆ กันเลยฮะ...

The Claim

Kelosil Silicone Scar Gel

Kelosil Silicone Scar Gel (10g./1,200.-) : ซิลิโคนเจลชนิดแห้ง "คีโลซิล" สามารถใช้รักษาแผลเป็น นูนแดงและแผลคีรอยด์ คีโลซิลจะทำให้รอยนูนแดง อาการระคายเคือง และคันบรรเทาลง ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นแก่แผลเป็นที่นูนแดงและกระด้าง ทำให้แผลอ่อนนุ่มและยุบตัวลงด้วยหลักการปรับปรุงปัจจัยในการสร้างคอลลาเจน ตามธรรมชาติให้ให้สมดุล แผลเป็นจึงแบนราบลงสู่สภาพปกติ

Texture / Scent / Packaging

Kelosil Silicone Scar Gel

Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบเจลใสๆ ค่อนข้างเข้มข้น และเกาะบนผิวได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่ความน่าสนใจไม่ใช่แค่นั้น เพราะหลังจากที่เจลเซทตัวจะก่อตัวเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบอยู่บนชั้นผิว ทำให้ผลิตภัณฑ์อยู่บนผิวได้นานยิ่งขึ้น

Scent : ต้องขอบคุณความรอบคอบของแบรนด์ที่เลือกจะไม่ใส่ส่วนผสมของน้ำหอมเข้ามาในผลิตภัณฑ์ ทำให้เราลดโอกาศแพ้-ระคายเคืองไปได้อีกเยอะเลยขอรับ

Kelosil Silicone Scar Gel

Packaging : บรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบหลอดพลาสติกทึบ ปากหลอดเป็นปลายแหลม ทำให้การคอนโทรผลิตภัณฑ์ทำได้ค่อนข้างง่าย

Key Ingredients

ส่วนผสมที่เด่นๆ คือ DCPX Complex ซึ่งเกิดจากการนำซิลิโคนโพลิเมอร์ 2 ตัว คือ Dimethylpolysiloxane (DPX) และ Cydopentasiloxane (CPX) ที่ผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยี เกิดเป็นอนุภาคใหม่ ที่มีความหนาแน่นเพิ่มขึ้นและแห้งค่อนข้างไว เมื่อซิลิโคนแห้งลงจะเกิดเป็นชั้นฟิล์มบางๆ เคลือบอยู่บนแผล มีคุณสมบัติในการป้องกันการระเหยของของความชุ่มชื้นบริเวณแผล อีกทั้งยังทำให้มีการถ่ายเทออกซิเจนเข้าสู่ผิงหนังได้อย่างปกติ

ซึ่งก็สอดคล้องกับกระบวนการ "Wound Healing Process" ที่มีข้อบ่งชี้ว่ากระบวนการดังกล่าว จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นที่เหมาะสม โดยความชุ่มชื้นดังกล่าวจะส่งผลในหลายรูปแบบ เช่น :

- Growth Factor ที่อยู่รอบแผลซ่อมแซมผิวหนังได้ดีขึ้น

- ช่วยลดเซลล์เม็ดเลือกขาวที่ก่อให้เกิดการอักเสบของแผล

- ช่วยลดเซลล์พังผืดบางชนิด

ด้วยเหตุนี้เองการทา Kelosil Silicone Scar Gel ในช่วงที่แผลปิดสนิท อย่างต่อเนื่องวันละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 90 วัน จึงมีโอกาสทำให้รอยแผลเป็นที่แข็ง นุ่มและเรียบขึ้น ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองลงได้นั่นเองฮะ

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอีกตัวอย่าง Cocamidopropyl Betaine สารลดแรงตึงผิวซึ่งมักถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนสารตระกูล Sulfate เช่น SLS, SLeS นับว่าเป็น Active Ingredient อีกตัวที่ช่วยทำความสะอาดแผล และช่วยให้แผลหายไวขึ้นนั่นเองฮะ

Let's Try...

Kelosil Silicone Scar Gel

ในช่วง 1-2 วีคนี้ไม่รู้ว่าเราทำไมซุ่มซ่ามจัง เผลอแปปเดียวก็ได้แผลใหม่มาอยู่เรื่อยทั้งบนมือ และใบหน้า เอาหนะก็ถือซะว่าได้ทดลองประสิทธิภาพของ Kelosil Silicone Scar Gel ไปในตัวเลยแล้วกัน เริ่มจากรอยแผลบริเวณนิ้วมือที่เริ่มปิดสนิท เรามาลองดูกันว่าใช้เวลากี่วันในการทำให้รอยแผลเป็นดีขึ้น...

Before - After Using Kelosil Silicone Scar Gel

จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่ารอยแผลอ่อนนุ่ม เรียบเนียนและค่อยๆ จางลงตามลำดับ ซึ่งหลังจากผ่านไป 5 วันหลังจากที่ทา Kelosil Silicone Scar Gel ก็พบว่ารอยแผลเป็นจางลงจนแทบจะมองไม่เห็นความแตกต่าง เรียกว่าแทบจะไม่รู้ว่าเคยมีแผลเลยก็ว่าได้ฮะ

Kelosil Silicone Scar Gel

เพิ่มให้อีกนิดนึงสำหรับรอยแผลบนใบหน้า และรอยสิวก็สามารถใช้ Kelosil Silicone Scar Gel ช่วยให้หายไวขึ้นได้เหมือนกันฮะ อย่างล่าสุดที่เราดันซุ่มซ่ามจนได้รอยแผลบนใบหน้ามาเมื่อหลายวันก่อน เราก็รอให้แผลปิดสนิทดีแล้วค่อยทา Kelosil ลงบริเวณรอยแผล ปรากฏว่าไม่ถึง 5 วันผลลัพธ์ที่ได้ค่อนข้าง Surprise อยู่พอสมควร

Kelosil Silicone Scar Gel

จะเห็นว่าผ่านไป 5 วันหลังจากแผลปิดและทา Kelosil Silicone Scar Gel อย่างต่อเนื่อง รอยแผลบริเวณดังกล่าวดูอ่อนนุ่ม เรียบเนียนขึ้น และจางลงอย่างเห็นได้ชัด ถ้าพูดให้ถูกคือแทบจะมองไม่ออกเลยว่าเคยมีรอยแผลมาก่อน

Conclusion

Kelosil Silicone Scar Gel

ต้องยอมรับว่าส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างประทับใจใน Kelosil Silicone Scar Gel อยู่ไม่น้อยทั้งในแง่ของเนื้อสัมผัสที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี เมื่อเซทตัวแล้วสามารถเปลี่ยนเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบบนผิวได้ค่อนข้างนาน อีกทั้งยังอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ซึ่งต่างจากครีมลดรอยแผลเป็นอื่นๆ ที่เราเคยได้ลองมาอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้คือการใช้ประโยชน์จากกระบวนการทางเทคโนโลยีการผลิตในการผสมผสานซิลิโคนโพลิเมอร์ 2 ชนิดจนเกิดเป็น "DCPX Complex" ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น รักษาความชุ่มชื้น นำพา active ingredient เข้าไปในผิวให้ได้มากขึ้น ทำให้รอยแผลอ่อนนุ่ม และช่วยให้กระบวนการรักษารอยแผลเป็นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเองฮะ

ป.ล. ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based-on สภาพผิว สุขภาพ และความใส่ใจการดูแลตัวเองของเราเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคลขอรับ ส่วนคำถามว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม อุดตันหรือไม่นั้น เป็นสิ่งที่เราตอบไม่ได้เนื่องจากอาการแพ้ ระคายเคืองของแต่ละบุคคลเกิดจากปัจจัยที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะลองใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ควรลองบนท้องแขน/ลำคอ ก่อนใช้บนใบหน้าครับ

September 07, 2020
September 08, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!