10 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูน

รีวิวไอเทมสบู่ล้างหน้า 4 แบรนด์ เพื่อหน้าใส ไกลสิว โป๊ะหรือปังยี่ห้อไหนดีใน 7-11

สวัสดีคร๊าบบบ วันนี้เราจะพาทุกคนไปร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านอย่าง 7-11 กัน โดยเฉพาะผู้ชายอย่างเราๆ ที่หาผลิตภัฑณ์บำรุงหน้าที่หาซื้อง่าย และเหมาะกับผิวหน้ามัน ผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดสิว อยากหน้าใสไร้สิวมาทางนี้มาเร็ววว แต่ไม่ได้จะพาไปดูครีมบำรุงนะ ขอไปที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าอย่าง สบู่ล้างหน้า เจลล้างหน้า หรือโฟมล้างหน้ากันบ้าง ยืนส่องอยู่พักนึงก็แบบเอาวะ!! ไป!! สบู่ล้างหน้านี่แหละหยิบไปรัวๆ กลายมาเป็นรีวิวไอเทมสุดปัง สบู่ล้างหน้า 4 แบรนด์ราคาน่ารักจับต้องได้ มาดูกันว่าใช้แล้วหน้าใสกิ๊งแบบที่อยากได้กันเลยไหมน้อออ

Jula’s Herb Marigold Acne Soap

สบู่ดาวเรือง ไร้สิว ผิวสวย ลดสิว ผิวกระจ่างใส

ก้อนที่ 1 เราเลือกหยิบ แบรนด์จุฬาเฮิร์บ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ตัวสบู่ล้างหน้าของแบรนด์นี้มีให้เลือก 2 สูตรด้วยกัน คือ แตงโมทำให้หน้าใส และสูตรดาวเรืองช่วยลดสิว ผู้ชายอย่างเราเอาลดสิวมาก่อนดีกว่าหน้าใสก็ตามมาเอง (หรอออ??) แพ็กเกจสีเหลืองอร่ามเด่นดีจริงๆ ตัวสบู่ทรงสี่เหลี่ยมปกติขนาดพอดีมือ

ส่วนผสมเด่น ดอกดาวเรือง ต้านการอักเสบของสิวและลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย / สารสกัดจากเปลืองมังคุด ลดการเกิดสิวและช่วยล้างไขมันอุดตันบนใบหน้าได้ / ว่านหางจระเข้ ลดการระคายเคืองกับผิวแพ้ง่ายและผิวที่ถูกทำร้ายจากแดด

เนื้อสัมผัส : ฟองสบู่นุ่มไม่ฟูเท่าไร แต่ลื่นมือถูมือและนำไปถูล้างหน้าชิลๆ

หลังใช้สบู่ : หอมกลิ่นดาวเรืองและสารสกัดภายในสบู่แบบอ่อนๆ ตอนล้างออกรู้สึกผิวแห้งไปนิดนึง ไม่ค่อยเก็บความชุ่มชื้นเท่าไร

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณและราคา : 60 กรัม ราคา 59 บาท

------------------------------------------------------------------------------------------------

Smooto Aloe -E Acne White Serum Soap

สบู่เซรั่มอโล-อี สูตรหน้าใส ไม่สิว ฟื้นคืน ผิวใส

ก้อนที่ 2 แบรนด์ญี่ปุ่น Smooto ที่นอกจากเซรั่มและครีมบำรุงหน้าก็มีสบู่ล้างหน้าด้วย เรียกสั้นๆ ว่า สบู่อโล-อี แพ็กเกจสวยดีเขียวดูเป็นธรรมชาติแกะซองปุ๊บกลิ่นดีหอมสดชื่นขึ้นมาเลย ตอนดึงออกมาแอบตกใจนิดนึงเพราะในซองมีตาข่ายตีฟองแถมให้ด้วย ขนาดก้อนสบู่พอดีมือทรงสี่เหลี่ยมสกรีนโลโก้สมูโตะชัดๆ เราถูกใจกลิ่นมากหอมดีใช้แล้วฟิน

ส่วนผสมเด่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่แห้งตึง / ใบบัวบกและทรีออยล์ ช่วยให้ผิวนุ่มอิ่มน้ำ / วิตามินอี ปรับผิวที่หมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสและผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น

เนื้อสัมผัส : ฟองสบู่นุ่มมากฟูลื่น ใช้คู่กับตาข่ายตีฟองคือดีเวอร์ ตีแปปเดียวฟองฟูมาก

หลังใช้สบู่ : หอมกลิ่นอโลสดชื่น ถูได้นานไม่บาดหน้า ตอนล้างออกง่ายมาก ล้างสะอาด ไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ช่วยลดรอยสิว รอยดํา ดูลดเลือน

BK Acne Natural Whipped Soap

สบู่รบสิว คุมมัน หน้าใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ก้อนที่ 3 แบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตลาดเข้ามา แพ็กเกจเน้นความสวยเรียบดีลายผ้าขาวม้ามีธีมให้กลิ่นอายความเป็นอีสานหน่อยๆ ปราศจาก SLS , น้ำหอม , แอลกอฮอล์ , พาราเบน , และ MIT ลดอาการแพ้ระคายเคืองบนผิวหน้าเราได้ดีเลยไม่แสบผิวอีกด้วย ตัวก้อนสบู่ทรงสี่เหลี่ยมทั่วไปสกรีนโลโก้ BK ชัดเจนบนก้อนสบู่

ส่วนผสมเด่น ใบบัวบกและทีทรีออยส์ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย / วิตามินซีและวิตามินอี ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส / ว่านหางจระเข้ ผิวนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน / โสมไซบีเรีย Multi-Minneral ช่วยขจัดความมันบนใบหน้าและทำหน้าใสขึ้น

เนื้อสัมผัส : เนื้อฟองแบบคล้ายโฟมล้างหน้า นุ่มละมุนดี

หลังใช้สบู่ : กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติดีนะ ฟองออกมาเยอะดีแต่ต้องค่อยๆ เติมน้ำเข้าไป ไม่งั้นฟองหายหมด ฟองละเอียดทำให้ล้างออกง่ายเกินไป ล้างความมันได้ดีหลังล้างหน้าเสร็จแอบติดผิวแห้งไปนิดหน่อย

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว คนเป็นสิวง่ายและผิวแพ้ง่าย

Rojukiss Poreless Serum Soap

สบู่เซรั่มเกาหลี จัดการสิว ผิวมัน หน้าหมอง แก้ยาก

ก้อนที่ 4 สบู่จากแดนกิมจิแพ็กเกจสีพาสเทล กล่องพลาสติกต่างจากแบรนด์อื่นนิดนึง มี 2 สูตรด้วยกัน คือ กลูต้าวิตซีจัดการผิวคล้ำอ่อนแอ และสูตรจัดการสิว ผิวมัน เลือกไม่ยากไหนๆ ก็มาเวย์ไร้สิวก็หยิบสูตรจัดการสิวมาเลยสิ พอแกะออกมาก็งงนิดนึงด้วยทรงสบู่ก็แปลกกว่าชาวบ้านเขาอีกเป็นทรงขวดเซรั่มเฉยยยขนาดก้อนก็ใหญ่ใช่เล่นเหมือนกัน

สารสกัดเด่น Korea Bija Extract พลังจากธรรมชาติพร้อมสารสกัดจากลูกจันทร์เกาหลี ช่วยลดการอุดตัน ลดโอกาสการเกิดสิวได้ / สารสกัดว่านหางจระเข้ ช่วยลดรอยด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น

เนื้อสัมผัส : ฟองสบู่ฟูเม็ดฟองใหญ่ ลื่นผิวดีทั้งบนมือและเมื่อลูบบนหน้า

หลังใช้สบู่ : หอมปนฉุนนิดนึงคล้ายๆ ยา ต้องฟอกบนมือเยอะหน่อยเพื่อให้เกิดฟองฟูก่อนนำไปถูล้างหน้า ล้างออกแล้วผิวลื่นไม่แห้งตึงมากนัก

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว คนเป็นสิวง่ายและสิวแก้ยาก

ปริมาณและราคา : 70 กรัม ราคา 59 บาท

สรุปรวมๆ ส่วนตัวชอบของ Smooto สบู่อโล-อี ตัวนี้มาก กลิ่นหอมสดชื่นกว่าตัวอื่น ฟองสบู่ละเอียดฟูเนียนนุ่มดี ตอนล้างออกง่ายด้วยแล้วผิวหลังเช็ดหน้าไม่แห้งตึงเราว่าตัวนี้คุ้มค่าที่สุดใน 4 แบรนด์ที่เลือกมา ตัวต่อมาให้โรจูคิสชอบความใหญ่ของก้อนสบู่มาก ผิวลื่นหลังเช็ดหน้าให้แห้งผิวไม่แห้งมาก ส่วน 2 แบรนด์ที่เหลือเราให้คะแนนเท่ากันแทบจะให้คะแนนกันไม่ถูกเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ก็จบรีวิวสบู่ล้างหน้ากันไว้เพียงเท่านี้แล้วมาเจอกันครั้งหน้าว่าเราจะหยิบอะไรมารีวิวกันอีกดีเนอะ

ไว้จะหามาลองบ้างขอบคุณนะคะ
Thank