ไอเทมเด็ดดวงของมนุษย์สิวที่ควรมีติดบ้าน (ฉบับบคนรักษาสิวเองไม่พึ่งคลินิก)

ฮาโหล...ทุกคน ตลอดหลายรีวิวที่ผ่านมา ทุกคนจะสังเกตุเห็นว่าเรามาสายรักษาสิวเป็นส่วนใหญ่ ทั้งแพ้ง่าย ทั้งสิวฮอร์โมน พอทุกอย่างกำลังจะดี ก็มาเจอแมสก์ปิดปากเข้าไปอีก ร้องไห้ T^T ต่อสู้เรื่องสิว เรื่องรอยแดงมากันเป็นปี ในที่สุดก็ลงตัวแล้วนะ กับสกินแคร์ที่หยุดเรื่องสิวเซ็ตนี้ทั้ง 7 ไอเทมแหละที่จะใช้กันไปยาวๆ เดี๋ยวเราเล่าให้อ่านทีละตัวที่ว่าเราใช้อะไรบ้าง

ในรูปคือพกไปใช้ระหว่างที่ออกเที่ยวเชียงใหม่ด้วยเจ้า จริง ๆ ติดมากล่ะพกใช้ด้วยทุกที่เล๊ย!

Step 1 : หลังจากล้างหน้าก็ต้องจัดโทนเนอร์ของ Thayers สูตร ROSE PETAL สูตรนี้เท่านั้นนะ เราเคยใช้สูตรอื่นแต่ขวดนี้ลงตัวสุด ทั้งเรื่องกลิ่น และความเข้ากันของผิว เหมาะสำหรับคนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย ช่วยลดอาการแพ้อักเสบของผิว สมานแผลและลดเลือนรอยแผลเป็น มีวิตามินซีที่ช่วยในการผลิตคอลลาเจน มีสารต้านอนุมูลอิสระสาเหตุของริ้วรอย และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิว ให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสเป็นธรรมชาติ มีกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ หอมสบายๆ แนว aroma therapy เนื้อโทนเนอร์จะเป็นน้ำใสๆ ซึมเร็ว หลังเช็ดจะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น ผิวไม่แห้ง จัดว่าเป็นโทนเนอร์ในดวงใจที่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง และช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมบำรุงจ้าาา

Step 2 : แวะมาบำรุงใต้ตากันก่อน Total Excellence Skin Power Boost Eye Serum จาก Beauty Cottage ตัวนี้เลิฟมากได้มาจากการปล้นแม่ แล้วซื้อทุกเดือนเลยจ้ะ ไม่ใช้ว่าใช้หมดเร็วนะ แต่มีโปรดีทุกเดือน บางเดือน 1 แถม 1 บางเดือนลด 40% โอ๊ยยยย คุ้ม มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สมุนไพร โสมสายพันธุ์สีทองและทองคำบริสุทธิ์ 99.99% เซรั่มเนื้อเจลใสมีทองคำด้วยนะ บางเบาไม่หนัก ซึมเข้าผิวไว ไม่เหนอะ มีหัวลูกกลิ้งที่ช่วยนวดใต้ตา ผ่อนคลายแถมเย็นสบายใช้ได้ทั้งเช้าทั้งเย็น ผิวรอบดวงตาก็ดูไม่ช้ำ ถุงใต้ตาก็น้อยลงเยอะเลย

Step 3 : Lancome Advanced Genifique Serum เคยตัดใจเพราะราคา แต่พอหยุดใช้ ก็เหมือนขาดอะไรไป เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่น ซึมไว สบายผิว ไม่มีคำว่าเหนียวหรือเหนอะหนะ ไม่ต้องรอแห้งก็สามารถลงครีมต่อตัวไปได้ ส่วนเรื่องผลลัพธ์ อย่างที่รู้กัน ผิวหน้าดีขึ้น นุ่มขึ้น เนียนขึ้น แล้วก็เห็นผลมว๊ากก จนตอนนี้ยอมแล้วยกเป็นเซรั่มสามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้งเลยนะ ยังไงเราก็ขาดขวดนี้ไม่ได้

Step 4 : ก่อนหน้านี้เราใช้ JUV Serum Brightening Vit C+ พอใกล้หมดแล้วกำลังจะไปซื้อเพิ่มที่ All About You ก็เจอตัวใหม่ JUV Serum Brightening Vit A+ ซึ่งตัวนี้ตอบโจทย์เรามากกว่านะ ทั้งลดปัญหาสิว (Anti-Acne), ลดผิวหมองคล้ำ (Anti-Darkness) และ ลดริ้วรอย (Anti-Aging) เรียกว่าขวดเดียวก็จบ ได้ครบทุกปัญหาที่เจอ เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่น บางเบา ทาง่าย ซึมไว ทาได้ทั้งเช้า-เย็น เราใช้อยู่ 2 อาทิตย์กว่าๆ ก็เริ่มเห็นผลนะ ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันที่น้อยลง รอยสิวใหม่ดูจางเร็ว รอยเก่าก็ดีขึ้น

Step 5 : จบไลน์เซรั่มแล้วต่อด้วยเนื้อครีมกันบ้าง JUV Cream Anti- Acne Moisturizer ใครที่เคยใช้พวกยากำจัดสิวต่างๆ แล้วหน้าแห้งต้องมาโดนหลอดนี้นะ ทั้งสิวหาย ทั้งหน้านุ่ม หน้าที่หลักเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น มี Active 7 ชนิดที่ช่วยเรื่องสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดรอยแดง ลดการอักเสบของผิว ที่เลิฟสุดๆ คือหน้าไม่มันจ้าาา เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม ไม่ต้องกลัวแพ้ ซึมง่าย เนียนไปกับผิวเลยนะ ทาได้เช้า-เย็นนะ ปอลอ จะบอกว่าตัวนี้คือไอเทมพิชิตสิวที่มาดามเกรียนแนะนำ และดังมากเราตามจากมาดามนั่นล่ะ ตอนนี้ติดงอมแงมขาดไม่ได้

Step 6 : เคยได้ยินมาว่า จะไม่แต่งหน้าหรือขี้เกียจขนาดไหนก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดด แต่ต้องเลือกให้ดี ทาแล้วต้องไม่มัน ไม่เยิ้ม ที่สำคัญต้องไม่แพ้ และไม่ทำให้เกิดสิว เราลองมาเยอะมว๊ากก จนเคยคิดว่า “หรือเราจะแพ้ครีมกันแดดนะ?” เพราะใช้อันไหนสิวก็ขึ้น แต่โชคยังดีที่มาเจอ JUV Superfruit Skincare: Water-Gel UV Protection SPF50 PA+++ ซะก่อน ไม่งั้นคงต้องตัดใจไม่ใช้ครีมกันแดดแล้วล่ะ เจลสีขาวเนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายแต่ต้องรีบเกลี่ยหน่อยนะเพราะซึมเร็ว กันน้ำ กันเหงื่อ คุมความมัน ไม่อุดตัน ส่วนกลิ่นไม่มีนะจ๊ะ ข้อดีอีกอย่างที่เลิฟมาก คือหน้าไม่วอก ไม่เปลี่ยนสีดูเนียนไปกับผิวเลย

Step 7 : Aesop B&C Facial Balancing Gel มีวิตามินบีและวิตามินซีเข้มข้นที่สุดของแบรนด์ Aesop จัดเต็มการบำรุงด้วยวิตามินซีเสถียรละลายได้ในไขมัน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดด เพราะมีความเข้มข้นของวิตามินมากกว่าใคร ทำให้เนื้อเจลดูมีความหนืดเหมือนน้ำผึ้ง แต่พอใช้จริงไม่เหนอะนะจ๊ะ แค่วอร์มที่มือแล้วกดๆ ตบๆ ลงบนหน้าก็ซึมแล้วจ้า และที่เลิฟคือเวลาใช้ นางจะไม่ทำให้ผิวอุดตัน แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส บำรุงเข้มข้น ตอบโจทย์ครบ ทั้งเรื่องรูขุมขน สิว ผิวโทรมสำหรับเราเลยนะ อ้อ! ตัวนี้ใช้ก่อนนอนเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอนะจ๊ะ

จบไปแล้วกับ 7 step หลักๆ ที่ต่อให้ขี้เกียจยังไงก็ต้องทำ รับรองว่าน้องสิวหนีหายไปแน่นอนจ้าาาา

เพราะนี่คือผลลัพธ์การดูแลผิวเป็นสิวด้วยตัวเองมาเป็นเดือน ๆ จนผิวหน้าดีขึ้นได้จริง ๆ

August 21, 2020
August 21, 2020
August 22, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต