Medileen จากนวัตกรรม และประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง สู่เวชสำอางค์คุณภาพ!!

Medileen

หลายครั้งที่เราเลือกสกินแคร์จาก Story ความรู้สึก และรีวิวต่างๆ แต่สุดท้ายเราก็มักจะวกกลับมาสู่จุดเริ่มต้นที่ทำให้เราสนใจเรื่องราวเหล่านี้ นั้นก็คือนวัตกรรม การคิดค้นและพัฒนาสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญ เพราะส่วนตัวแล้วเรามีความเชื่อว่า "ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ทุกอย่างย่อมผ่านการค้นคว้า ทดลอง และพัฒนา" อย่าง Medileen แบรนด์เวชสำอางค์สัญชาติอเมริกา ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์มากกว่า 45 ปี

และ 2 ไอเทมที่เราเลือกมาลองในครั้งนี้คือ Revive Factor Plus+ และ Dark Spot Corrector เรียกว่าเป็นพระเอก และนางเอกของแบรนด์เลยก็ว่าได้ โดยเราได้ทดลองผลิตภัณฑ์และสังเกตุผลการเปลี่ยนแปลง ในเรื่องรอยแดง-รอยดำและรูขุมขน ซึ่งก็ผ่านไปพอสมควรจนพอที่จะสรุปให้ฟังถึงผลลัพธ์และความเปลี่ยนแปลงได้แล้ว เลยขอหยิบมาแชร์ให้เพื่อนๆ ฟังเอาเป็นว่าไปชมพร้อมๆ กันเลยฮะ...

Medileen Revive Factor Plus+ (2,750.-/30ml.)

Medileen Revive Factor Plus+

เซรั่มทรงประสิทธิภาพที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ด้วยส่วนผสมของ Active Peptide มากกว่า 30 ชนิด จากการศึกษาผลวิจัยของมหาวิทยาลัยแพทย์ผิวหนังและโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ ใน สหรัฐอเมริกา อาทิ University of Rochester School of Medicine, Columbia University College of Physician and Surgeons. Well Medicine College of Cornell University ทำให้แลปของ Medileen เป็น 1 ใน 7 แลปเวชสำอางทั่วโลกที่สามารถผลิต Active Peptide ได้หลากหลายชนิด จนได้ชนิดที่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ เซรั่มขวดนี้จะช่วยฟื้นฟูผิว กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมลดเลือนริ้วรอยและเม็ดสีที่ผิดปกติ กลับสู่วัยเยาว์อีกครั้ง

Texture / Scent / Packaging

Medileen Revive Factor Plus+

• Texture : เนื้อเซรั่มในรูปแบบ Liquid มีความบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างไว เหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุช่วงนี้เป็นที่สุด
  • Scent : จากที่เราลองใช้และพลิกดู Ingredient Lists เราไม่เห็นว่ามีส่วนผสมของ Fragrance Component และไม่ได้กลิ่นอะไรโดดออกมาเป็นพิเศษเน้อ

Medileen Revive Factor Plus+

• Packaging : เซรั่มขวดนี้มาในรูปแบบ Airless Pump ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เราเลิฟที่สุด เพราะช่วยคงคุณค่าสารสกัดต่างๆ ไว้ได้ยาวนานที่สุด และที่สำคัญยังสะดวกและใช้งานง่ายอีกด้วยหละ

Key Ingredients

เมื่อพลิกดูส่วนผสมที่ทางแบรนด์ใส่เข้ามาต้องบอกว่าค่อนข้างโหดทีเดียว เรียกว่าเป็นการรวมตัวกันของ Growth Factor ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่เซลล์ใช้สื่อสารระหว่างกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโต การซ่อมแซม และการเปลี่ยนไปเป็นเซลล์เฉพาะหลายชนิด ซึ่งตัวที่เรามองว่าน่าสนใจคือ :

• HGF (Hepatocyte Growth Factor) ช่วยส่งเสริมการสมานของผิว (ทำให้รอยแผลเป็นของสิวลดลง) และ เพิ่มจำนวนเซลล์ macrophages สำหรับการจัดเรียงแผลเป็นให้เป็นปกติ ลดการเกิดแผลเป็นชนิดคีรอย
  • TGF-B (Transforming Growth Factor Beta) มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดที่ผิว ทำให้การทำงานของผิวสมดุลและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ได้อีกด้วย
  • FGF (Fibroblast Growth Factor) ทางผู้ผลิตเคลมว่ามีส่วนช่วยในการกระตุ้นการคอลลาเจนใหม่ และช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
  • IFNg (Interferon Gamma) เป็นหนึ่งในสารต้านเชื้อจุลชีพ (ไวรัส และ แบคทีเรีย) และมีฤิทธ์ในการเพิ่มเซลล์เพรชฆาต (NK Cell) เพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอมบนผิว

และยังใส่ PDGF (Platelet Derived Growth Factor) : ช่วยกระตุ้นการสร้างไฟโบรบลาส (Fibroblasts) เพิ่มการสร้างเส้นเลือดใหม่เพื่อให้เซลล์ทำงานและซ่อมแซมตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรียกว่าอัดส่วนผสมมาแบบเต็มแมกซ์ไม่มียั้งกันเลยทีเดียวหละ

Medileen Dark Spot Corrector (1,750.-/30ml.)

Medileen Dark Spot Corrector

เซรั่มเนื้อบางเบาในรูปแบบนาโนโซมทรงประสิทธิภาพ ที่มีขนาดเล็กในระดับนาโนเมตร ให้การฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวสว่าง กระจ่างใส เกิดจากการผสมผสานส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง White-Bio Complex ส่วนผสมที่มีเฉพาะแบรนด์ Medileen เท่านั้น เป็นส่วนผสมที่ถูกออกแบบมาเพื่อปรนนิบัติผิวคล้ำเสียสะสมอย่างล้ำสมัย ผสานกับส่วนผสม Active Plant Cell จากพืชถึง 2.5 ล้านเซลล์ เพื่อให้ได้มาซึ่งเซลล์ต้นกำเนิดที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของสารออกฤทธิ์ที่สำคัญ ด้วยกลไกการทำงานที่ใหม่ หลากหลาย และแตกต่างจากไวท์เทนนิ่งทั่วไป จึงทำให้ Dark Spot Corrector สามารถฟื้นบำรุงให้ผิวคล้ำเสีย สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ใน 3 สัปดาห์

Texture / Scent / Packaging

Medileen Dark Spot Corrector

• Texture : เนื้อเซรั่มในรูปแบบ Liquid-to-Gel มีความเข้มข้นในระดับนึงเลยหละ แต่เมื่อเกลี่ยลงบนผิวกลับซึมเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างไว และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว
  • Scent : จากที่เราใช้และพยายามดม ผนวกกับการดูส่วนผสมเราคาดว่าทางแบรนด์เลือกใช้ Essential Oils ในการแต่งกลิ่น ซึ่งส่วนตัวแล้วเราไม่เจออาการแพ้ ระคายเคือง แถมยังเป็นกลิ่นโทน Citrus ในแนวที่เราชอบด้วยหละ

Key Ingredients

• Niacinamide : วิตามิน B3 มีประโยชน์ต่อผิวในหลายด้าน อาทิ ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) ให้ผิวแข็งแรงและต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion) และยังเป็น Whitening Agent ที่ดีอีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์ใส่มาลำดับที่ 2 ดูแลมีความเป็นไปได้ที่จะมีความเข้มข้น 6-10% เลยทีเดียวหละ ทำให้มีโอกาาสลดและรักษาสิวอักเสบได้อีกด้วย
  • Tranexamic Acid : ทำหน้าที่ให้ผิวกระจ่างใส ลดการก่อตัวของเม็ดสี melanin เหมาะสำหรับการใช้แก้ปัญหาฝ้า และปัญหาผิวหมองคล้ำที่มีสาเหตุจากแสงแดด
  • N-acetyl glucosamine(NAG) : จากที่เราลองหาข้อมูลพบว่าเมื่อใช้ร่วมกับ Vitamin B3 จะทำหน้าที่เป็น whitening ลดรอยจุดด่างดำ รวมถึงกระตุ้นให้ผิวสร้าง Hyaluronic Acid ได้ตามธรรมชาติ ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และช่วยลดริ้วรอยได้ แถมยังยังมีประสิทธิภาพในด้านการผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ระคายเคืองผิว ทำให้ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้อีกด้วย

ส่วนสารสำคัญอย่าง White-Bio Complex ซึ่งประกอบด้วยสารสกัดจาพืชธรรมชาติถึง 11 ชนิดที่ทางแบรนด์เคลมไว้ และ Active Plant Cell ด้วยความที่ทางแบรนด์ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าประกอบด้วยสารใดบ้าง ดังนั้นเราจึงขอไม่หยิบยกขึ้นมาอ้างอิง เนื่องจากเราไม่สามารถให้ข้อมูลในส่วนที่ไม่แน่ชัดได้ขอรับ

Conclusion

จากที่เราได้ทดลองใช้ทั้ง Medileen Revive Factor Plus+ และ Dark Spot Corrector จนหมดขวดอย่างต่อเนื่องมาราวๆ 1 เดือนครึ่ง จนพอที่จะสรุปให้ฟังถึงผลลัพธ์ของเซรั่มทั้ง 2 ตัวได้แล้ว เอาเป็นว่าเราไปชมภาพ Before - After กันก่อนเลยดีกว่าครับ...

Before - After : Using Medileen Revive Factor Plus+ และ Dark Spot Corrector

จากที่ได้เห็นในภาพ Before - After ในภาพด้านบนเราขอสรุปเป็นหัวข้อๆ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจดังนี้ :

• รอยดำ-รอยแดง : จะเห็นได้ว่ารอยแดงจากสิวจางลงมากจนแทบจะมองไม่เห็นแล้วหละฮะ ส่วนในแง่ของรอยดำ/ฝ้า/กระ เป็นที่น่าประหลาดใจว่ารอยดำบนใบหน้าก็จางลงเช่นกัน อันนี้เรียกว่าเป็นอะไรที่ประหลาดใจเราอยู่ไม่น้อย เพราะว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมาเราก็ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Dark Spot หลายตัว แต่ก็ยังไม่เจอตัวไหนที่ทำให้จางลงได้เลยแม้แต่น้อย
  • การอักเสบบนผิว : ต้องยกความดีความชอบให้ Medileen Revive Factor Plus+ ในเรื่องการเยียวยารักษาอาการอักเสบที่เกิดจากสิวของเราได้ในเวลาอันสั้น เพราะนอกจากจะทำให้อาการอักเสบลดลงแล้ว ผิวยังดูเรียบ เนียนขึ้นอีกต่างหาก
  • ความกระจ่างใส : ถ้าวัดจากภาพ Before - After บวกกับที่เราสังเกตุตัวเองแล้วหละก็ เรามองว่าใบหน้าเรามีความกระจ่างใสขึ้น จนอาจจะพูดได้ว่าผิวขาวขึ้นเล็กน้อยซะด้วยซ้ำ แต่...ทั้งนี้ก็อยากให้เพื่อนๆ เข้าใจด้วยว่าในช่วง WFH ที่ผ่านมาเราไม่ได้ออกไปไหนเลย ดังนั้นก็ไม่แปลกที่ผิวเราจะกลับสู่สภาพที่ขาวขึ้นเหมือนผิวเดิมของเรานั่นเองขอรับ
  • รูขุมขน : น่าเสียดายที่ในส่วนนี้เรายังไม่เห็นถึงความแตกต่างที่ชัดเจน จนถึงขนาดที่สามารถสรุปได้กว่ารูขุมขนนั้นกระชับ หรือเรียบเนียนขึ้น ซึ่งก็ไม่น่าแปลกเพราะเราใช้ไป 1 ขวดในระยะเวลา 1 เดือนกว่าๆ แต่รูขุมขนของเรานั้นเกิดขึ้นมาเป็นปีๆ แล้วจะให้หายไปเหมือน Photoshop นั้นคงเป็นเรื่องที่เกินความสามารถไปซักหน่อย

โดยรวมแล้วเรามองว่า Medileen Revive Factor Plus+ และ Dark Spot Corrector เป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองทั้งในแง่ส่วนผสมที่ค่อนข้างหลากหลาย ใช้สารที่ค่อนข้างใหม่ มีงานวิจัยรองรับ จึงไม่แปลกที่จะช่วยให้ผิวโดยรวมดูกระจ่างใสขึ้น รอยดำ/รอยแดงจางลงได้จริง

แต่หากคาดหวังในเรื่องการ Anti-aging การสร้างเซลล์ผิวให้ ส่วนตัวแล้วเรามองว่า Skincare ยังมีข้อจำกัดในเรื่องนี้อยู่ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นหากเราใช้อย่างเข้าใจข้อจำกัดเหล่านั้น มองปัญหาของเราในแบบที่มับเป็นแล้วหละก็ Medileen จะเป็นสกินแคร์อีกแบรนด์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพในราคาที่เอื้อมถึงเลยหละฮะ!!

และแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based-on สภาพผิว ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ซึ่งผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม สิวจะขึ้นหรือไม่นั้น เราไม่สามารถตอบให้ได้เนื่องจากอาการแพ้ ระคายเคืองของแต่บุคคลนั้นมีปัจจัยที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนที่เพื่อนๆ จะลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่แบรนด์ใดก็ตาม เราแนะนำให้ทาบริเวณท้องแขนและลำคอ แล้วสังเกตุอาการแพ้อย่างน้อย 1 คืนก่อนใช้บนใบหน้าครับ

June 13, 2020
June 14, 2020
June 15, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรงเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต