BIOTHERM LIFE PLANKTON Elixir ไอเทมที่เราเลิฟที่สุดในไลน์ Life Plankton

หากพูดถึง LIFE PLANKTON™ แล้วหละก็เราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังอย่าง BIOTHERM LIFE PLANKTON™ ESSENCE หรือที่หลายคนเรียกรู้จักในนามน้ำตบไลฟ์แพลงตอนถูกไหมครับ แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา BIOTHERM ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์อีก 1 ไอเทมซึ่งเป็นตัวที่เรารอคอยมาเนิ่นนาน(ที่ต่างประเทศมีวางจำหนายมาซักพักนึงแล้ว) ซึ่งเราวอแวกับน้องคนนี้ม๊ากจนสุดท้ายก็ไปจัดมาในที่สุด เลยอยากมาล้วงแคะ แกะเกาะให้ฟังซักหน่อยว่า BIOTHERM LIFE PLANKTON™ ELIXIR ขวดนี้โดดเด่นยังไง และควรค่าแก่การลงทุนไหม ไปชมกันเลยฮะ...

The Claim

BIOTHERM LIFE PLANKTON™ ELIXIR (50ml./2900.-) : เซรั่มแพลงตอน ฟื้นบำรุงขั้นสุด* ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ผิวดูกระจ่างใส กระชับ ใน 8 วันด้วยส่วนผสมอันเป็นกรรมสิทธิ์ของไบโอเธิร์มอย่าง LIFE PLANKTON™ ในความเข้มข้น 5 %^ (ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของแบรนด์) ผนึกกำลังกับส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาติอย่างไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) และวิตามินซี ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยให้ผิวดูแข็งแรงขึ้น ช่วยดูแลการร่วงโรยของผิวทั้งยังช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส กระชับ และเรียบเนียนขึ้น หลังใช้ต่อเนื่อง 8 วัน**

*ของไบโอเธิร์ม

**ผลการทดสอบความพึงพอใจในอาสาสมัครหญิงเอเชียอายุ 22-60 ปี จำนวน 78 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 8 วัน โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมี่อเดือนกรกฎาคม 2019

Texture / Scent / Packaging

• Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบ Liquid Serum ที่มีความเหลวพอสมควร เมื่อเบลนด์ลงบนผิวแล้วสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างไว ที่สำคัญคือไม่ทิ้งความหนึบหนับไว้บนผิวให้รำคาญใจอีกต่างหาก
  • Scent : เรื่องกลิ่นถึงแม้ว่าไลน์ LIFE PLANKTON™ จะมีกลิ่นเฉพาะตัว แต่สำหรับเจ้า ELIXIR ขวดนี้เราอยากจะลุกยืนปรบมือให้รัวๆ เลยหละ ก็เพราะว่ากลิ่นน้องคนนี้เบาที่สุดในไลน์ LIFE PLANKTON™ ที่เราเคยใช้มา
  • Packaging : บรรจุภัณฑ์มาในขวดแก้ว พร้อมหัวดรอปเปอร์ที่ดูน่าใช้ สมกับคำว่า "ELIXIR" จริงๆ แหละ แต่เรายังแอบคิดว่าถ้ามาในรูปแบบ Airless Pump ได้น่าจะได้ดีกว่านี้ขอรับ

Key Ingredients

• Life Plankton 5% : เป็นสารที่เกิดจากการหมักบ่มทางชีวภาพของแบคทีเรียแกรมลบที่มีชื่อว่า Vitreoscilla filiformis สายพันธุ์ American Type Culture Collection 15551 ซึ่งจากการศึกษาและทดลองของทาง Biotherm พบว่า Life Plankton มีสรรพคุณในการลดการระคายเคือง ต้านการอักเสบของผิว และในความเข้มข้น 5% มีประสิทธิภาพในการบำบัดปัญหาโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังได้

• 3 Type of Hyaluronic Acid : ซึ่งประกอบด้วย Sodium Hyaluronate, Hydrolyzed Hyaluronic Acid และ Hyaluronic Acid ทำหน้าที่เหมือนแหล่งเก็บกักน้ำแก่เซลล์ ปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิว โดยเมื่อเรามีอายุมากขึ้น Hyaluronic Acid จะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวเริ่มขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น การใช้ Hyaluronic Acid บนผิวสามารถเสริมสร้างให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้

• Ascorbyl Glucoside : หรือที่นิยมเรียกว่า AA-2G คือ อนุพันธ์วิตามินซีชนิดเสถียร สังเคราะห์ขึ้นโดยเกิดจากน้ำตาลกลูโคลรวมตัวกับ L-Ascorbic Acid มีประสิทธิภาพทั้งในด้าน whitening ให้ผิวกระจ่างใส และด้านลดอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว โดยเมื่อทาลงบนผิวต้องผ่านกระบวนการย่อยสลาย AA2G™ 1 ขั้นตอนผิวหนังจึงสามารถนำไปใช้งานได้ ในขณะที่ L-Ascorbic Acid ผิวหนังสามารถนำไปใช้งานได้ทันทีไม่ต้องย่อยสลายอีก

• Adenosine : เป็นส่วนสำคัญของการทำงานของ Cell ผิว เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณของ Adenosine ของผิวจะลดต่ำลง ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย (aging) และชราลง การให้ Adenosine แก่ผิว เป็นเหมือนพลังงานให้ผิวสามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

• Faex Extract : เป็นสารสกัดจากยีสต์สายพันธ์ Saccharomyces Cerevisiae อุดมไปด้วยวิตามินB และกรดอะมิโนจำเป็นมากมายที่เป็น Tissue Respiratory Factors(TRF) สามารถกระตุ้น Cellular Respiration(กระบวนการหายใจของเซลล์) ทำให้เซลล์ผิวที่อ่อนล้าจากมลภาวะกลับมามีการเผาผลาญที่สูงขึ้น มีพลังงานและชีวิตชีวามากขึ้นจากการสร้างพลังงาน ATP ที่มากขึ้น นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมถึงการกระตุ้นการสร้างสารกลุ่ม Glycosaminoglycans หรือ GAGs ด้วย หนึ่งในสารกลุ่มนี้ที่เรารู้จักกันดีก็คือไฮยาลูโรนิคแอซิดซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและอิ่มฟูนั่นเองฮะ

Let's Try...

ช่วงที่เราลองใช้ BIOTHERM LIFE PLANKTON™ ELIXIR เป็นช่วงที่เรากำลังมีสิวอักเสบพอดี ซึ่งจากวันนั้น - วันนี้ก็ผ่านมาประมาณ 2 สัปดาห์ได้แล้ว เราเลยขอหยิบมาเล่าให้ฟังว่าหลังใช้แล้วผิวเราเปลี่ยนแปลงไปในทางใดบ้าง....

สิ่งแรกที่เราสังเกตุได้คืออาการอักเสบของสิวที่ดูดีขึ้น โดยเฉพาะสิวบริเวณข้างแก้มที่เฟตตัวออกค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าจะยังทิ้งรอยจางๆ ให้เห็นเล็กน้อย แต่โดยรวมก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว ซึ่งในช่วงนี้เราไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มยารักษาสิวตัวอื่นเลย จะมีก็แต่มาส์กลดสิวอย่าง Kamedis AC-CLEAR Face Mask ที่เป็น Additional Item เข้ามาในบางวันเท่านั้น

ในแง่ของความชุ่มชื้นนั้นด้วยความที่ในช่วงนี้เราไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม BHA หรือยารักษาสิว และมีการใช้ผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นผิวโดยรวมของเราจึงไม่ได้รู้สึกแตกต่างมากเท่าไหร่นัก

สำหรับเรื่องความกระชับ - เรียบเนียนส่วนตัวแล้วเรายังไม่เห็นถึงความเปรียบแปลงในจุดนี้มากพอที่จะสามารถฟันธงได้ว่าเห็นผล แต่หากให้เราวิเคราะห์เราเข้าใจว่าทางแบรนด์ต้องการใช้ส่วนผสมอย่าง Hyaluronic Acid และ Ascorbyl Glucoside เพื่อให้ผิวดูแน่นขึ้น อิ่มฟูขึ้น และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง(อย่างน้อยๆ ก็ 3 เดือนขึ้นไป)

และอย่างที่เราพูดมาตลอดว่า ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น Based on สภาพผิว, Life Style, การดูแลผิวของเราเป็นหลัก ซึ่งอาจจะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล และที่สำคัญคือเราไม่สามารถตอบได้ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม อุดตันหรือไม่ ทางที่ดีที่สุดในการลองผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ ลองทาบริเวณท้องแขนทิ้งไว้ 1 คืนและคอยสังเกตุอาการแพ้ จากนั้นค่อยขยับไปที่ลำคอ และใบหน้าตามลำดับฮะ

February 26, 2020
February 27, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต