เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?

ไอเท็มสำหรับปราบสิว ที่มีไว้ก็ดี ชนะเลิศ!!

เชื่อว่าหลายคนต้องมีอุปกรณ์ปราบเจ้าสิว ไว้ติดบนโต๊ะเครื่องแป้งมั่งแหละ เอะอะจะออกมาเมื่อไรก็ไม่รู้ สิวโผล่มาทีนี่คือแบบ เฮ้อเอาอีกละ แต่ใครมันจะห้ามตัวเองได้ วันนี้เลยอยากบอกต่ออุปกรณ์สิวๆที่ช่วยเราได้จริงๆนะ ^^

1. ตัวแรก เป็นที่กดสิวจากแบรนด์ Manicare

ที่กดสิว Manicare 295 บาท จาก Eveandboy

ที่กดสิว ทำจากสแตนเลสอย่างดี มีน้ำหนักเบา สะดวกแก่การใช้งาน ด้านปลายแหลมใช้สำหรับสะกิดหัวสิว อีกด้านใช้เพื่อกดสิวออก ใช้ให้ถูกด้านด้วยนะจ๊ะเพื่อนๆๆ

ขอแนะนำขั้นตอนก่อนจะใช้ที่กดสิว คือ
1. อยากให้เพื่อนลองเช็คก่อนค่ะว่าเป็นสิวลักษณะแบบไหน
► สิวอุดตันหัวเปิด หรือสิวหัวดำ
- มองเห็นเป็นจุดสีดำ เกิดจากน้ำมันที่อัดแน่นอยู่กับเซลล์ผิวเก่า ทำปฏิกิริยา Oxidation กับออกซิเจนในอากาศ
► 2. สิวอุดตันหัวปิด หรือสิวหัวขาว
- สารที่อุดตันรูขุมขนหรือคอมีโดนไม่มีทางออก จึงดันผิวนูนขึ้น บีบออกยาก รากสิวลึก มีโอกาสลุกลามเป็นสิวอักเสบได้สูง

2. ล้างหน้าให้สะอาด หลังล้างเสร็จใช้ผ้าสะอาดอุ่น ๆ เพื่อให้รูขุมขนเปิดออก จะได้กดสิวง่ายขึ้น

3. เลือกอุปกรณ์ในการกดสิว
ที่นิยมใช้กันจะมี 2 แบบ คือ แบบหัวแหลม และแบบที่เป็นหัวห่วงกลม ๆ ทั้งสองด้าน ถ้าใครที่มีหัวสิวที่ยังไม่เปิด แนะนำให้ใช้อันที่เป็นปลายแหลม เพื่อจะได้ใช้สำหรับเจาะหัวสิวค่ะ อ๊ะ ๆ อย่าลืมทำความสะอาดอุปกรณ์ด้วยแอลกฮอล์ก่อนนำมาใช้นะคะ

4. กดหัวสิว
ใช้ด้านปลายแหลมกดเบา ๆ บริเวณหัวสิว แล้วใช้ด้านที่เป็นห่วงค่อยกดเบา ๆ ให้หัวสิวออกมา ตรงนี้อย่ากดแรงมากนะคะ เดี๋ยวจะเป็นรอยช้ำมากเกินไป แต่ถ้าไขมันไม่ออกมา ให้เว้นระยะเวลาไว้ 1 วันก่อน แล้วจึงค่อยมากดใหม่ค่ะ

㋡㋡㋡

2.ตัวต่อมาสำหรับอุปกรณ์ปราบสิวเราคือ แผ่นแปะสิว อันนี้

3m nexcare acne dressing อันนี้จำราคาไม่ได้จริงๆซื้อมาตอนโปร 1 แถม 1 ที่ watson

มาเป็นแผ่นซับสิวผลิตจากโฮโดรคอลลอยด์ แปะไว้ดูดหัวสิว แต่แนะนำสะกิดให้หัวสิวเปิดก่อนนะ และควรเปลี่ยนแผ่นใหม่ทุกๆ 12 ชั่วโมงจ้า

อันนี้เราใช้หลายรอบมาก ดูดหนองออกมาดีม๊ากเลย

ลองมีติดตัวไว้ก็เป็นประโยชน์เวลาสาวๆมีสิวช่วยได้เยอะเลยนะ อยากแนะนำทั้งสองตัวเลยทั้งที่ กดสิวจาก Manicare และแผ่นแปะสิวจาก 3m Nexcare แต่จะดีกว่าถ้าเรารักษาทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี ก็เป็นการลดการเกิดสิวได้นะ ไว้ครั้งหน้าจะมาแนะนำอะไรต่อ รอชมกันนะค่ะ เงินในมือแม่สั่นหมดแย้ววว

February 08, 2020
February 11, 2020
เราไม่ค่อยกดสิวเท่าไหร่ เพราะกดแล้วหน้าชอบเป็นหลุมอะ เราเน้นทาเจลแต้มสิวแทน
ใช้ซิทควิกแต้มตรงที่เป็นสิวอักเสบ สิวหนอง ใช้เวลา 1-2วัน สิวพวกนี้ก็ยุบลงไป
บางทีทาซิทควิกเสร็จตามด้วยแผ่นแปะดูดสิวช่วยกันก็หายไวดีค่ะ
February 11, 2020