PDRN คืออะไร? เจาะลึกส่วนผสมสุดฮิต ทำไมปี 2026 ถึงขึ้นแท่นลูกรักของวงการสกินแคร์

เทคนิคการลงรองพื้นให้ติดทนตลอดทั้งวัน

ลงรองพื้นให้ติดทนต้องทำไงน้า ? นี่คือคำถามยอดฮิตของสาวๆเลยก็เป็นได้ เพราะหลายๆคนคงเจอปัญหาเดียวกันคือ หน้าเยิ้มระหว่างวัน แถมเป็นครบอีกต่างหาก โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวหน้าค่อนข้างมัน แบบมุกเนี่ย มันแบบว่าทอดไข่ได้เลย 555555 และวันนี้ค่ะมุกมีเทคนิคดีๆที่รับรองได้เลยว่ารองพื้นจะติดทน หน้าเป๊ะตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ

5 เทคนิคลงรองพื้นยังไงให้เป๊ะตลอดทั้งวัน

1. เตรียมผิว

ก่อนลงรองพื้น ขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวแนะนำให้บำรุงผิวด้วยครีม หรือเซรั่ม ให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้ง เพราะถ้าปล่อยให้ผิวของเราขาดการบำรุง เวลาที่ลงรองพื้นไปนั้นจะทำให้หน้าเป็นคราบระหว่างวัน

มุกเลือกใช้ครีมบำรุงของ NAMI Aloe – Lemon Bringhtening Gel เจลอโลสกัดเย็น + เลมอนเข้มข้น 99.5%  ตัวช่วยฟื้นฟูผิวเร่งด่วน ช่วยให้ผิว

• ผิวเด้ง
  • ชุ่มชื้น
  • ผิวฉ่ำน้ำ
  • ควบควบความมัน
  • ลดรอยดำ รอยแดง

เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

-  ปราศจากแอลกอฮอล์

- ปราศจาก Paraben

- ปราศจากซิลิโคน

ราคาไม่แพงด้วยแค่ 49 บาทเอง หาซื้อได้ที่ 7-ELEVEN ทั่วประเทศ

2. เลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิว

เราควรเลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว อย่างผิวเป็นสิวอาจเน้นการปกปิดด้วยชนิดครีม+ชนิดลิควิดส่วนผิวแห้ง ควรเลือกใช้แบบลิควิดที่ผสมสารบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่น ผิวมัน ควรเลือกใช้ชนิดฝุ่นเพื่อความบางเบา หรือชนิดแท่งเพื่อความติดทนนาน ส่วนผิวธรรมดานั้นโชคดีมากๆ เพราะใช้ได้หลากหลายตามความชอบเลยค่ะ

3.  อย่าลงรองพื้นปื้นให้ใช้เทคนิคจุด

ใครที่ชอบป้ายรองพื้นเยอะๆทีเดียวให้เปลี่ยนด่วนค่ะ แนะนำให้จุด แล้วค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วไปหน้า จะช่วยให้ใบหน้าเนียนสวย

4. ลงรองพื้นเป็นLayer (อย่าโบกหนาไปในรอบเดียว)

ขั้นตอนการลงลงรองพื้น ให้ลงรอบแรกทั่วใบหน้าก่อน แล้วทิ้งไว้สักพักให้รองพื้นได้เซตตัวก่อนแล้วค่อยลงทับอีกรอบเพื่อปกปิดรอยสิว รอยดำ รอยแดง เป็นจุดๆไป เทคนิคนี้ได้มาจากการแอบดูช่างแต่งหน้าหลายๆคนที่เคยแต่งหน้าให้มุก  เค้าจะลงรองพื้นแบบนี้เลย ย้ำว่าอย่ารีบ รอได้รอค่า
รองพื้นที่มุกใช้อยู่เป็นประจำ ก็ตัวนี้เลยค่ะ Make Up Pro BB Wet To Powder​ ตัวนี้เค้าเป็นรองพื้นและบำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแดดอีกด้วย เนื้อครีมสูตรซุปเปอร์แมตต์ ที่ช่วยปกปิดทุกปัญหาผิว ทั้งริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้าง

• สูตรคุมมัน
  • กันน้ำ กันเหงื่อ
  • เกลี่ยง่าย
  • ไม่เป็นคราบ
  • ไม่เหนียว เหนอะหนะ

หน้าไม่ดรอประหว่างวันด้วย แถมราคาดี๊ดี แค่ซองละ 49 เอ๊งงงง

5. อย่าลืมเซตแป้งทุกครั้ง

ตัวช่วยที่จะคอยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีอีกตัวหนึ่งก็คือแป้งฝุ่นนี่แหละค่ะ หลังจากลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เซตด้วยแป้งฝุ่นตามได้เลยค่ะ ควรเลือกแป้งฝุ่นที่มีเนื้อ ละเอียด บางเบา ยิ่งช่วยให้รองพื้นติดทนและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยค่ะ

อย่างตัวนี้มุกได้มาตอนลดราคาค่ะ เห็นเพื่อนใช้เลยซื้อตามเพื่อน เป็นของ Covermark แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด บางเบา ติดทนนาน ช่วยปกปิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ใบหน้าแลดูกระจ่างใส ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ช่วยอำพรางรูขุมขนและความมันได้เริ่ด

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเทคนิคง่ายๆในการลงรองพื้นเพียงเท่านี้หน้าก็สวยเป๊ะ ไม่เป็นคราบตั้งแต่เช้าจรดเย็นแล้วค่า เพื่อนๆมีเทคนิคไหนที่ใช้อยู่ประจำ มาแบ่งปันกันได้นะคะ สำหรับวันนี้มุกต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ บ๊ายบายค่า

February 01, 2020
February 01, 2020
ขอบคุณค่ะ ปกติเราใช้สเปรย์oldrock ฉีดหลังแต่งหน้าด้วยให้คสอ.ติดทนนานและป้องกันสิวด้วย
February 02, 2020
February 02, 2020