4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026

ผิวแบบนี้ใช้ Soothing Gel แบบไหนดี

เกริ่นนนนก่อนว่า Soothing Gel คืออะไร ? ซูตติ้งเจล = เจลที่ช่วยปลอบประโลมผิว

เน้นให้ความชุ่มชื่นกับผิว ลดระคายเคือง ลดความเหนียวเหนอะหนะ เพราะตัวเจลซึมไปกับผิวไวมาก
แล้วฉันก็ไปเจอที่เซเว่นมา แม่เจ้าของ smootojapan มี 4 สูตร
ปกติก็จะเห็นแต่เจลอโล พอเจอน้องตัวอื่นก็เลยเอามาลองกันดูสิ ว่าเวิคไหมน้าา

"ว้าวววมาก แต่ละตัวสรรพคุณต่างกันด้วยนะ"
แล้วฉันก็ไปรู้มาละว่า Soothing Gel  ควรแช่เย็นเพราะมันเวิคมากกับความเย็น มันทำให้ผิวสดชื่น เย็นฉ่ำ สบายผิวสุด ใครที่มีปัญหาผิวหน้าไหม้แดด รูขุมขนไม่กระชับแนะนำสูตรแช่เย็นหรือแช่แข็งเลยเวิค

"เราก็เลยลองทำแบบแช่เย็นเผื่อ ให้ความเย็นกับเจลช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้แดดของเรา"
"แท่นแท่นนนน ! มาแล้วน้ำแข็ง Soothing Gel ทั้ง 4 สูตร"
มาลองดูกันทีละสูตรว่า . . สูตรไหนเหมาะกับปัญหาผิวแบบไหน !?
"1. ซูตติ้งเจลอโล ใครมีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ต้องการความชุ่มชื้นแบบเร่งด่วนต้องตัวนี้เลย ช่วยพวกเรื่องปัญหารอยสิวด้วยนะ"
2.ซูตติ้งเจลน้ำมะเขือเทศ ตัวนี้เป็นน้ำมะเขือเทศกับโยเกริ์ตผสมอยู่ ใช้แล้วหน้านิ่มอะ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วย"
"3.ซูตติ้งเจลเลม่อน ตัวนี้สำหรับคนที่ผิวหน้ามันเพราะเลม่อนช่วยจับความมันบนใบหน้า ให้รูขุมขนกระชับลดความมัน"
"4.ซูตติ้งเจลพีช เป็นตัวที่มีคอลลาเจนผสมอยู่ทำให้หน้ากระจ่างใส จุดด่างดำแลดูจางลง แถมกระชับรูขุมขนด้วย ตัวนี้กลิ่นพีชหอมมาก แล้วใช้ปกติมันเจลก็เย็นในตัวมันอยู่แล้วไม่ต้องแช่เย็นเลย"

"วิธีใช้ ; ถูให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ *สามารถใช้กับผิวกายได้ด้วยนะ"
** แนะนำจริงๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าไหม้ ขาดน้ำ แต่งหน้าไม่ติด ควรบำรุงผิวด้วย Soothing Gel เป็นประจำนะ เพราะมันทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นจริงจริงงง
สินค้าซื้อที่เซเว่นนะ ราคาซองละ 49 บาททุกสูตรเลยค่าาา ♥

น่าใช้มากกกกกกก
January 09, 2020