10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตัน

DIY สบู่ผิวขาวทำเองง่ายๆ ใช้แค่สบู่เบนเนทกับทานาคา ทำเองได้จริง !! | WaanSannie

สวัสดีค่ะ หวาน WaanSannie ชะนีน้อยชอบรีวิว วันนี้หวานจะมาแบ่งปันสูตร

DIY สบู่ผิวขาวที่สามารถนำไปทำตามกันได้ง่ายๆ มาเริ่มกันเลยดีกว่าจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียมมี 4 อย่าง 1. สบู่วิตามิซีแอนด์อี ยี่ห้อไหนสูตรไหนก็ได้ที่ใช้อยู่

2.ทานาคาแบบผง ซึ่งเพื่ิอนๆสามารถใช้เป็นอย่างอื่นได้นะคะ ไม่ว่าจะผงมะหาด ผงมะขาม

ผงขมิ้น ดินสอพอง และอื่นๆ  3. ถ้วยผสม 4. ที่บดพวกผักต่างๆ

ส่วนวิธีการทำก็คือ 1. ให้นำสบู่มาขูด มา บด ให้ละเอียด ไม่ต้องทำเยอะนะคะ

ให้ทำไว้ใช้แค่ 2 - 3 วันพอ 2. ใส่ผงสมุนไพรต่างๆลงไป 3. คนให้เข้ากัน

4. ใส่น้ำนิดนึงแล้วทำการปั้นให้เป็นก้อน ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีให้สบู่เซตตัว

ก็จะได้ประมาณนี้ สามารถใช้ถูได้เช้าเย็นเลย โดนน้ำก็ไม่เละด้วยดีงามมากๆจ้า

ออ เวลาถูแล้วทิ้งไว้ได้ 2-3 นาทีแล้วค่อยล้างออกค่ะ

และนี่คือวิธี DIY สบู่ผิวขาวเองง่ายๆ ยังไงลองไปทำตามกันดูนะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ ^^

December 21, 2019