เทียบ! 4 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี? บอกลาวงจรสิว คุมมัน ลดอุดตัน

การเลือกตัวช่วยในการรักษาสิวและช่วยกระชับรูขุมขน ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสมมากที่สุด

สิวเป็นปัญหาที่สร้างความเจ็บปวดและสร้างความหนักใจให้กับหลาย ๆ คน ทำให้ต้องคอยหา วิธีทำให้หน้าใส อยู่ตลอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีมีปัญหาผิวแพ้ง่าย ซึ่งควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ สูตรอ่อนโยน และไม่ระคายเคือง ซึ่งสิวนั้นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับสาวผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิว และเป็น เซรั่มกระชับรูขุมขน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

• ไม่ควรใช้ครีมที่โฆษณาเกินจริง

เช่น โฆษณาว่า สิวที่หาย หรือ ผิวขาวใสภายใน 7 วันซึ่งความเป็นจริงนั้น การรักษาสิวหรือการบำรุงจะต้องค่อย ๆ ใช้เวลา  นอกจากนี้ครีมที่มีการโฆษณาเกินจริงนั้น อาจจะมีส่วนผสมที่เป็นอันตราย ที่อยู่ในครีมก็ได้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงคำโฆษณาเหล่านี้ อีกทั้งควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ จากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือ เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ   ร้านขายใหญ่ ซึ่งควรเลือกยี่ห้อที่ตรวจสอบได้ มั่นใจได้ว่าปลอดภัยจริง

• เลือกใช้ครีมที่มีคุณภาพไม่ใช่ดูแค่ราคา

ราคาอาจจะมีสาเหตุอันต้น ๆ ที่ควรจะต้องพิจารณา แต่สิ่งที่สำคัญสุด อาจไม่ใช่ราคาที่แพงที่สุด แต่ว่าเป็นคุณภาพที่เหมาะสมที่สุดมากกว่า

• ก่อนซื้อครีมรักษาสิวควรอ่านฉลากก่อนทุกครั้ง

ครีมรักษาสิวนั้น มีหลายแบบให้เลิกมากมาย ซึ่งจะต้องอ่านคุณสมบัติของครีมรักษาสิวก่อนด้วยว่า เป็นประเภทไหน ช่วยให้สิวแห้ง สิวยุบ และการอ่านคุณสมบัติบนครีมรักษาสิว จะทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะซื้อผิด เช็คให้ชัวร์ก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัย อย่าเพิ่งรีบร้อนในการซื้อนะคะ ส่วน เซรั่มกระชับรูขุมขน ก็เช่นเดียวกัน ควรอ่านฉลากก่อนซื้อเพื่อความชัวร์ว่าเหมาะสำหรับสภาพผิวมัน หรือ ผิวแห้ง ค่ะ

• ควรเช็คก่อนว่าแพ้ครีมรักษาสิวหรือไม่

จะต้องมีการทดสอบการแพ้ก่อนการใช้ไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงหน้า ครีมลดจุดด่างดํา ครีมหน้าขาวใสหรือ เซรั่มกระชับรูขุมขน  แม้ว่าคุณสมบัติของครีมจะเป็นครีมที่รักษาสิวก็ตาม ดังนั้นก่อนที่จะเลือกใช้ครีมรักษาสิวยี่ห้อใดก็ตาม จะต้องเลือกจากครีมที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้   โดยวิธีการทดสอบก็คือ ให้แต้มครีมลงบนท้องแขนด้านใน และรอดูสักพัก และ หากว่าเกิดการแพ้ จะต้องอาการคัน หรือมีผื่นขึ้น ดังนั้นไม่ควรนำมาใช้

สำหรับการเลือกใช้ครีมรักษาสิวที่ดีนั้น ควรจะต้องมีการผสม มอยเจอร์ไรเซอร์ ด้วย เพื่อทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ซึ่งเหมาะกับคน ผิวแห้ง และผิวมันก็สามารถใช้ได้  และควรเลือกจากครีมรักษาสิวที่มีคุณภาพเท่านั้นนะคะ เพื่อความปลอดภัยไม่แพ้หรือระคายเคือง  อีกทั้งการเลือกซื้อครีมรักษาสิวจะต้องเลือกครีมที่มีความน่าเชื่อถือ มีอย.รับรอง และต้องซื้อกับแหล่งที่มีไว้วางใจได้ด้วยนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพ้และเกิดสิวเสตียรอย ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ตามมาทีหลังได้

THanks
June 03, 2019
รีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งรีวิวเจาะลึก Acne-Aid 2 สูตร Liquid Cleanser ผิวมัน & Gentle Cleanser ผิวแพ้ง่าย #เฟรนด์ลี่กับผิว เรื่องสิวเอาจริงเปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?เว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าIntegrated Skincare คืออะไร? เทรนด์ที่คน 'ทำหัตถการ' ต้องรู้ เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้เสริมผลลัพธ์รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2026 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริงดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!