แนะนำสถานที่ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมดวงทั้ง 12 ราศี ช่วงเดือนกรกฎาคม - กันยายน 2568

รีวิว 4 ครีมกันแดดช่วยผิวขาว ที่สาวๆหลายคนชื่นชอบ

เข้าหน้าร้อนกันอย่างเต็มสูบแล้วจ้าประเทศไทย แดดร้อนเปรี้ยงจนไม่อยากออกไปไหนเลยจริงๆ จะออกจากบ้านทีนึงนี่ต้องแต่งตัวหาพร็อพมาปกปิดเพื่อหลีกเลี่ยงให้ผิวโดนแดดน้อยสุด ลำบากมากจริงๆ การเลือกใช้กันแดดไม่ว่าจะเป็นหน้าหรือตัวก็มีความสำคัญอย่างมากกับสภาพอากาศแบบนี้ วันนี้เราได้รวบรวมกันแดดยี่ห้อดังที่คัดมาแล้วว่าดีและเป็นที่นิยมทั้งหมด 4 ยี่ห้อด้วยกัน โดยเราจะมารีวิวทีละตัวกันให้เห็นจะๆ ไปเลยว่าแต่ละตัวมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

Eucerin Sun Serum Double Whitening SPF50+

คำเคลม: ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า ผสาน THIAMIDOL™ ไวท์เทนนิ่งทรงพลัง ลดฝ้าแดด จุดด่างดำที่ต้นตอ และป้องกันการเกิดซ้ำเห็นผลอย่างชัดเจนเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวดูกระจ่างใสภายใน 2 สัปดาห์ เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตันรูขุมขน

ราคา: 1,400 บาท

ปริมาณ: 50 ml

ความรู้สึกส่วนตัว: ส่วนเราว่ากันแดดตัวนี้โอเคเลยนะใช้แล้วหน้าไม่รู้สึกเหนอะหนะ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ทาแล้วหน้าไม่เลยไม่วอกเนียนไปกับสีผิว

Biore Bright Face Milk SPF50+ PA+++

คำเคลม: โลชั่นน้ำนมป้องกันแสงแดดที่ทำให้ผิวดูเรียบเนียน เป็นเมคอัพเบสและไพรเมอร์ ปรับผิวให้ดูขาวอมชมพู ปกปิดรูขุมขน กันแดดติดทนนานยิ่งขึ้น เมคอัพไม่ไหลเยิ้ม บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มันเหนอะหนะ กันน้ำและเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ไม่มีน้ำหอม

ราคา: 260 บาท

ปริมาณ: 30 ml

ความรู้สึกส่วนตัว: กันแดดตัวนี้เป็นเนื้อน้ำนมเหลวๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว กันน้ำกันเหงื่อนี่ต้องยกให้นางเลยแต่เราว่าเรื่องควบคุมความมันนางยังไม่ได้

L'OREAL UV Perfect Instant White SPF50+ PA++++

คำเคลม: ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มสีชมพูประกายมุก ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ผิวดูสวยสุขภาพดี เพราะช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างใสอมชมพู เผยผิวสว่างใสดูมีออร่าทันที ปกป้องผิวจากรังสียูวียาวนาน 12 ชม. ปรับให้ผิวดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ เนื้อน้ำนมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่ายซึมซาบผิวได้รวดเร็ว

ราคา: 339 บาท

ปริมาณ: 30 ml.

ความรู้สึกส่วนตัว: ตัวนี้เนื้อกันแดดคล้ายๆ กับบีโอเร เกลี่ยง่ายดี ทาแล้วปรับสีหน้าให้ดูสว่างขึ้นเล็กน้อย ส่วนการควบคุมความมันค่อนข้างดีเลยทีเดียว

GARNIER UV Complete SPF50+ PA+++

คำเคลม: เนื้อครีมบางเบาแต่ให้การปกป้องเต็มประสิทธิภาพยาวนานถึง 12 ชม. ปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB สูงถึง 50 เท่า ต้นเหตุของปัญหาผิวทั้ง จุดด่างดำ ฝ้าแดด ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย พร้อมให้การฟื้นบำรุงผิวล้ำลึกจากการทำร้ายของแสงแดดและมลภาวะ สูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ราคา: 249 บาท

ปริมาณ: 30 ml

ความรู้สึกส่วนตัว: กันแดดตัวนี้เป็นเนื้อครีมที่ค่อนไปทางเนื้อเบสหน่อยๆ ส่วนตัวใช้แล้วหน้าจะดูแมทไปเลย คนที่ผิวหน้าค่อนข้างมันอาจจะชอบตัวนี้

เราทดสอบความสามารถในการควบคุมความมันของกันแดดแต่ละแบรนด์ โดยบีบกันแดดลงบนกระดาษซับมัน ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชม. แล้วกลับมาดู ผลคือ ตัวบีโอเรเป็นกันแดดที่มีส่วนผสมของออยล์เยอะกว่าอีก 3 ตัวที่เหลือ ที่จริงตอนบีบลงบนกระดาษความมันเค้าซึมออกมาเร็วมากเลย ส่วนตัวยูเซอรินและลอริอัลควบคุมความมันได้ดีในระดับนึง แต่การ์นิเย่นี่ต้องให้นางผ่านไป 2 ชม. ความมันยังไม่โผล่ออกมาให้เห็น

สรุปความชอบส่วนตัวของเรากับแต่ละแบรนด์นะคะ

Eucerin: ชอบตรงที่เกลี่ยง่าย ซึมไว เราเป็นคนที่มีรอยจุดด่างดำนิดหน่อยหลังจากที่ได้ลองใช้นางมาสักพักรู้สึกว่ารอยจางลงนิดนึงแบบเราสามารถเห็นได้ชัดเจน (9/10 คะแนน)

Biore: ชอบตรงที่เนื้อบางเบา และกันน้ำได้ดี (ช่วงนี้เราชอบไปว่ายน้ำ) ราคาไม่แรงมากสามารถจับต้องได้แต่เรื่องความมันนี่ขอหักคะแนน (8/10 คะแนน)

L’oreal: ตัวนี้ความชอบเหมือนกันกับบีโอเรเลย ราคาไม่แรงมาก เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย แต่หักคะแนนตรงที่เนื้อกันแดดนางมีความขาวอารมณ์ประมาณปรับสีผิว อันนี้ส่วนตัวคือไม่ค่อยชอบกันแดดที่ทาแล้วปรับหน้าให้ขาวทันที คือมันให้ความรู้สึกว่าจะเป็นกันแดดที่อุดตันผิว เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะคะ (7/10 คะแนน)

Garnier: ชอบเรื่องการควบคุมความมัน แต่ไม่ชอบเนื้อครีมเท่าไหร่ (6/10 คะแนน)

ใจจร้า
May 12, 2019
ไม่คิดว่าจะได้ข้อมูลดีๆ แบบนี้
June 18, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจรีวิวคอนซีลเลอร์สีฟ้า CEZANNE ตัวใหม่! กลบรอยคล้ำให้ผิวดูสดใส“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทายนิสัยจากเลขวันเกิด! ทั้ง 31 วัน บ่งบอกตัวตนความรักเราเป็นคนแบบไหนกันนะรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง  29 มิ.ย.- 5 ก.ค. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล