AquaPlus คลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิว ตอบโจทย์ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย

เทคนิค 5 วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย เพื่อสุขภาพดีสำหรับคนผิวบอบบาง

17 มี.ค. 2562  |  789   7  

เทคนิค 5 วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย เพื่อสุขภาพดีสำหรับคนผิวบอบบาง

                สาวๆ คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการดูแลผิวหน้านั้นเป็นอีกหนึ่งในขั้นตอนการปรนนิบัติผิวที่เราทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่สาวๆ ทราบกันหรือไม่ว่าผิวหน้าที่เราดูแลกันทุกวันนั้นเป็นผิวแบบไหน และเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์แบบไหน ด้วยสาเหตุเพราะผิวหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนมีผิวมัน บางคนมีผิวแห้ง หรือบางคนอาจเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย ดังนั้น การดูแลผิวและการเลือกผลิตภัณฑ์ของแต่ละสภาพผิวจึงแตกต่างกัน

                และสำหรับคนที่ ผิวแพ้ง่าย วันนี้เรามี 5 เคล็ดไม่ลับในการดูแลผิวมาฝากกัน เป็นวิธีการดูแลผิวแบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าที่บอบบางแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้น

1.        ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือเวชสำอาง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ทุกชนิด ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอาง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และไม่ระคายเคืองต่อผิว

2.        ใช้น้ำสะอาดล้างหน้า การมีผิวที่แพ้ง่ายเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ บางคนก็แพ้ได้ง่าย ๆ อย่าง น้ำบาดาล บางคนแพ้น้ำที่มีส่วนผสมของคลอรีน จึงต้องลองสำรวจตัวเอง หากใช้น้ำล้างหน้าแล้วมีอาการคันควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำชนิดนั้นล้างหน้าและหันมาใช้น้ำสะอาดหรือน้ำแร่ล้างหน้าแทน

3.        ล้างหน้าให้สะอาด ในแต่ละวันผิวหน้าต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าเป็นฝุ่น ควัน หรือมลภาวะที่ทำให้เกิดการแพ้ได้ จึงควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง โดยแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งเช็ดสิ่งสกปรกตามรูขุมออกขนก่อน จากนั้นล้างด้วยโฟมล้างหน้า แล้วใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดอีกครั้งเพื่อความสะอาด ควรล้างหน้าให้ครบทุกขั้นตอนทุกครั้งแม้ว่าจะไม่ได้แต่งหน้าหรือไม่ได้ออกไปไหนก็ตาม

4.        เลือกใช้ ครีมทาหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เมื่อรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่แพ้ง่ายแล้วควรหันมาใช้ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว แทน ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เดย์ครีม อายครีม ไนท์ครีม หรืออื่น ๆ เพราะเป็น ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่อ่อนโยนและปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้

5.        ใช้เครื่องสำอางสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเพื่อป้องกันการแพ้หรือการระคายเคือง เช่น แป้งฝุ่น แป้งพัฟ แป้งผสมรองพื้น บลัชออน ฯลฯ

สำหรับการดูแลผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงสาวๆ เลือกใช้ ครีมผิวแพ้ง่าย และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ก็ช่วยลดโอกาสในการแพ้และการระคายเคืองได้แล้ว หรืออาจกล่าวโดยสรุปได้ง่าย ๆ ว่า ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ให้ได้มากที่สุด เพียงเท่านี้ก็ดูแลผิวได้อย่างเต็มที่แบบไม่ต้องกลัวแพ้แล้ว ส่วนใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย LA ROCHE-POSAY ก็เป็นแบรนด์เวชสำอางสำหรับคนที่มีบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ช่วยดูแลผิวได้จากภายในสู่ภายนอก ช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรงขึ้นได้


7 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณคะ

18 มี.ค. 2562 เวลา 7:55 น.
ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณค่ะ

18 มี.ค. 2562 เวลา 8:03 น.
ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

18 มี.ค. 2562 เวลา 8:08 น.
ความคิดเห็นที่ 4

Thanks

18 มี.ค. 2562 เวลา 8:27 น.
ความคิดเห็นที่ 5

Thanks

18 มี.ค. 2562 เวลา 12:36 น.
ความคิดเห็นที่ 6

Thanks

18 มี.ค. 2562 เวลา 13:05 น.
ความคิดเห็นที่ 7
ขอบคุณค่ะ
18 มี.ค. 2562 เวลา 13:30 น.

What's new

[Cosme*Review] รีวิว มาสก์หน้ากู้ผิว BANOBAGI สีไหนเหมาะกับใคร?[Cosme*Review] ท้าพิสูจน์ Melamii ครีมทาฝ้า 4 in 1 สยบทุกวงจรฝ้า ผิวใสขึ้นใน 14 วัน จริงไหม!?[Cosme*review] รีวิว ลดสิวอุดตัน สิวผด เคลียร์สิวเก่า ป้องกันสิวใหม่ ด้วยโทนเนอร์ เขาค้อทะเลภูAquaPlus คลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิว ตอบโจทย์ผิวบอบบาง เป็นสิวง่ายผิวสวยเด้งใสแบบ Glass Skin ด้วยเซรั่มผิวอิ่มเด้ง สว่างใส จาก L'OREAL 1.5% Hyaluronic Acid Serum5 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2020 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!ลดน้ำตาล ไม่กินหวาน ดียังไง ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร?ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 18 - 24 ต.ค. 63 (ทุกราศี)Watsons Winter Buffet Party ช้อปเต็มอิ่ม 3 ชิ้นแค่ 199 บาท ! ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดสอบเครื่องสำอาง พร้อมรับเครื่องสำอาง ฟรี !!
Cosmenet.in.th

Loading...