สวัสดีค่ะ บอกเลยว่ากระทู้นี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง โดยเฉพาะสาวๆ ชาวออฟฟิศอย่างเราๆ คือชีวิตเนี่ยอยู่แต่ในห้องแอร์ตลอด แล้วก็อย่างที่รู้กันว่าคนผิวแห้งเนี่ยไม่ค่อยจะถูกกับห้องแอร์เท่าไหร่ เพราะมันจะยิ่งทำให้ผิวแห้งกันไปใหญ่ ต่อให้ทาครีมบำรุงผิวก่อนออกจากบ้านหรือทาก่อนนอน ไปทำงาน นั่งทำงานได้แค่ 2-3 ชั่วโมง ผิวก็เริ่มแห้งและสากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวตัวก็ตาม ไหนจะพักเที่ยงออกไปกินข้าวก็เจอกับอากาศร้อนอีก เลยทำให้ผิวยิ่งแห้งเข้าไปใหญ่ แทบจะไม่อยากให้ใครมาจับแขน แม้แฟนยังไม่กล้าให้จับมือเลย แต่พอเจอปัญหานี้เข้าทุกวัน เลยต้องหาตัวช่วยทำให้ผิวไม่แห้ง วันนี้เราเลยอยากมาแชร์เทมดีๆ ที่ช่วยให้เรารอดปลอดภัยกับชีวิตชะนีติดห้องแอร์กันค่ะ
มาเริ่มจากโลชั่นกันก่อนเลย สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลย คืออาบน้ำเสร็จปุ๊บต้องมาต่อที่โลชั่นทาผิวนี่แหละ ที่เราใช้อยู่แล้วรู้สึกโอเคมากๆ ในตอนนี้ก็คือ Eucerin pH5 Hydro Serum ตัวนี้ค่ะ

อันนี้คุณแม่ซื้อมาให้ใช้นะคะ ตอนแรกก็กลัวว่าจะเหนียวมั๊ย มันจะชุ่มชื้นพอให้ผิวเราไม่แห้งสากหรือเปล่า เพราะว่าครีมที่เคยใช้แล้วเอาอยู่อ่ะ มันค่อนข้างเหนียวเหนอะหนะ แต่ไม่ทาก็ไม่ได้ เพราะถ้าไม่ใช้ก็เอาไม่อยู่ ผิวมันจะแห้งๆ คันๆ สากๆ แต่ตัวนี้เอาอยู่นาจาาาา ส่วนเรื่องผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไหม แค่ตัวแบรนด์ก็การันตีได้ดีเพราะเค้าเป็นเวชสำอางที่ทำมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยจ้า
นี่ค่ะ ปาดลงผิวมาก็จะประมาณนี้ เนื้อโลชั่นจะไม่เหลวหรือข้นจนเกินไป พอลงผิวก็กลายเป็นน้ำๆ ซึมลงผิวไปเลย ไม่เหนอะหนะ กลิ่นก็เป็นครีมๆ ที่ไม่ใส่น้ำหอม แต่ก็ไม่เหม็นนะ คือโอเคมากๆ ทาแล้วผิวนุ่มเหมือนเอาน้ำมาชโลม ไม่หนักผิวเลย แถมช่วยให้ผิวเรานุ่มชุ่มชื้นทั้งวัน อย่างวันที่ต้องอยู่ในห้องแอร์หรือนอนตื่นมาผิวก็ยังชุ่มชื้นอยู่ เราใช้เป็นโลชั่นทาผิวที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ

ตัวต่อมาเป็นเจลว่านห่างจระเข้ตัวนี้ค่ะ อันนี้ที่ชอบเพราะว่าหาซื้อง่าย พกพาง่าย เราได้มาจากเซเว่นก็เลยซื้อกระเป๋าเอาไว้ตลอด เค้าบอกว่าเป็นเจลว่านหางจระเข้ 99.5% ตัวนี้ก็ทาแล้วผิวเด้งดึ๋งฉ่ำน้ำ แต่ว่าแอบมีน้ำหอมนิดหน่อยน้าาาาาาาา ใครแพ้น้ำหอมระวังนิดนุง

เนื้อเจลก็จะมีสีเขียวอ่อนประมาณนี้ ทาแล้วก็ผิวฉ่ำๆ กันไปเลยจ้า

ตัวต่อมาเป็นงานผิวหน้ากันบ้าง สาวผิวแห้งต้องมีปัญหาอย่างแต่งหน้าไม่ติดหรือผิวแห้งระหว่างวัน ดังนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ค่ะ Evian Facial Mist Spay ขาดไม่ได้ต้องติดกระเป๋าเอาไว้รีเฟรชหน้าเพื่อความชุ่มช่ำ ตัวนี้ขอไม่พูดอะไรเยอะเนอะ เพราะเชื่อว่าน่าจะเคยเลยใช้กันอยู่แล้ว

สุดท้ายก็ยังอยู่ที่งานหน้ากันค่ะ มาร์คหน้าเพื่อการบำรุงผิวหน้า อันนี้แบบขาดไม่ได้เลย คือผิวแห้งๆ เนี่ยต้องบำรุงเยอะหน่อย เราใช้ตัวนี้ค่ะ Innisfree My Real Squeeze Mask ยี่ห้อนี้เค้ามีหลายสูตรนะ แต่ที่เราชอบจะมีอยู่สองสูตรด้วยกันคือสูตร Honey กับสูตร Tomato หน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ ซองสีขาว แนะนำว่าถ้าใครได้ไปเกาหลีขอให้ตุนมาเยอะๆ นะคะ ตอนมาส์กนี้คือหน้านุ่มมากก อิ่มน้ำฉ่ำน้ำสุดๆ ไปเลยค่ะ

หมดแล้วค่ะ สำหรับไอเทมที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน คำตอบของสาวออฟฟิศผิวแห้งแบบเราๆ และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีไอเทมดีๆ ที่อยากบอกต่อก็แชร์กันได้น้า สำหรับวันนี้ไปแล้วค่า บะบาย