วิธีดูแลผิวหน้าก่อนลงเครื่องสำอางเพื่อความสวยระหว่างวันของสาว ๆ

การแต่งหน้า สำหรับผู้หญิงทำงานยุคนี้ ไม่ใช่เพียงแค่ความชอบส่วนตัว หรือตามกระแส แต่เป็นการบ่งบอกถึงการดูแลและการใส่ใจตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ด้วยสภาพอากาศประเทศไทยที่ไม่เอื้อต่อการแต่งหน้าเอาซะเลย เพราะมีอากาศร้อนตลอดปี และหนาวอยู่ไม่กี่วันในช่วงปลายปี หลังการต่อสู้กับแดดแล้วนั้น ยังต้องเผชิญกับมลพิษทางอากาศ หรือแม้แต่ภาวะเครียดในแต่ละวัน ก็อาจจะส่งผลให้ คนที่เคย หน้าใส กลับหมองคล้ำ หรือ เกิด ริ้วรอยใต้ตา อย่างรวดเร็ว ชนิดหา คอนซีลเลอร์ มาปิดแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว

สภาพผิวของสาวไทยนั้น มีทั้งแบบผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม เพราะฉะนั้น การดูแลหรือการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าหรือการเลือก ครีมกันแดด ให้เหมาะกับสภาพผิวถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่จะทำให้เครื่องสำอางติดทนได้นานตลอดวัน

นอกจากการทา ครีมบำรุงและ Moisturizing ต่าง ๆ แล้ว ครีมกันแดดถือเป็นไอเทม สำคัญสำหรับการป้องกันผิวหน้า โดยเฉพาะสาวผิวมัน ที่จะต้องเลือก ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน ใช้โดยเฉพาะ สาว ๆ บางคนยังละเลยในการเลือกครีมกันแดด บางคนยังทารวมกันตั้งแต่แขน ขา ปาดรวมมาถึงหน้า เพราะฉะนั้นการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวถือเป็นสิ่งสำคัญ ต้องเน้นตัวที่มีคุณสมบัติในการป้องกันที่สูง หรือที่เราคุ้นเคยกันในเรื่องของค่า PA+ เน้น ๆ ไปเลยเพื่อป้องกันผิวหน้าของเรา  ซึ่งปัจจุบัน ครีมกันแดดหน้า ที่มีค่า PA สูงมีให้เราเลือกใช้เยอะแยะมากมาย มีทั้งแบบลงก่อนเครื่องสำอาง หรือลงทับเครื่องสำอาง  นอกจากนี้หลังจากแต่งหน้า หรือทากันแดดบนใบหน้าแล้ว การใช้ คลีนซิง ล้างหน้าให้สะอาด ก็จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตามผิวหน้าที่อาจอุดตันและเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เกิดรอยไม่พึงประสงค์ต่างๆ

ริ้วรอย หมองคล้ำ คืออีกเรื่องน่าหนักใจของสาวๆ สำหรับการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยที่เกิดจากแผลเป็นจากสิว หรือแม้แต่ ริ้วรอยใต้ตา ที่เกิดจากความเครียดหรือการอดหลับอดนอนก็ตาม วิธีที่ดีที่สุดคือการเลือกหา ครีมบำรุง หรือ ครีมหน้าขาว สำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมาสว่าง สดใส ที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง และเมื่อริ้วรอย หมองคล้ำ การแต่งหน้าของสาว ๆ ก็จะง่ายขึ้น แม้จะใช้เวลาสักหน่อย แต่ผลจากการรักษาให้ริ้วรอยเหล่านั้นหายไปอย่างถาวรย่อมคุ้มค่าสมการรอคอยแน่นอน

ทีนี้พอสาว ๆ ดูแลรักษา ฟื้นฟูผิวหน้า ให้ หน้าใส สุขภาพผิวดีพร้อมรับมือกับทุกสภาวะแล้ว เครื่องสำอางที่เราแต่งไว้ในตอนเช้า ก็จะติดแน่น สวยตลอดวัน ให้เหล่าสาว ๆ ได้มั่นใจและมีเวลาโฟกัสกับภารกิจต่างๆได้เต็มที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องคอยเติมเครื่องสำอางระหว่างวันบ่อยๆ ควรจำไว้เสมอว่าการแต่งหน้า ไม่ได้แต่งแค่วันเดียว การดูแล และปกป้องจึงต้องควบคู่กันไป

October 25, 2018
thx ka