AquaPlus คลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิว ตอบโจทย์ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย

วิธีดูแลผิวหน้าก่อนลงเครื่องสำอางเพื่อความสวยระหว่างวันของสาว ๆ

25 ต.ค. 2561  |  267   3  

                 

            การแต่งหน้า สำหรับผู้หญิงทำงานยุคนี้ ไม่ใช่เพียงแค่ความชอบส่วนตัว หรือตามกระแส แต่เป็นการบ่งบอกถึงการดูแลและการใส่ใจตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ด้วยสภาพอากาศประเทศไทยที่ไม่เอื้อต่อการแต่งหน้าเอาซะเลย เพราะมีอากาศร้อนตลอดปี และหนาวอยู่ไม่กี่วันในช่วงปลายปี หลังการต่อสู้กับแดดแล้วนั้น ยังต้องเผชิญกับมลพิษทางอากาศ หรือแม้แต่ภาวะเครียดในแต่ละวัน ก็อาจจะส่งผลให้ คนที่เคย หน้าใส กลับหมองคล้ำ หรือ เกิด ริ้วรอยใต้ตา อย่างรวดเร็ว ชนิดหา คอนซีลเลอร์ มาปิดแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว

            สภาพผิวของสาวไทยนั้น มีทั้งแบบผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม เพราะฉะนั้น การดูแลหรือการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าหรือการเลือก ครีมกันแดด ให้เหมาะกับสภาพผิวถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่จะทำให้เครื่องสำอางติดทนได้นานตลอดวัน

 

            นอกจากการทา ครีมบำรุงและ Moisturizing ต่าง ๆ แล้ว ครีมกันแดดถือเป็นไอเทม สำคัญสำหรับการป้องกันผิวหน้า โดยเฉพาะสาวผิวมัน ที่จะต้องเลือก ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน ใช้โดยเฉพาะ สาว ๆ บางคนยังละเลยในการเลือกครีมกันแดด บางคนยังทารวมกันตั้งแต่แขน ขา ปาดรวมมาถึงหน้า เพราะฉะนั้นการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวถือเป็นสิ่งสำคัญ ต้องเน้นตัวที่มีคุณสมบัติในการป้องกันที่สูง หรือที่เราคุ้นเคยกันในเรื่องของค่า PA+ เน้น ๆ ไปเลยเพื่อป้องกันผิวหน้าของเรา  ซึ่งปัจจุบัน ครีมกันแดดหน้า ที่มีค่า PA สูงมีให้เราเลือกใช้เยอะแยะมากมาย มีทั้งแบบลงก่อนเครื่องสำอาง หรือลงทับเครื่องสำอาง  นอกจากนี้หลังจากแต่งหน้า หรือทากันแดดบนใบหน้าแล้ว การใช้ คลีนซิง ล้างหน้าให้สะอาด ก็จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตามผิวหน้าที่อาจอุดตันและเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เกิดรอยไม่พึงประสงค์ต่างๆ

 

            ริ้วรอย หมองคล้ำ คืออีกเรื่องน่าหนักใจของสาวๆ สำหรับการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยที่เกิดจากแผลเป็นจากสิว หรือแม้แต่ ริ้วรอยใต้ตา ที่เกิดจากความเครียดหรือการอดหลับอดนอนก็ตาม วิธีที่ดีที่สุดคือการเลือกหา ครีมบำรุง หรือ ครีมหน้าขาว สำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมาสว่าง สดใส ที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง และเมื่อริ้วรอย หมองคล้ำ การแต่งหน้าของสาว ๆ ก็จะง่ายขึ้น แม้จะใช้เวลาสักหน่อย แต่ผลจากการรักษาให้ริ้วรอยเหล่านั้นหายไปอย่างถาวรย่อมคุ้มค่าสมการรอคอยแน่นอน

 

            ทีนี้พอสาว ๆ ดูแลรักษา ฟื้นฟูผิวหน้า ให้ หน้าใส สุขภาพผิวดีพร้อมรับมือกับทุกสภาวะแล้ว เครื่องสำอางที่เราแต่งไว้ในตอนเช้า ก็จะติดแน่น สวยตลอดวัน ให้เหล่าสาว ๆ ได้มั่นใจและมีเวลาโฟกัสกับภารกิจต่างๆได้เต็มที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องคอยเติมเครื่องสำอางระหว่างวันบ่อยๆ ควรจำไว้เสมอว่าการแต่งหน้า ไม่ได้แต่งแค่วันเดียว การดูแล และปกป้องจึงต้องควบคู่กันไป


3 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณค่ะ

25 ต.ค. 2561 เวลา 15:01 น.
ความคิดเห็นที่ 2
thx ka
25 ต.ค. 2561 เวลา 19:23 น.
ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณค่ะ

26 ต.ค. 2561 เวลา 9:11 น.

What's new

[Cosme*Review] รีวิว มาสก์หน้ากู้ผิว BANOBAGI สีไหนเหมาะกับใคร?[Cosme*Review] ท้าพิสูจน์ Melamii ครีมทาฝ้า 4 in 1 สยบทุกวงจรฝ้า ผิวใสขึ้นใน 14 วัน จริงไหม!?[Cosme*review] รีวิว ลดสิวอุดตัน สิวผด เคลียร์สิวเก่า ป้องกันสิวใหม่ ด้วยโทนเนอร์ เขาค้อทะเลภู[Cosme*Unbox] แกะกล่องรีวิวลิปสติกเจ้านาง ลิปเนื้อกึ่งแมท สีสวย พิกเมนต์แน่น กลบสีปากมิด !ผิวสวยเด้งใสแบบ Glass Skin ด้วยเซรั่มผิวอิ่มเด้ง สว่างใส จาก L'OREAL 1.5% Hyaluronic Acid Serum5 แป้งพัฟกันน้ำ ถูกและดี หน้าฝนนี้เราต้องรอด!ลดน้ำตาล ไม่กินหวาน ดียังไง ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร?ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 18 - 24 ต.ค. 63 (ทุกราศี)Watsons Fun Fruity Sale ! พร้อมรับส่วนลด 200 บาทชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดสอบเครื่องสำอาง พร้อมรับเครื่องสำอาง ฟรี !!
Cosmenet.in.th

Loading...


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของคุกกี้ที่เราจัดเก็บ เหตุผลในการใช้คุกกี้ และวิธีการตั้งค่าคุกกี้ได้ใน นโยบายการใช้คุกกี้