ไฮจ้าสาวๆ เอาตรงๆ ตามหัวข้อเลยว่าวันนี้จะมาขอเปิดศึกท้าชน 3 คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางที่หาซื้อได้ที่วัตสัน งานนี้เราจะมอบมงคลีนซิ่งตัวแม่ให้ใคร ต้องมาลองดูกัน ไม่เกริ่นเยอะ เข้าประเด็นเปิดศึก Battle 3 สัญชาติคลีนซิ่ง เยอรมัน ฝรั่งเศส อเมริกัน ล้างเครื่องสำอางกันน้ำในวัตสัน งานนี้ใครจะได้มงไป มาดูกันจ้า!
ผู้เข้าประกวดของเราทั้ง 3 ท่านก็คือออออออออ
1.Nivea Micellair Expert Micellar Water
2.Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing Water
3.Pond's White Beauty Brightening Oil-infused Micellar Water
และนี่คือเมคอัพหน้า ตา ปาก กันเเดด และรองพื้นที่เราจะใช้ในวันนี้ โดยเราจะจับเวลาการเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดแค่ 20 วิทั้งหน้า ดูสิว่าคุณคลีนซิ่งสัญชาติไหนจะเป็นที่สุดในเรื่องของคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางที่หาซื้อได้ที่ร้านวัตสันกันนนนน และทุกตัวอย่าลืมเป็นคลีนซิ่งแบบผสมออยล์ ดังนั้นต้องเขย่าขวดทุกครั้งก่อนใช้ด้วยนะคะ
Pond's White Beauty Brightening Oil-infused Micellar Water
มากันที่คลีนซิ่งสัญชาติแรกจากอเมริกันกันค่ะ นั่นคือ Pond's White Beauty Brightening Oil-infused Micellar Water ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นคลีนซิ่งสำหรับเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำให้ออกได้ภายใน 3 วิ ที่สามารถใช้ได้ทั้งรอบดวงตาและริมฝีปาก สูตรพิเศษผสานไมเซลลาร์กับเมลาแคร์ออยล์ ที่ช่วยสลายเครื่องสำอางติดทนอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงให้ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ สุขภาพดี เราซื้อมาราคาปกติ 289 บาท ขนาด 400 MLราคาเทียบต่อ ml จะอยู่ที่ 0.72 บาท
ทีนี้เรามาลองเช็ดเครื่องสำอางที่โบกไว้กันดู จับเวลาที่ 20 วินาที อันนี้เรารู้สึกว่าความเก่งด้านการเช็ดทำความสะอาด ยังไม่ค่อยดี โดยส่วนตัวคิดว่าคลีนซิ่งพอนด์น่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยแต่งหน้า หรือเน้นการแต่งบางๆ จริงๆตอนใช้ก็จะมีออยล์ในขวดต้องเขย่าเล็กน้อย เห็นข้างขวดบอกว่ามีส่วนผสมของวิตามิน B3 ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอีกด้วย ปาดแล้วไม่ทำให้ผิวแห้ง ผิวยังคงความชุ่มชื่น แต่สำหรับเราเนื่องจากรู้สึกทำความสะอาดได้ยังไม่ดีกว่าจะเช็ดหมดทั้งหน้าก็จะมีความแสบหน้าหน่อยๆ
เทียบให้ดูตอนแต่งหน้ากับหลังเช็ดหน้าแล้ว หน้าก็จะดูชุ่มชื้นอาจดูมีความมันวาวอยู่บ้าง แต่ไม่มันเยิ้มนะคะ แต่มาสคาร่าอาจจะต้องเช็ดซ้ำอีกสักหน่อย เราแอบทำตารางคะแนนไว้ให้ดูง่ายขึ้นด้วย
Nivea Micellair Expert Micellar Water
ตัวต่อมาคลีนซิ่งสัญชาติเยอรมัน Nivea Micellair Expert Micellar Water คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง สูตรพิเศษสำหรับเมคอัพติดทนและกันน้ำ 0% ความมัน ลบเมคอัพกันน้ำหมดจดแม้ซิลิโคนตกค้างที่มองไม่เห็น มีส่วนผสมของไมเซลแอร์ คอมเพล็กซ์ ที่ทำหน้าที่ดูดจับเครื่องสำอางกันน้ำที่ติดทนนานและมาสคาร่าที่เสมือนแม่เหล็กโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง และส่วนผสมที่ช่วยบำรุงอื่นๆ อย่าง สารสกัดแบล็คทีช่วยลดการเกิดริ้วรอยจากแสงแดดและสารสกัดบิลเบอร์รี่ ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและจักษุแพทย์มาแล้วว่าไม่ระคายผิวรอบดวงตาอีกด้วย ใครที่แพ้ง่ายหรือผิวบอบบางก็สามารถเช็ดเครื่องสำอางด้วยตัวนี้ใช้ได้เลยจ้าา
ราคาปกติ 129 บาท ขนาด 125 ML ราคาเทียบต่อ ml จะอยู่ที่ 1.03 บาท
คลีนซิ่งตัวใหม่ของนีเวียตัวนี้ชอบตรงที่เช็ดเครื่องสำอางออกง่าย แค่เขย่าให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ปาดเบาๆ ก็ออกและไม่ทิ้งคราบมัน ใช้แล้วไม่ต้องถูหน้าแรงๆ ด้วย รู้สึกว่าสะอาดที่สุดล่ะ ผิวรู้สึกมีความชุ่มชื้นและสบายผิวมากๆ ขนาดกระทัดรัดสามารถพกสะดวก ใช้แล้วไม่แสบหน้า แสบตาเลย ใครที่แต่งหน้าจัด ๆ บอกเลยว่าขวดนี้เอาอยู่
สภาพผิวหลังเช็ดคือเหมือนล้างหน้าเลย คือสะอาดจริงๆ แล้วก็รู้สึกว่าชุ่มชื้นพอดี ไม่มีคราบมัน
Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing Water
มาที่ตัวสุดท้ายคลีนซิ่งสัญชาติฝรั่งเศสกันค่ะ Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing Water เป็นคลีนซิ่งอีกตัวที่ใช้นวัตกรรมไมเซล่ากับอาร์แกนออยล์ ที่เค้าเคลมนักหนาว่าช่วยเพิ่มพลังขจัดเครื่องสำอางที่ติดทนและกันน้ำได้หมดจด พร้อมบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่ทำให้หน้ามัน ไม่ทิ้งความรู้สึกมันบนใบหน้าหลังเช็ด สามารถทำความสะอาดได้ทั้งหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก เพื่อผิวสะอาด กระจ่างใส หมดจรดแม้เครื่องสำอางกันน้ำ
ราคาปกติ 299 บาท ขนาด 400 ML
ราคาเทียบต่อ ml จะอยู่ที่ 0.74 บาท
เค้าจะมาในขวดใสแยกชั้น ซึ่งพอได้ลองก็บอกเลยว่าเช็ดเครื่องสำอางออกง่ายพอๆ กันกับนีเวีย แต่กลิ่นน้ำหอมแรงสุด ตอนปาดลงบนเปลือกตารู้สึกแสบหน่อยๆ คือถึงแม้จะเช็ดเครื่องสำอางได้ดีแค่ไหน แต่กับคนที่เป็นสิวและมีผิวแพ้ง่ายอันนี้อาจจะต้องพักก่อนนน ที่สำคัญยังแอบมีความมันหลังใช้มากสุดด้วยค่ะ
ของการ์นิเย่สภาพผิวหลังเช็ดเครื่องสำอางออกค่อนข้างเยิ้มค่ะ อันนี้ไม่ปลื้มตั้งแต่กลิ่นแล้ว แต่ยอมรับว่าเช็ดทุกอย่างออกง่ายและเร็ว เสียอย่างเดียวคือแสบตาเบาๆ แต่อาจจะต้องเสียเวลาเช็ดหน้าหรือล้างหน้าออกด้วยน้ำอีกรอบไม่งั้นสิวอาจจะบุกแน่ๆ
เทียบกันให้เห็นชัดๆ ว่าผิวหลังเช็ดเครื่องสำอางออกเป็นยังไง อันไหนทิ้งความเหนอะความมันไว้บนหน้าบ้าง ถ้าเรียงลำดับความสะอาดที่เรียกได้ว่าหมดจรดแบบรู้สึกได้ว่าไม่ต้องล้างออกเนี่ยของนีเวียคือมาวินเลยนา
จา ตามมาด้วยพอนด์ และอันที่ทิ้งน้ำมันไว้บนหน้าที่สุดก็จะเป็นการ์นิเย่ค่ะ
มาเทียบกันต่อที่สำลีที่ใช้ปาดทำความสะอาดเครื่องสำอางกันค่ะ อันนี้โนคอมเม้น
ให้ดูภาพเอาเองล่ะกัน ไม่พูดเยอะนะ เจ็บคอ
มาถึงช่วงสุดท้าย ถ้าพูดถึงราคาก็ของพอนด์นำไปล่ะ ทีนี้พอลองได้ทำสอบการเช็ดเครื่องสำอางนีเวียก็ยังถูกจริตเราที่สุด ดังนั้นเวทีนี้ต้องยกให้คลีนซิ่งนีเวีย ขอมอบมงให้กับ Nivea Micellair Expert Micellar Water ไปเลยจ้า
แต่สำหรับอีก 2 คลีนซิ่งแบบผสมออยล์ผู้ท้าชิงก็ไม่อยากให้น้อยใจ อันนี้ผลการทดสอบมันอยู่ที่ผิวใครผิวมัน และความพึงพอใจส่วนบุคคล แต่อยากจะฝากไว้แค่นี้ว่าถ้าได้คลีนซิ่งดีๆ จะช่วยชีวิตเราได้เยอะ โดยเฉพาะคนที่แต่งลบ แต่งลบ เพราะลบออกยากไม่ทันกิน และยิ่งถูแรงหน้ายิ่งแหกไปอีก สำหรับวันนี้ไปแล้วนะคะ บะบาย
ขอบคุณค่ะ