แจกสูตรแก้ขายลายจากยุงกัด น้ำเหลืองไม่ดี เข่าดำ ด้วยวิธีง่ายๆ | WaanSannie

สวัสดีค่ะ หวาน WaanSannie เองค่ะมีคนถามหวาน

เรื่องขาลายจากยุงกัดมากันเยอะมากๆ

วันนี้หวานก็เลยไปหาวิธีง่ายๆมา แต่บอกก่อนเลยว่าฃหวานเองได้เคยเป็นขาลายจากยุงกันนะคะ แต่สูตรนี้ใครไม่เป็นก็ทำได้ใช้ขัดส่วนที่หมองคล้ำได้เช่น หัวเข่า ข้อศอก บริเวณที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ

ส่วนคนที่เป็นขาลายจากยุงกัดแนะนำให้ใช้ในบริเวณที่แผลแห้งแล้วเท่านั้นนะคะ และควรใส่กางเกงขายาวถ้าเกิดจะต้องไปไหนตอนกลางคืนหรือไปในที่ๆมียุงเยอะๆกันยุงกัดใหม่เนอะ

ส่วนผสมที่ต้องมีก็คือ
1.มะขามเปียก แต่หวานจะใช้ครีมมะขามพะเยานะ

เพราะหาง่ายเก็บรักษาง่าย
มะขามจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ดูกระจ่างใส

2.เบกกิ้งโซดา อันนี้จะเปรียมเสมือนสครับ เม็ดละเอียดดีค่ะ

แถมทำให้ผิวเนียนนุ่มด้วย

ความจริงใช้แค่มะขามเปียกกับเบกกิ้งโซดาก็ได้แล้ว

แต่หวานไม่สะใจใครที่อยากจะได้ความสะใจ

ก็เพิ่มเป็นเกลือขัดผิวแบบหวานก็ได้นะคะ

วิธีการผสม
1.ใส่ครีมมะขามพะเยาประมาณ 2 หยิบมือ
2. ใส่เบกกิ้งโซดา 1-2 ช้อน
3. ส่วนเกลือขัดผิวใส่ได้ตามต้องการหรือไม่ใส่ก็ได้
4.ผสมน้ำเล็กน้อย และคนให้เข้ากันจะได้ประมาณในรูป

จากนั้นก็ทำการขัดเลยค่ะ แต่ควรทำให้ขาเปียกก่อนนะ

เพื่อความขัดง่ายๆ

ผลที่ได้ ข้างที่หวานชี้คือข้างที่หวานทำกานขัดนะคะ

จะเห็นได้ว่าหัวเข่าดูกระจ่างใสขึ้น
หลังจากขัดแล้วอย่าลืมทาครีมนะ

และในตอนเช้าก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดด้วย
สูตรนี้ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนนะคะ

และสามารถไปติดตามหวานได้

ทาง Youtube >>  https://goo.gl/bQDNi3