5 สูตรลอกสิวเสี้ยน ด้วยของหาง่ายจากในห้องครัว

สิวเสี้ยนอีกปัญหาหนึ่งของสิวที่น่ากวนใจไม่น้อยเลย มีสาเหตุการเกิดสิวคล้าย ๆ กับสิวอุดตัน แต่มีความแตกต่างตรงที่สิวเสี้ยนจะมีขนเข้ามารวมตัวอยู่กับไขมันด้วย โดยมักพบขึ้นบริเวณปลายจมูก หน้าผาก ข้างแก้ม บริเวณคาง คอด้านหลัง สำหรับวิธีการกำจัดสิวเสี้ยน ทำได้มากมาย อย่างเช่นใช้เครื่องดูดสิวเสี้ยน ใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน รวมไปถึงการใช้วิธีมาสก์ลอกสิวเสี้ยนต่างๆ วันนี้ขอเอาวิธีกำจัดสิวเสี้ยนด้วยของหาง่ายในครัวมาฝากสาวๆกันค่ะ

ลอกสิวเสี้ยน

ไข่ขาว เดินเข้าไปหยิบไข่จากในครัว แล้วตอกลงในถ้วย แล้วเอาเฉพาะไข่ขาวนะคะ ทาลงไปบนบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนเลยค่ะ ทาให้ชุ่มๆ หน่อย จากนั้นก็ใช้สำลีแผ่นบางขนาดพอดีวางสำลีลงบนไข่ขาวที่ทาไว้บนจมูกเลยน้า จากนั้นก็รอให้แห้งค่ะ แล้วค่อยๆ ลอกจากล่างขึ้นบน จะเห็นสิวเสี้ยนติดขึ้นมาตามสำลีเลยค่ะ

น้ำมะนาว ใช้น้ำมะนาวสด คั้นออกมา จากนั้นก็นำสำลี หรือผ้าสะอาดมาชุบ แล้วก็ทาลงไปที่บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน ทำเป็นประจำ ให้ครบ 1 เดือน รับรองว่า บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนอยู่ หายไปแน่นอน และยังทำให้ใบหน้าเนียนนุ่มอีกด้วย แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ผสมน้ำเปล่าลงไปด้วยนะคะ

เบกกิ้งโซดา เริ่มที่การนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำสะอาด ในสัดส่วนที่เท่ากัน เมื่อผสมกันแล้วจะได้ความเข้มข้นแบบพอดี แล้วก็นำไปพอกที่ใบหน้า ถูวนไปให้ทั่วเป็นเวลา 3 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สิวเสี้ยนหายไปแน่นอน

มะขามเปียก ภูมิปัญญาชาวบ้านก็ยังคงไม่หนีจากเราไปไหน เพราะในมะขามก็มีกรดอยู่เหมือนกัน และมะขามเปียกก็ยังมีสารบางอย่างที่สามารถดูดซับสิวเสี้ยนได้

เจลาติน + นมสด โดยสาวๆ ใช้นมสดและเจลาตินในขนาดเท่าๆ กันนะคะ ใช้ความร้อนอุ่นให้เจลาตินละลาย แล้วรอให้อุ่น จากนั้นก็นำขึ้นมาทาตรงบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนได้เลยจ้า รอให้เจลาตินแห้ง แล้วค่อยๆ ลอกจากล่างขึ้นบนเช่นเดียวกัน บอกเลยว่า สูตรนี้ สิวเสี้ยนหลุดทันตาเห็นสุดๆ

ก็เป็นสูตรลอกสิวเสี้ยนด้วยของหาง่ายจากในห้องครัวกันแล้วนะคะ มีเคล็ดลับเล็กน้อยคือ ก่อนจะทำการลอกสิวเสี้ยนเนี่ย ขอให้สาวๆ ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ให้สิวหลุดง่ายๆ กันก่อนนะคะ หลังจากลอกสิวเสี้ยนเสร็จก็ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนด้วยนะคะ

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!