Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริง

รีวิว Eucerin Ultrasensitive Micellar Water

ทีนเป็นคนนึงที่มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้คลีนซิ่งมาตลอดหลายปี

เริ่มต้นจากการใช้ Cleansing oil อะไรที่ว่าดีก็ใช้มาหมดแล้ว

ตอนล้างๆก็รู้สึกดีนะ เครื่องสำอางออกง่ายดี รู้สึกว่าผิวสะอาด

แต่พอใช้ไปใช้มาสิวอุดตันขึ้นเต็มหน้า จนต้องไปพบคุณหมอ

(สรุปแพ้ส่วนผสมใน cleansing oil)

หลังจากนั้นเราก็เปลี่ยนคลีนซิ่งมาเรื่อยๆจนได้มาเจอกับ Cleansing water

ซึ่งมันคือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดเดียวที่ทำให้ปัญหาสิวอุดตันของทีนหายไป

ล่าสุดทีนได้ใช้ "Eucerin Ultrasensitive Micellar Water"

เป็นไมเซล่าฟีล์มดูดจัดเครื่องสำอางได้มากกว่า2 เท่า่

พร้อมฟื้นบำรุงผิวบอบบาง ให้ชุ่มชื้น ดูมีสุขภาพดี

เห็นเคลมแรงแบบนี้และหลายๆคนพูดว่าใช้ดี เลยจัดมาลองซะหน่อย

ซึ่งผลการใช้จะเป็นยังไงเดียวทีนจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันในกระทู้นี้ครับ

ส่วนแรกที่จะพูดถึงคือคือเพ็คเกจ

ตัวขวดเป็นพลาสสติกใสมาในโทนสีสีฟ้าอ่อน ดูคลีนๆเบาๆสะอาดตา เห็นแล้วรู้เลยว่านี่แหละยูเซอรีน

ขนาดขวดยาวประมาณ 6 นิ้ว ฝาล๊อคแน่นสนิท เวลาพกพาเวลาเดินทางจะไม่หกไม่ซึมออกมา

ซึ่งทีนมองว่าการออกแบบแพ็คเกจลักษณะนี้เหมาะกับผลิตภัณฑ์สกีนแคร์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มผิวแพ้ง่าย พราะดูมีความน่าเชื่อถือ และมีความเป็น Cosmeceutical

ส่วนที่สองคือส่วนผสม

ส่วนผสมที่ทีนเห็นว่าน่าสนใจอมียู่สองตัวด้วยกันคือ

1. APG3 complex ถือว่าเป็นดาวเด่นของผลิตภัณฑ์นี้เลยเพราะสารสกัดตัวนี้

สามารถดูดซับคราบเครื่อง สำอางได้มากกว่าปกติถึง 2 เท่า และ ไม่แห้งตึงหลังจากใช้เสร็จ

เหมาะอย่างยิ่งกับใครที่ป็นคนผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวอุดตันง่าย

2. ปราศจากน้ำหอม,พาราเบน, SLS, สี และแอลกอฮอล์ ซึ่งเหมาะกับคนที่ทีผิวแพ้ง่าย

ส่วนที่สามคือประสิทธิภาพในการทำความสะอาด อันนี้สำคัญที่สุด

โดยปกติทีนเป็นคนแต่งหน้าทุกวัน (ตามสไตล์ผู้ชายดูแลตัวเอง รองพื้น แป้ง คอนซีเลอร์ ประมาณนี้)

เรามาดูกันว่า Cleansing water ตัวนี้จะเช็ดทำความสะอาดได้ดีแค่ไหน

เริ่มด้วยการหยดคลีนซิ่งลงบนลำสีพอประมาณแล้วเช็ดทั่วใบหน้า

เห็นได้ชัดว่าคลีนซิ่งตัวนี้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้ดี

แต่....เราจะมาดูกันว่าจะเช็ดออกหมดจริงหรือป่าว

โดยทีนไปไปอาบน้ำล้างหน้าให้เสร็จแล้วมาเช็ดโทนเนอร์อีกรอบนึง

เพื่อดูว่าจะมีคราบเครื่องสำอางหลงเหลืออีกไหม

จะเห็นว่า Cleansing ตัวนี้สามารถเช็ดทำความสะอาดได้หมดจด

ไม่ทิ้งคราบเครื่องสำอางตกค้างผิว  และที่รู้สึกต่างจากคลีนซิ่งตัวอื่น

คือปกติทีนจะใช้สำลี 3-4 แผ่น/ครั้ง แต่กับตัวนี้ทีนใช้แค่ 2 แผ่นก็เอาอยู่แล้ว

โดยรวมชอบ Cleansing ตัวนี้มาก เพราะเป็นสูตรที่เหมาะกับผิวเรา

ที่สำคัญคือทำความสะอาดผิวได้หมดจด ประหยัดสำลี และไม่เกิดการระคายเคือง

สามารถเช็ดทำความสะอาดรอบดวงตาได้ด้วย (คนใส่คอนแทกเลนส์ก็ใช้ได้)

ตอนนี้ใช้จะหมดขวดแล้ว ยังไม่คิดจะเปลี่ยนใจ คงติดคลีนซิ่งตัวนี้ไปอีกนาน

แนะนำสำหรับใครที่มีปัญหาผิวเหมือนทีน หรือคล้ายๆ ไปหามาลองใช้กันนะ

สุดท้าย...สำหรับคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้มั้ย?
คงให้คำตอบไม่ได้นะครับเพราะผิวของแต่ละคนไวต่อส่วนผสม หรือสารเคมีที่ต่างกัน
ทีนบอกได้เพียงว่า“ตัวเองใช้แล้วไม่เกิดอาการระคายเคืองอะไร”
และผลลัพธ์ของการใช้ผลิตภัณฑ์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน
รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของทีนเพียงผู้เดียวเท่านั้นครับ
สวัสดีครั

ขอบใจจ้ะ
June 19, 2018
June 19, 2018
10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!