5 ไอเทมกอบกู้หน้า แต่งหน้าบ่อยแค่ไหนก็เอาอยู่!

5ไอเทมกอบกู้หน้า แต่งหน้าบ่อยแค่ไหนก็เอาอยู่

ฝ้ายว่าในห้องนี้ต้องมีเพื่อนๆที่ต้องแต่งหน้าแทบทุกวันอยู่เยอะแน่ๆ ฝ้ายก็แต่งเกือบทุกวัน คือเราก็อยากจะพักผิวนะ แต่จะให้ออกไปข้างนอกแบบหน้าสดก็ใจไม่ถึงพอ ไหนจะคนในBts คนที่ทำงาน เคยไม่แต่งหน้าออกไปข้างนอก คือวันนั้นจะกลายเป็นเหมือนวันรียูเนี่ยนอ่ะ เจอหมดเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่ แล้วถ้าวันไหนไม่แต่งหน้าแล้วเจอหนุ่มหล่อเดินผ่านนะ จะแบบเซงมากที่ไม่ได้แต่งหน้าวันนั้น555 ก็นี่แหละนอกจากจะต้องแต่งหน้าทุกวัน พอออกมาข้างนอกก็โดนทั้งฝุ่น มลภาวะ แสงแดดทุกสิ่ง จนทำให้ฝ้ายหน้าพัง แห้ง! กร้าน! สิวผดขึ้นไม่พอ! สิวเม็ดใหญ่ก็ขึ้นอีก! วันนี้ฝ้ายเลยจะมาแชร์วิธีดูแลผิวของฝ้าย ต่อให้แต่งหน้าบ่อยแค่ไหนก็เอาอยู่ บอกเลยว่าต้องอ่านให้จบ..
          ไอเท็มชิ้นแรกเลยคือ สเปรย์น้ำแร่ ฝ้ายใช้ของLa Roche-Posay ดังเรื่องรักษาอาการแพ้ ระคายเคือง นางเอาอยู่ แต่ฝ้ายซื้อแบบขวดเล็กไว้เน้นฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน หรือไว้ฉีดก่อนทัชอัพอีกรอบก็ได้ ฝ้ายจะฉีดห่างจากหน้าไปประมาณหนึ่งฟุต ทิ้งไว้แปปนึงแล้วใช้ทิชชู่ซับออก เป็นวิธีเพิ่มความชุ่มชื้นแบบไม่ทำลายเมคอัพที่ตั้งใจแต่งค่า
          ชิ้นที่สองจะเป็นมาร์คทำความสะอาดหน้า แต่งหน้าทุกวันก็ต้องมีทำความสะอาดแบบพิเศษกันบ้าง ตัวนี้เป็น มาร์คโคลนเนื้อมูสSuper volcanic clay mousse mask ของInnisfree นะคะ เป็นมาร์กที่ใช้แล้วพอล้างรู้สึกหน้าสะอาด สบายหน้า ไม่รู้สึกตึงหน้า ใช้หลังอาบน้ำล้างหน้าแล้ว ทาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก ฝ้ายจะใช้อาทิตย์ละครั้งนะคะ
          ต่อมาเป็นเซรั่มตัวโปรด สกินแคร์อันนั้นแล้วแต่ผิว แล้วแต่คนเลยนะคะ สำหรับฝ้ายClarins double serum คือดีมากกกกกก มีช่วงหนึ่งที่ฝ้ายต้องทำงานกลับดึกติดกันเกือบอาทิตย์ ตอนนั้นคือผิวหน้าพังมากแต่งหน้าทั้งวัน ถึงขั้นผิวดูหยาบมาก แต่พอทาตัวนี้ก่อนนอน ตื่นมาคือมันดี แบบหน้าฟู หน้าอิ่ม แลดูนอนมา 8 ชั่วโมง555555 ราคาค่อนข้างแรง แต่จากผลลัพธ์ถือว่าคุ้มมาก
          หลังจากลงสกินแคร์แล้วฝ้ายจะจบด้วยการทาsleeping mask ฝ้ายชอบของLaneige เป็นWater sleeping mask เน้นเรื่องความชุ่มชื้นเป็นหลัก คือฝ้ายไม่ได้ทาทุกวันนะคะ แต่จะทาวันที่อยากได้การบำรุงแบบจัดเต็ม หรือไม่ก็วันที่ขี้เกียจมานั่งทาสกินแคร์ที่ละตัวก็จะโบกตัวนี้ไปเลยตัวเดียวจบ แนะนำให้แช่ตู้เย็นไว้แล้วมาทาก่อนนอนจะฟินมากกก
          ตัวสุดท้ายที่ฝ้ายจะมาแชร์ก็คือ Mineral Cleansing Water ของ Nu Formula ถ้ารักจะแต่งหน้าก็ห้ามขี้เกียจล้างเครื่องสำอาง เน้นย้ำดอกจันทร์ร้อยเจ็ดดอกเลย เพราะการล้างเครื่องสำอางเป็นอะไรที่สำคัญมากๆๆๆๆๆสำหรับการดูแลผิวจริงๆนะคุณ การล้างหน้าไม่สะอาดนี่เป็นต้นเหตุของปัญหาผิวหลายๆอย่างเลย ถ้าล้างไม่ดีก็มีโอกาสอุดตันตามรูขุมขน สิวขึ้นแน่นอน เคล็ดลับอย่างนึงเลย คือเราควรเลือกคลีนซิ่งที่ช่วยละลายเมคอัพได้แบบเกลี้ยงๆ ย้ำว่าต้องเกลี้ยงจริงๆฝ้ายลองมาเยอะมาก ทั้งแบบอ่อนโยนบ้าง เหมาะกับผิวแพ้ง่ายบ้าง ไมเซล่าร์ที่ว่าดักจับสิ่งสกปรกสุดๆบ้าง แต่ก็ยังมีอาการแพ้ ไม่เกลี้ยงจริงๆ แต่ตัวนี้ฝ้ายลองใช้มาสักพักแล้ว รู้สึกเหมือนสิ่งสกปรกบนหน้ามันออกได้ค่อนข้างเกลี้ยงจริงๆ ฝ้ายชอบความอ่อนโยนของเค้านะ ออกแบบมาสำหรับคนผิวแพ้ง่ายเลย ดังนั้นเค้าไม่ผสมแอลกอฮอล์ ไม่ใส่น้ำหอมแน่นอน ฝ้ายจะเช็ดกับสำลีของเค้าเหมือนกัน รู้สึกไม่ต้องถูแรงก็สามารถทำความสะอาดได้หมดจด ผิวเราไม่เสียดสี ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยด้วย ตัวนี้หลังเช็ดจะยังรู้สึกได้ว่าผิวยังมีความชุ่มชื่นอยู่ ไม่แห้งตึง ตัวคลีนซิ่งมันไม่ได้ดึงความชุ่มชื่นออกจากผิวของเราไปเลยอะ ฝ้ายใช้สำลีเช็ด 3 แผ่นก็เกลี้ยงแล้ว ถือว่าเจ๋งพอตัวเลย
         โอเคค่ะทุกคน นี่ก็เป็นเคล็ดลับที่ฝ้ายได้ทำจริงในวันที่แบบหน้าโทรม หน้าพังเอามากๆ แล้วมันกู้ชีวิตเลยแหละ แต่ยังไงแล้วไหนๆจะแต่งหน้าบ่อยก็ต้องดูแลผิวกันให้พิเศษหน่อย ผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างอาจเหมาะกับสภาพผิวต่างกัน แต่เรื่องที่สำคัญที่สุดคือถ้ารักจะแต่งหน้า ก็ต้องล้างให้สะอาด หาคลีนซิ่งดีๆ ผิวดีๆจะได้อยู่กับเราไปนานๆ แล้วถ้าสาวๆคนไหนมีไอเทมอะไรแนะนำ อย่าลืมมาแชร์กันนะคะ :)

May 02, 2018
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!