เปรียบเทียบสเปรย์น้ำแร่ที่ทำให้หน้าฉ่ำที่สุดระหว่าง Eucerin Hya Mist Spray กับ Evian

สวัสดีค่ะสาวๆทุกคน ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะคะจขกท.อายุ 26 ปี สภาพผิวหน้าคือแห้ง แห้งมาก และแห้งมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นผิวขาดน้ำขั้นรุนแรง ทั้งๆที่พยายามดื่มน้ำจนเข้าห้องน้ำแทบทั้งวันก็ตามT___T สาวๆที่ผิวหน้าแห้งเหมือนกันก็คงจะเข้าใจ
ละยิ่งเทรนด์แต่งหน้าตอนนี้มันต้องฉ่ำแบบ ฉ่ำโบ๊ะ เหมือนประหนึ่งสาวเกาหลีที่ผิวดีอิ่มน้ำ ผิวอุ้มน้ำไว้จนฉ่ำ สะท้อนแสง เปล่งประกาย (แต่ไม่ได้มันเด้อออ) การแต่งหน้าสไตล์นี้สำหรับเราเองจึงขาดสเปรย์น้ำแร่ไม่ได้ ตัวช่วยทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำของคนที่ผิวขาดน้ำเลยจริงๆ ไว้ฉีดระหว่างวัน จะอยู่ข้างออกอากาศร้อนๆ หรือในห้าง ในออฟฟิศแอร์เย็นเฉียบก็ต้องฉีด ขาดไม่ได้จริงๆ

วันนี้เลยเอาสเปรย์น้ำแร่ที่ใช้อยู่สองแบรนด์มาเปรียบเทียบความดีงามกัน เอาว่าตัวไหนจะฉ่ำกว่า ชะนีเกากว่า ก็ว่ากันตรงนี้เลย

Evian (150ml. / 315บาท)เฉลี่ยml.ละ2.1บาท
เป็นแบรนด์ที่คนใช้น้ำแร่เกิน90%น่าจะต้องผ่านหูผ่านตามาแล้วทั้งนั้น สเปรย์น้ำแร่ของEvianเคลมว่าเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ100%จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นธารน้ำแข็งที่ไหลผ่านการกรองจากชั้นหินก่อนปลายฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งตัวแบรนด์เองก็บอกว่า ผิวแพ้ง่าย หรือเด็ก ก็ใช้ได้นะ

Eucerinhyaluron mist spay (150ml. / 550บาท)เฉลี่ยml.ละ3.6บาท
อีกหนึ่งแบรนด์คุ้นหน้าคุ้นตากันดี โปรดักส์ตัวนี้แบรนด์เคลมว่าเป็นไฮยารูลอนเข้มข้น ที่มาในรูปแบบของสเปรย์ และมีอนุภาคไมโคร คือเล็กมาก ละอองน้ำละเอียดมากจริงงงงงงงงงงงงงงงงงง และที่สำคัญตัวไฮยารูลอนที่ทางแบรนด์ได้เติมมานั้นเข้มข้นและสามารถอุ้มน้ำได้ถึง 1,000 เท่า สำหรับสาวผิวแห้งหรือขาดความชุ่มชื้นก็คือเหมาะมากเลย

สเปรย์โชว์หน่อย เห็นชัดๆเลยว่าEucerinหัวสเปรย์ก็ออกแบบมาดี ไม่ทำให้เกิดเป็นหยดน้ำที่รู ละอองน้ำที่ออกมาก็ละเอียดมากๆ แทบจะมองไม่เห็นเลย

ในขณะที่ Evianจะเห็นเป็นเส้นละอองน้ำชัดเจน และหัวสเปรย์จะมีหยดน้ำอยุ่ตลอดถ้ากดไม่ดี

EucerinHyaluron Mist Spay

วันแรก หลังจากแต่งหน้าเรียบร้อยแล้วก็สเปรย์มิสท์ของEucerinลงไปบนผิวให้ทั่ว หลังจากนั้นทิ้งไว้15นาที ลองสัมผัสที่ผิวเรารู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื่นดี แบบชุ่มชื่นทั้งวัน ไม่ใช่แค่ช่วงที่สเปรย์นะ ช่วยให้เมคอัพดูดิวอี้เป็นชะนีเกาหลีอย่างที่เราต้องการเลย และเมคอัพก็ติดทนมากขึ้นด้วย

ที่สำคัญ หน้าไม่เปียก ไม่เมือก อันนี้เลิฟมาก ละอองของEucerinทำออกมาได้ดีแบบที่ไม่เคยเจอที่แบรนด์ไหนๆเลยจริงๆ

Evian

ถัดมาอีกวันเราใช้สเปรย์น้ำแร่ของEvianสเปรย์ทับเมคอัพเหมือนเดิม ผลคือเราติดใจสเปรย์ละอองบางเบาของ Eucerinไปแล้ว และทำให้รู้สึกว่าหัวสเปรย์และละอองน้ำของEvian ใหญ่มาก หน้าเปียกไปเลย ต้องทิ้งไว้ซักพักใหญ่ๆกว่าจะซึมสู่ผิวได้ทั้งหมด เลยกลายเป็นทำให้เมคอัพติดไม่ทนไปเลย เซ็งเบาๆแต่เราคิดว่าความชุ่มชื่นก็ยังสู้ Eucerinไม่ได้อยู่ดี อาจเพราะEvianเป็นน้ำแร่ปกติ แต่ตัวEucerinเป็นไฮยารูลอนเข้มข้น จึงให้ความชุ่มชื่นได้ดีและยาวนานกว่า

เราขอสรุปมาเป็นคะแนนไว้ให้สาวๆตัดสินใจเอาไว้เป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจซื้อ บอกตรงๆว่าตอนนี้ยอมควักแพงอีกนิดแล้วซื้อEucerinHyaluron mist sprayมาใช้แทนแล้ว ติดใจมากกกกกกกกกกก สเปรย์ดีเว่อร์วัง แถมชุ่มชื่นยาวนานกว่าตัวอื่นๆที่เคยใช้มา มันเหมือนกับเราได้บำรุงผิวหน้าไปด้วยในทุกๆครั้งที่หยิบมาฉีดเลย คือดี คือดี คือต้องตำจริงๆ 555555555555555

April 19, 2018
April 19, 2018
สงสัยไม่ซื้อไม่ได้แล้วยูเซริน
April 20, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!