14 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2025 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!

บอกต่อสกินแคร์ ตัวช่วยความชุ่มชื่นร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามีไอเท็มดีๆที่ใช้อยู่เป็นประจำมาแชร์ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสกินแคร์ที่เน้นให้ความชุ่มชื่นกับผิว เติมน้ำให้กับผิวหน้า ที่เราเพิ่งให้ความสำคัญแบบจริงจังเมื่อเร็วๆนี้นี่เอง
จริงๆก่อนหน้านี้เราเป็นสาวผิวแห้งมากๆ อันเนื่องมาจากออฟฟิศแอร์เย็นมากกก อย่างกับขั้วโลกเหนือ! แถมส่วนตัวยังเป็นคนไม่ชอบดื่มน้ำเยอะ เพราะไม่อยากลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆ (ข้อนี้สาวๆรอบตัวหลายๆคนก็เป็น) แต่งหน้าไม่เคยติดเมคอัพหลุดบ้าง ลอยบ้าง เป็นคราบบ้าง ไม่เป็นผิวเลย ยิ่งหน้าร้อนยิ่งทำให้ผิวแห้งลงเยอะมากกกกกก

จริงๆก่อนหน้านี้เราก็วนเวียนหาสกินแคร์ที่ค้าว่ากันว่าเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้มาใช้นะ แต่ก็ยังไม่มีตัวไหนประทับใจจนกระทั่งมาเจอน้องๆเหล่านี้ที่ช่วยกอบกู้ผิวหน้าให้คืนมาได้ก่อนที่จะแห้งและเหี่ยวไปมากกว่านี้ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

ตัวแรก
HADA LABOสีทอง เราจะเอาไว้เป็น First stepที่ลงก่อนครีมบำรุงตัวอื่นๆ ทำให้ครีมบำรุงที่จะลงต่อไปนั้นมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นและล๊อคความชุ่มชื่นในผิวได้ในระดับนึง ตัวนี้ถือว่าโอเคเลย 8/10 ไปเลยยย

ส่วนตัว HADA LABOสีแดง/สีน้ำเงินตัวพรีเมี่ยม สองตัวนี้เราสอยมาจากญี่ปุ่นมาใช้กับเม็ดมาสก์หน้าค่ะ สำหรับสาวๆที่ผิวแห้ง การมาสก์หน้าบ่อยๆก็จะช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื่น และอิ่มฟูดี หรือใครจะใช้เป็นแผ่นมาสก์สำเร็จรูปก็ได้ค่ะ แต่เราสะดวกแบบนี้ เพราะรู้สึกไม่เปลืองดี ทำได้บ่อยๆ

EucerinHyaluron Mist spray
แล้วไอเท็มล่าสุดที่เรารักมากอีกตัวก็มาถึง สเปรย์มิสของยูเซอรีน ไอเท็มใหม่ที่ประทับใจมากๆ

ขอเท้าความก่อนว่าเนื่องจากว่าเราเป็นสาวผิวแห้งอย่างที่บอกไป และไม่ชอบการดื่มน้ำ ปกติก่อนหน้าที่จะเจอสเปรย์มิสตัวนี้ เราใช้สเปรย์น้ำแร่มาเกือบทุกแบรนด์ในท้องตลาด เพราะคิดว่าน่าจะทดแทนการดื่มน้ำระหว่างวันได้ ปรากฏว่าทุกตัวที่ใช้ก็ยังทำได้แค่ “ให้ความชุ่มชื่นขณะใช้งาน” เท่านั้น คือพอทิ้งไว้ให้แห้งก็จบ บางแบรนด์สเปรย์ออกแบบมาไม่ดี หน้าชุ่มไปอีกเมคอัพไปคนละทาง

แต่กับตัวนี้เป็นสเปรย์ไฮยาลูรอนที่เคลมมาว่าเป็นไฮยาลูรอยเข้มข้น อุ้มน้ำได้มากถึงพันเท่า!เราเลยรู้สึกว่าทุกครั้งที่สเปรย์ เหมือนได้เติมไฮยาลูรอนลงบนผิวไปด้วยอีก ไม่พอ ละอองน้ำที่ออกมาละเอียดมากกกก มากจนน่าตกใจว่านี่ฉีดออกมาแล้วหรือเปล่า ทุกวันนี้เราใช้เป็นสเปรย์เซตเมคอัพ คือดีเมคอัพไม่หลุด ไม่ชุ่ม จริงๆใช้แค่ตอนเช้าเซตเมคอัพเสร็จก็ได้ อยู่ทนทั้งวัน แต่เราพกติดกระเป๋าตลอด เผื่อเจออากาศร้อนๆ หรือเจอแอร์หนาวๆ เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มล่าสุดที่รักมากๆและเป็นผู้ช่วยที่ทำให้ผิวหน้าดูดี เมคอัพดูฉ่ำวาวเหมือนผิว ได้อย่างดีเลย ควรตำ!

Nature Republic Aloevera 92%
คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับเจลว่านหางจระเข้สารพัดประโยชน์ ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ไว้ใช้มาสก์หน้าได้ ทาบางๆก็ได้ ทาหน้า ทาตัวก็ได้ เวลาโดนแดดจัดๆมา แช่เจลนี้เย็นๆแล้วปาดลงบนผิวก็ลดอุณหภูมิผิว+เพิ่มความชุ่มชื่นได้ดี เย็นชื่นใจสบายผิว

Scaderm Essential cream
ครีมวิตามินอีที่เราลองวัดดวงซื้อมาจากร้านขายยา ระหว่างกำลังเลือกครีมแบรนด์นึงอยู่ เภสัชก็มาแนะนำเจ้าตัวนี้ ถือว่าเป็นครีมราคาถูก คุณภาพดี เป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื่นจากน้ำมันนะคะ ไม่ใช่เติมน้ำ และช่วยเติมวิตามินให้ผิวทำให้ผิวละเอียด แต่ถ้าช่วงไหนมีสิวอักเสบควรเลี่ยงนะคะ

แถมตอนนี้ยังแม่ยังบังคับให้เรากินน้ำเยอะๆในทุกวันอีก อย่างน้อยก็ประมาณวันละ 2 ลิตรเลยแงงๆๆ
เป็นยังไงบ้างน้องๆผู้ช่วยกู้ผิวหน้าของเราจากสาวผิวแห้งเป็นทุ่งกุลา ตอนนี้กลับมาหน้าฉ่ำได้เหมือนเดิมเมคอัพแน่นแต่ไหนก็บ่ยั่น จะร้อน ฝนหนาว หน้าไหน เราก็สู้ค่ะ 55555 ไม่รู้ว่ามีใครเคยได้ลองตัวไหนบ้าง ยังไงอย่าลืมมาพูดคุย มาแชร์กันได้นะคะบะบายยยยยยย

ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยThe Power of Peer Reviews: พลังของรีวิวจากผู้ใช้จริง กับการตลาดเครื่องสำอางที่โปร่งใสคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!16 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล