รีวิวไอเทมสกินแคร์ หน้าใส ไร้สิว จากสมุนไพรจีน

อันยองค่ะซิส!สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ฟางจะมารีวิวเซตไอเทมบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติค่ะ ซึ่งเซตสกินแคร์ชุดนี้ฟางได้นำมาทดลองใช้สักระยะแล้ว รู้สึกว่านางดูคลีน ๆ ดี ก็เลยนำมาฝากกันในวันนี้ เผื่อ หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่กำลังเป็นสิว หรือมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้า จะชอบกันค่ะ ตามมาดูรีวิวกันเลยคร้า!

เซตนี้มีชื่อว่า Chihabu Acne Set
โดยนางเป็นเซตที่ช่วยรักษาสิว ด้วยธรรมชาติ แถมอ่อนโยนต่อผิวเป็นสิว โดยแบรนด์นี้มีชื่อว่า Chihabu (ชิฮาบุ) ซึ่งเขาคัดสรรส่วนผสมสำคัญจากพืชท้องถิ่นหายากในเอเชีย ตามตำราสมุนไพรยาจีน ผสานคุณค่าจากสมุนไพรตะวันตก ด้วยคุณค่าจากพืชพรรณนานาชนิด อย่าง โสม ตานเซิน สารสกัดจากไข่มุก และอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ

เริ่มจากตัวแรก คือ Chihabu Cleanser
นางเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวเป็นสิว แถมยังเป็นโฟมล้างหน้าที่อุดมไปด้วยสมุนไพรประสิทธิภาพสูงในการรักษาปัญหาสิว และรอยจากสิว ต้านเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งเชื้อโรค ต้านการอักเสบ ระคายเคือง

ซึ่งตัวเนื้อโฟมจะมีสีขาว ฟองไม่มากไม่น้อยค่ะ กำลังดี ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดี ในเรื่องของกลิ่นจะได้กลิ่นสมุนไพร ทำให้รู้สึกว่าดูคลีน ๆ ธรรมชาติ ๆ ดีค่ะวิธีใช้ ก็ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า เช้า – เย็น เหมือนโฟมล้างหน้าทั่วไปนะคะ

ตัวต่อมาคือ Chihabu Acne Water Serum
นางเป็นเซรั่มเนื้อน้ำ เป็นสูตรสมุนไพรจีนที่ใช้ในการรักษาสิว ผสานคุณประโยชน์ของสมุนไพรพิเศษ ซึ่งล้วนเป็นสมุนไพรจีนที่มีคุณสมบัติพิเศษในการขับพิษ ขับร้อน ต้านการอักเสบ ดีท็อกซ์ผิว ลดการระคายเคือง

เนื้อเซรั่มจะเป็นน้ำ ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นสมุนไพรธรรมชาติ หลังทาลงบนผิวจะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นค่ะ

วิธีใช้ ใช้ทาบริเวณทึ่เป็นสิว หรือ ถ้าเป็นสิวเยอะๆ จะทาทั่วหน้าได้ค่ะ

ตัวสุดท้าย คือ Chihabu Cream
นางเป็นครีมแต้มสิว จากภูมิปัญญาการแพทย์แผนจีน มีคุณประโยชน์จากสมุนไพรจีนนานาชนิด ที่ช่วยลดการอักเสบ ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการเกิดสิว แถมยังเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ให้กับผิวอีกด้วยคร้า

เนื้อครีมจะเป็นสีเหลืองอ่อน ๆ มีกลิ่นสมุนไพร ให้ความรู้สึกเหมือนใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจริง ๆ ค่ะ เมื่อทาลงบนผิวจะรู้สึกเย็น ๆ นะคะ

วิธีใช้ หลังจากล้างหน้า ทาเซรั่มที่สิวแล้ว ก็แต้มครีมแต้มสิว เช้า เย็น หรือ ถ้าอยากให้สิวหายเร็วเร่งด่วน ก็ทาซ้ำ 4-5 ครั้ง ได้ค่า ทาหนาๆ ได้เลยค่ะ หรือตอนกลางคืนก็สามารถทาอีกได้นะคะ

ความรู้สึกหลังใช้
หลังจากที่ฟางทดลองใช้มาสักระยะนึง รู้สึกว่ารอยสิวและสิวผดดูจางลงค่ะ แต่ก็ยังเห็นรอยแผลเป็นเล็ก ๆ อยู่บ้าง แต่รู้สึกว่าผิวดูชุ่มชื้นขึ้น ไม่ค่อยมีสิวผดเลย แถมเรื่องกลิ่น ฟางบอกเลยว่าค่อนข้างชอบกลิ่นของเขาค่ะ รู้สึกเป็นธรรมชาติจริง ๆ ที่ชอบสุดคงจะเป็นตัวคลีนซิ่งค่ะ เพราะนางทำความผิวหน้าได้สะอาดดี ส่วนเซรั่มก็ทาง่าย และเจลแต้มสิวก็ใช้ดีค่ะ(สำหรับใครที่กลัวแพ้ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลก่อนใช้นะคะ เพราะบางคนอาจจะมีอาการแพ้สมุนไพรบางชนิดได้ แต่สำหรับฟางแล้วไม่แพ้คร้า)

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับไอเทมฟางนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ จะชื่นชอบกันนะคะ ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้า ฝากติดตามและตั้งตารอกันด้วยน้า! จุ๊บ! คร้า!

February 18, 2018
ขอบคุณนะคะ
February 18, 2018
February 20, 2018
อยากลองเซรั่มอ่ะ เพราะครีมที่ใช้อยู่รู้สึกไม่ชุ่มชื้นผิวเลย แล้วก็มีสิวผดขึ้นนิดหน่อย ตอนนี้ใช้แต่แป้งน้ำซิทพีโลชั่นทา นี่ดีขึ้นละ ต้องเริ่มหาสกินแคร์ดีๆใช้
February 22, 2018
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!