navigate_before
ย้อนกลับ
เณชิชชาร์
28 ม.ค. 2561 เวลา 23:02 น.
สกินแคร์
ควรรู้ก่อนออกทะเล! ควรทาครีมกันแดดช่วงเวลาไหนถึงจะดีที่สุด
หากใครที่กำลังจะไปเที่ยวทะเลในช่วงวันหยุดนี้ สิ่งที่ต้องขาดไม่ได้เลยคือครีมกันแดด และจะต้องเป็นกันแดดที่มีค่าspfสูงๆและที่สำคัญต้องกันน้ำได้ระดับที่ดีๆหน่อย เพื่อประสิทธิภาพในการกันแดดที่ดี แต่เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่าทาครีมกันแดดแล้วทำไมผิวเรายังดำยังแสบผิวอยู่ทั้งๆที่เราทากันซ้ำๆไปแล้ว เราเลยจะมาแชร์สิ่งที่เราควรรู้และต้องป้องกันผิวจากแดดที่ดีที่สุดก่อนออกทะเลมาบอกกัน
เริ่มจากวิธีเลือกครีมกันแดดกันก่อนเลยจ้า อยากจะบอกให้เข้าใจไว้ตรงนี้ว่าการเลือกครีมกันแดดที่มีค่าspfสูงๆ นั้นก็ดี แต่นอกเหนือจากค่าspf เราควรจะดูคุณสมบัติอื่นๆควบคู่ไปด้วยโดยเฉพาะการเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVAและUVBเพราะครีมกันแดดบางชนิดมีคุณสมบัติในการป้องกันเฉพาะรังสี UVBเท่านั้น ทำให้ผิวของเราไม่ได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่
อย่างของเราวันนี้ที่พกมาเป็นครีมกันแดดของนีเวีย Nivea Sun Protect & Refresh body lotion SPF50 pa++++เพราะมีความเชื่อมั่นที่ดีในประสิทธิภาพของการป้องกันแดดผิวไหม้จากแสงแดด กันแดดได้ทั้งUVAและUVBและตัวครีมก็กันน้ำได้ดีเหมาะกับทริปดำน้ำทริปนี้เป็นที่สุด
กันแดดได้ดี และให้ความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้ง แต่ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ
ที่สำคัญอีกเรื่องก็คือต้องทากันแดดก่อนออกแดด 15-20 นาที ขีดเส้นใต้สีแดงเอาไว้นะคะ ทาก่อนออกแดด ไม่ใช่ทาปุ๊บออกแดดปั๊บแล้วมาบ่นว่ากันแดดไม่ดี คือต้องรอให้เค้าซึมปกป้องผิวก่อนแปบนึงเนอะ และเลือกช่วงเวลาที่จะออกแดด อันนี้เคยอ่านมาเหมือนกันว่าแดดช่วงเที่ยงถึงบ่ายเนี่ยแดดแรงเว่อร์ แต่เอาเข้าจริงๆ มาทะเลทั้งทีบางทีมันก็เลี่ยงไม่ได้ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็แนะนำให้ทากันแดดซ้ำๆทุก 2 ชั่วโมงค่ะ ขยันหน่อยผิวจะได้ไม่เกรียมไหม้
อ่ะ ทริปนี้เราแวะมานอนพักผ่อนกันที่เขื่อนรัชประภา สุราษฎร์ธานี แล้วต่อทริปดำน้ำที่เกาะตาชัย จ.พังงา บอกเลยว่าเริ่ดสุดดดดด ทะเลสวยน้ำใส ผิวก็พร้อมค่ะ ไม่กลัวแดดเลย
นี่เล่นน้ำตั้งแต่เช้าจนเย็นก็ยังออกมาชิวต่อได้ หากใครรู้สึกว่าครีมกันแดดที่ใช้มันกันแดดได้ไม่ดี ก็อยากให้ลองมาใช้ Nivea Sun Protect & Refresh body lotion SPF50 pa++++ ส่วนตัวอันนี้ใช้แล้วแดดแรงๆก็เอาอยู่ และสำหรับใครที่มีอาการแสบผิวหลังออกแดดก็ให้ลองทาเจลว่านหางจระเข้ แนะนำให้เอาไปแช่ตู้เย็นสัก15นาทีมาทาผิวก็ช่วยบรรเทาอาการแสบผิวได้ดีค่ะ
ผิวไม่ไหม้แดด ไม่แสบผิว ก็ต่อทริปดำน้ำกันไปยาวๆเลยค่ะ อิอิ สำหรับวันนี้ไปแล้วนะ บะบาย
Tags:
Skincare
ครีมกันแดด
ครีมทาผิว
เขียนคอมเมนต์
January 29, 2018
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ไว้จะไปซื้อมาลองใช้บ้าง ใกล้ซัมเมอร์แล้ว ของมันต้องมีค่า
February 01, 2018
มีแพลนไปทะเลเห็นนีเวียคนใช้เยอะ ต้องรีบซื้อมาใช้แล้วสุด !
February 02, 2018
เดือนหน้าจะไปทะเลจดนีเวียเข้าลิสแปร้บบบ !! ของมันต้องซื้อ
February 02, 2018
หืออ น่าลอง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเที่ยวทะเลด้วย ลิสไว้ในใจเลย
February 02, 2018
ขอบคุณค่าา ชอบไปทะเล แบบนี้ของมันต้องมี อิอิ
ตอบกระทู้
ไม่เกิน 500 ตัวอักษร
Enter text here...
กรุณายืนยันตัวตนก่อนตอบกระทู้
more+
Dove
Amino Bond Repair Bi-phase Serum Oil
ยืนยันการลบกระทู้
ยืนยัน