ฮัลโหลสาวๆ
สายถึก สายเที่ยว สายแบคแพ็คทุกคนนน
วันนี้เราจะมารีวิวเคล็ดลับป้องกันผิวไหม้แดดจากการไปเที่ยวทะเล
หรือจากกิจกรรมออกแดดอะไรก็แล้วแต่ มามุงด่วนๆ มีแต่ของเด็ดๆ ทั้งนั้นเลย คอนเฟิร์มมม
คือเมื่อก่อนเราเคยมีปัญหาผิวคล้ำเสียจากแดดเวลาออกทะเล
เพราะไม่ค่อยดูแลผิวจริงจัง แล้วครีมกันแดดที่เคยใช้ก็ทาบ้างไม่ทาบ้าง
แต่พอทาก็ไม่รู้สึกว่ามันกันแดดได้เท่าไหร่เลยอะ
มาถึงตอนนี้รู้ตัวอีกทีผิวเรามันไหม้ คล้ำเสียไปหมดแล้ว
จากประสบการณ์ครั้งนั้นก็ถือว่าเป็นบทเรียนที่แย่ๆไป
แล้วก็บอกตัวเองว่าอย่าละเลยที่จะดูแลผิวของตัวเองเด็ดขาด
กว่าจะกู้ผิวให้มันกลับมาได้ก็แย่เหมือนกัน
หลักๆที่เราใช้
ก็มีอยู่6ตัวค่ะเพื่อนๆ
5ตัวก็ตามภาพเลย
แต่อีกตัวนึงเป็นน้ำมันมะพร้าว
เพิ่งหมดไป ทิ้งขวดไปแล้วด้วย แต่เดี๋ยวเราแปะภาพไว้ให้
ตัวแรก
เราว่าสำคัญสุด เพราะการเลือกใช้ครีมกันแดดทาผิวสำคัญมากๆ
ตั้งแต่ที่ผิวเสียเพราะไปเที่ยวทะเลเมื่อ2
ปีที่แล้ว รู้สึกเข็ดไปเลยเพราะใช้กันแดดค่าspfน้อยไปเพราะใช้กับเพื่อน
แต่ครั้งนั้นต้องเริ่มทาครีมกันแดดแบบจริงจัง
กันแดดตัวนี้ถือว่าเป็นลูกรักของเราเลยฮ่าๆNivea
Sun Protect & Refresh body lotionSPF50+PA++++
เป็นครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันผิวไหม้
ผิวเสียจากแดดได้ดีมากๆ ทาไปแล้วจะรู้สึกเย็นสบายผิว ยังช่วยกันแดดกันน้ำได้ดีด้วย
จะโดนแดดหนักหรือลงน้ำนานๆก็ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะกลับไปเสียเหมือนเดิม
แต่ถ้าจะให้ดีควรทาซ้ำๆทุก2
ชั่วโมงนาจา

ตัวนี้เป็น
Aloe Vera GelของWatsons
ซื้อตอนลดราคาเหลือ 100บาท
เห้ยยย
แต่มันดี กลิ่นหอม ใช้ทาหลังออกแดดเพื่อปลอบประโลมผิว ลดการแสบ ระคายเคือง
รักษาความชุ่มชื่นได้นาน เย็นสบายผิวด้วยจ้า เจลว่านหางจระเข้บอกเลยว่าต้องใช้คู่กับกันแดดเสมอน้า

ตัวนี้ทีเด็ดจ้า
น้ำมันมะพร้าว ใช้ของอะไรก็ได้ ซื้อตามบูทส์
วัตสัน ก็มี ไม่แพงด้วย อันนี้เราใช้พอกตัวก่อนอาบน้ำ ช่วยให้ผิวหนังไม่ลอกเลย
งงมาก ทำได้ไง ปกติออกแดดจะแสบลอกเป็นขุยๆ
แต่นี่คือไม่ลอกเลยจริงๆ ใช้หมักผมก็ได้ ถ้าใครผมเสียผมแห้ง ก็จะชุ่มชื้น
เงางามขึ้น แต่ข้อเสียคือจะเหนอะๆ หน่อย แต่มันดีจริงๆ
แต่เอาขวดทิ้งไปแล้วค่อยมานึกขึ้นได้ว่าจะเอามาแชร์เพื่อนๆหน่อยเห้อออ
ลาก่อนเจ้าน้องงง
สเปรย์น้ำแร่จาก
Smooth Eจ้า
ขวดเล็กพกพาง่าย เราใช้ฉีดหน้า คอ เนินอกเวลาออกแดด
ฉีดเรื่อยๆ ตามใจเลย ทำให้ผิวยังชุ่มชื้นอยู่ ไม่ให้เสียความชุ่มชื้นไม่ทำผิวแห้งเกินไป
เป็นการรีเฟรชผิวให้สดชื่นด้วย
และที่เลือกตัวนี้เพราะเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วยน้า

มาสก์หน้าสูตรชาเขียวจาก
Nature Republicอันนี้ฝากเพื่อนซื้อจากเกาหลีมาเยอะเลย
เพราะชอบมาก แผ่นมาสก์เค้าเป็นเหมือนเจลดึ๋งๆ
ไม่ใช่เป็นกระดาษๆ ผ้าๆ แบบที่เคยใช้ ทำให้รู้สึกผิวหน้าชุ่มชื่นมากขึ้น
หน้าเราก็จะไม่แห้งแสบ ตัวนี้ช่วยปลอบประโลมผิวหน้า กระชับรูขุมขน
ถึงแม้จะตากแดดมา แต่หน้าก็ยังนุ่มอยู่มาสก์ก่อนนอน
ผ่อนคลายมากแฮปปี้มาก
อย่าละเลยริมฝีปากค่ะทุกคน
ปากเราก็คล้ำจากแดดได้นะจ๊ะตัวนี้คือลิปบาล์มจาก
Anna Suiกลิ่นกุหลาบหอมมาก
แพคเกจก็เริด
กันแดดได้29เท่า
เนื้อนุ่มมากกกกกกกกกก
ทำให้ปากเราไม่ถูกทำร้ายจาแสงแดดและยังชุ่มชื้นอยู่ เป็นลิปบาล์มที่ไม่มีสีน้า
ทาก่อนออกแดด แล้วเราก็พอกไว้ก่อนนอนด้วย

และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เวลาออกแดด
คือแว่นตากันแดดค่ะ ดูแลผิวแล้ว ก็อย่าลืมรักษาดวงตาของเราด้วยนะคะ
เพราะแสงอาทิตย์ทำร้ายดวงตาของเราได้ง่ายมากๆ ป้องกันไว้ดีกว่าเนอะ
เสียแล้วมันเสียเลย จะกลับมาแก้ไขไม่ได้เน้อออ
เพื่อนๆ สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่รักการเที่ยว
หรือทำอะไรที่ต้องออกแดด ก็เซฟรูปไปซื้อตามกันได้น้า<3