รีวิวสบู่สมุนไพรในเซเว่น 3 ตัวที่ว่าเด็ด!

สืบเนื่องมาจากว่า วันก่อนเราไปเดินเล่นเซเว่น (เซเว่นกลายเป็นสถานที่เดินเล่นที่ใกล้ที่สุดของเราได้ดีที่หนึ่งเลยค่ะ อิอิ) อีกอย่างเราเป็นคนชอบอัพเดทของในเซเว่นบ่อยๆ เชลฟ์ของกินเชลฟ์ขายพวกสกินแคร์ บวกด้วยความว่าสบู่ที่ห้องหมดแล้ว จึงมาด้อมๆมองๆตรงพวกเชลขายสบู่ เขามีให้เลือกหลายสูตร หลายยี่ห้อ แต่ไปสะดุดพวกสบู่สมุนไพร เดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อให้เราเลือกเยอะมากมายจนเลือกไม่ถูกเหมือนกันค่ะ แต่ไปสะดุดพวกสบู่สมุนไพรเดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อให้เราเลือกเยอะมากมายจนเลือกไม่ถูกเหมือนกันค่ะ

อ่านสรรพคุณเสร็จสรรพเจอ 3 ตัวที่เราสนใจ ซึ่งเป็นสบู่ตัวท็อปที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก วันนี้มีโอกาสจึงอยากจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ฟังกันค่ะ ซึ่ง 3 ตัวที่เราหยิบมาวันนี้เป็น 3 ตัวที่เขาว่าเด็ด เขาว่าดี เป็นตัวแม่ที่เด่นเรื่องความขาวกระจ่างใสที่แท้ทรู ว่าแต่จะสมคำล่ำลือกันจริงมั้ย มาดูกันเลยค่ะ

เราจะให้เกณฑ์การตัดสินตามหัวข้อดังนี้นะคะ

เนื้อสบู่ การให้ฟอง กลิ่น การชำระล้าง ราคา ความรู้สึกหลังใช้จากเราเอง แต่ละหัวข้อคะแนนเต็ม5 คะแนน เพื่อให้ผลการตัดสินที่สามารถมองเห็นภาพได้ค่ะว่าแล้วมาเริ่มกันเลยที่ตัวแรกค่ะ!!

สบู่ Bennett vitaminC&E

เรียกได้ว่าเป็นตัวเด็ดที่รีวิวในพันทิปพอสมควร แต่เราเพิ่งมีโอกาสได้ลองเมื่อไม่นานนี้เอง (นี่แกไปอยู่ไหนมา) ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการปรับผิวขาวกระจ่างใส มีส่วนผสมของวิตามินและสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิเช่น วิตามินอี วิตามินซี สารสกัดจากเปลือกส้ม และสารสกัดจากสมุนไพรค่ะ

เนื้อสบู่ : เป็นเนื้อสีส้ม หลังโดนน้ำจะเป็นสีส้มใส ตัวเนื้อไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ ละลายไว ก้อนนึงใช้ได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ เราเลยให้ 3/5 คะแนน

การให้ฟอง : ตัวเนื้อไม่ถึงขั้นละเอียดแอบคล้ายฟองผงซักฟอกไปหน่อย ฟองค่อนข้างเยอะ เราให้ 3/5 คะแนน

กลิ่น : เป็นกลิ่นส้ม เป็นกลิ่นที่เฟรชพอสมควรค่ะ ส่วนตัวชอบเลยให้ 5/5 คะแนน

การชำระล้าง : ค่อนข้างสะอาดและเกลี้ยงเลยค่ะ เราให้ 5/5 คะแนน ราคา : 48 บาท เราให้ 2.5/5 คะแนน (หักความหมดไวไปหน่อยเลยรู้สึกไม่คุ้ม)

ความรู้สึกหลังใช้จากเราเอง : รู้สึกได้ทันทีหลังใช้เลยค่ะว่าผิวสะอาดเกลี้ยงเกลาขึ้น ในเรื่องของความขาว รู้สึกขาวกระจ่างใสขึ้นค่ะ แต่รู้สึกว่าผิวแห้งไม่ชุ่มชื่น ยิ่งพอกทิ้งไว้นานๆเรารู้สึกว่า ผิวลอกออกเป็นขุยเลยค่ะ ต้องใช้ครีมบำรุงโบกไปหนาๆเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น แต่เรื่องกลิ่นตัวตัวนี้เอาอยู่ค่ะเพราะวันที่เราลืมทาเต่าไปทำงาน นางสามารถระงับกลิ่นกายได้ค่ะ เราจึงให้คะแนนในจุดนี้ 3/5 คะแนน

สบู่ Citra scrub tanaka

นอกจากซิตร้าจะมีโลชั่นตัวแม่ในตำนานแล้ว เขายังมีสบู่สมุนไพรอีกด้วย ซึ่งมีด้วยกัน3 สูตร คือ สูตร ผงไข่มุก สูตรมะละกอ และสูตรทานาคาที่เราเลือกมาในวันนี้ค่ะ เพราะตัวนี้เขาช่วยในเรื่องผิวขาวใส ลดจุดด่างดำและรอยสิว ผิวเนียนนุ่ม ตัวนี้มีส่วนผสมไม่ว่าจะเป็น ทานาคา มะขาม น้ำนมข้าว และวิตามินC&E เราเลยเลือกมาประชันกับความขาวตัวแม่ในครั้งนี้

เนื้อสบู่ : เนื้อสบู่เป็นสีขาวขุ่น และความว้าวคือ เค้ามีเม็ดสครับสีชมพูด้วย เราให้ความน่าสนใจและกิมมิกของเม็ดสครับชมพูที่ 5/5 คะแนน

การให้ฟอง : เนื้อฟองเป็นเนื้อละเอียด ลื่นๆนุ่มๆ เราให้ 5/5 คะแนน กลิ่น : เป็นกลิ่นละมุนอ่อนๆ ไม่ได้มีกลิ่นทานาคาอย่างที่คิดไว้ แอบผิดหวังเล็กน้อยที่กลิ่นไม่ตรงปก แต่โดยรวมถือว่าไม่แย่ หักความน้อยใจจุดนี้ไป 3/5 คะแนน

การชำระล้าง : ค่อนข้างสะอาดในระดับนึงเลยค่ะ 4/5 คะแนน

ราคา : 48 บาท ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล รู้สึกคุ้มเพราะมีเม็ดสครับติดมาเราเลยให้ 4/5 คะแนน

ความรู้สึกหลังใช้จากเราเอง : ผิวค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นไม่ถึงกับขาวขึ้นเลยทีเดียว ผิวนุ่มขึ้น สาวผิวแห้งแบบเรารอดค่ะ เม็ดสครับสีชมพูเหมือนช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายออกทุกครั้งที่ใช้เพราะฟองจะดำมาก (สังเกตุตามรูปที่เราขัดคำว่า Lazymimi ออกจะมีน้ำสีชมพูผสมมาในเนื้อฟองด้วย) และรู้สึกว่าคุ้มค่า ใช้ได้นาน ไม่ละลายเร็วด้วยค่ะ ก้อนนึงใช้ได้เกือบเดือนเลยค่ะ จุดนี้เราเลยให้ 4/5 คะแนน

สบู่ อิงอร สูตรมะขาม

สบู่ก้อนกลมเป็นเอกลักษณ์ ไม่มีกล่อง คลุมด้วยพลาสติกใสเห็นตัวเนื้อสบู่ เป็นอีกตัวที่เลือกมาในครั้งนี้ เพราะเขามีส่วนผสมของมะขามที่อุดมไปด้วยVitamin C และทองพันชั่ง ช่วยปรับผิวให้ขาวใส และผดผื่นคันต่างๆ

เนื้อสบู่ : เป็นเนื้อสีน้ำตาลแข็งมาก หล่นใส่เท้ามีเจ็บกันไปข้างนึงได้เลยค่ะ ด้วยความว่าสบู่เป็นก้อนกลมจับยากไปหน่อย เราให้คะแนนในส่วนนี้ 4/5 คะแนน

การให้ฟอง : ฟองค่อนข้างน้อย ต้องผสมน้ำแล้วกลิ้งๆตัวก้อนเยอะๆฟองถึงจะออกมา เราให้ 3/5 คะแนน

กลิ่น : กลิ่นหอมอ่อนๆมาก ไม่มีกลิ่นมะขามแต่อย่างใดเลย ไม่ตรงปกอีกแล้ว แต่โดยรวมกลิ่นละมุนดีค่ะ คุณหลอกดาว ดาวน้อยเนื้อต่ำใจเราเลยให้ 3/5 คะแนน

การชำระล้าง : ค่อนข้างสะอาดแต่แอบล้างยากเล็กน้อยค่ะ 4/5 คะแนน

ราคา : 30 บาท ให้ความคุ้มของนางละลายช้าดี ก้อนนึงใช้ได้เดือนกว่า เราเลยให้ 5/5 คะแนน

ความรู้สึกหลังใช้จากเราเอง : ผิวปรับขาวกระจ่างใสขึ้นค่ะ แต่ผิวเนียนนนุ่ม ผดผื่นคันลดน้อยลง ผิวตึงกระชับขึ้น ตอนใช้จะล้างออกไปนิดรู้สึกลื่นๆผิวเหมือนล้างไม่สะอาดจึงต้องใช้เวลาในการล้างนานไปหน่อย โดยรวมเราให้ 4/5 คะแนน

หลังจากรีวิวไปจนครบทั้ง 3 ตัว เรามารวมคะแนนนกัน เต็ม 30 คะแนน

- ซิตร้าได้ 25 คะแนน

- อิงอร 23 คะแนน

- เบนเนท 21.5 คะแนน

ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวสบู่สมุนไพร 3 ตัวเด็ด ที่เราเลือกมาในวันนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้เหมาะกับผิวของตัวเองกันได้นะคะ ><

January 23, 2018
ขอบคุณค่ะ *-*
February 18, 2018
Citra น่าชั้ยยยยยยยยยยย
June 07, 2018
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!