ผิวมันแต่ขาดน้ำ เกิดจากอะไร? ทำไมยิ่งบำรุงยิ่งไม่ดีขึ้น พร้อมวิธีแก้ที่ได้ผลจริง!

แป้งผสมรองพื้น เปลี่ยนวิธีการใช้ เปลี่ยนชีวิต

ต้องยอมรับว่าหน้าจะสวย เมคอัพโดดเด้งตรงใจ นอกจากการเตรียมผิวด้วยรองพื้นอย่างถูกวิธีแล้ว การทาแป้งยังเป็นอีกหนึ่งพื้นฐานสำคัญที่ละเลยไม่ได้ สังเกตกันง่ายๆ หากทาแป้งแล้วหน้าหนาเตอะ ดูหมองคล้ำไม่เรียบเนียน หรือสีไม่สม่ำเสมอ หน้าของคุณก็ดูดร็อปได้เห็นๆ ดังนั้นการรู้จักทาแป้งให้ถูกวิธี จึงเสมือนกุญแจความงามที่จะทำให้คุณหน้าเนียนใสกริ๊ก จนใครๆ ต้องอิจฉา ไม่ว่าจะเป็นแป้งผสมรองพื้นหรือแป้งฝุ่นคุมมันธรรมดาก็แล้วแต่            เราจะมาพูดถึงวิธีการใช้แป้งผสมรองพื้นกัน คนที่อยากได้หน้าโดดเด้งต้องลองทำตามกันค่ะ ธรรมดาของแป้งผสมรองพื้นจะได้พัฟที่เป็นพัฟฟองน้ำมา ซึ่งพัฟฟองน้ำจะใช้ได้ดีกับแป้งที่ผสมรองพื้นเพราะเป็นแป้งที่เนื้อมีความ Mouisture กว่าแป้งทั่วๆไป
      วิธีที่ทำให้หน้าโดดเด้งออกมา และไม่ไหลเยิ้มตลอดทั้งวันทริคง่ายๆนิดเดียวคือน้ำพัฟไปจุ่มน้ำแล้วบิดหมาด จากนั้นก็นำพัฟไปกดที่ตัวแป้ง กดนะขอย้ำแล้วนำมากดที่หน้าเรา เป็นการแพคแป้งผสมรองพื้นให้อยู่กับหน้าเรา เทคนิคนี้เรายังสามารถนำไปใช้กับบริเวณที่เราอยากได้รับการปกปิดมากกว่าปกติเช่นบริเวณที่มีสิว บริเวณที่เป็นรอยดำได้เหมือนกัน แล้วยังสามารถทำให้ที่เขียนชอบตาไม่ให้ดูเป็นแพนด้าได้ด้วยค่ะ

ใช่จร้า
November 13, 2017