รีวิว ครีมกันแดดคุมมัน พร้อมชนความมันแดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น

อากาศร้อนอบอ้าวเหลือเกิน ทำให้หน้าในเยิ้มต้องมานั่งซับหน้าเติมแป้ง วุ่นวายไปหมด วันนี้เลยหากันแดดคุมมัน ที่ในตลาดเค้าเครมกันว่าดีงามมาประชันกันให้ดูกันในวันนี้ค่ะ ซึ่งตัวที่เลือกมาก็คือNIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ , Biore uv perfect face milk SPF50 และL'Oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+/PA++++ ค่ะ

NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++(ขนาด 30ml279 บาท) กันแดดนี้มีส่วนประกอบสำคัญ คือL-Carnitine ที่ลดความมันได้ถึง 86% และมีLicorice Extract ที่ช่วยปกป้องและบำรุงให้ผิวกระจ่างใส แถมยังลดความมันในรูขุมขนอีกด้วย จะเป็นเนื้อเซรั่มที่มีประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดด จากUVB/UVA2 และUVA1

Biore uv perfect face milk SPF50(ขนาด 40ml890 บาท) กันแดดนี้จะมีเทคโนโลยีของSebum Absorbing ปรับผิวให้เรียบเนียน ควบคุมความมันยาวนานขึ้น พร้อมช่วยให้เมคอัพสวยติดทนตลอดวัน แล้วยังปกป้องผิวจากรังสีUVA1, UVA2 และUVB ด้วยSPF50+ /PA+++ เป็นโลชั่นเนื้อน้ำนมสีขาว บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

L'Oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+/PA++++(ขนาด 30ml339 บาท) ครีมกันแดดสูตร 100% ออยล์ฟรี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้ผลลัพธ์หน้าแมทท์เป๊ะ เมคอัพสวยทน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม มีคุณค่าสารสกัดจากพืช 3 ชนิด พร้อม แมททิฟายอิ้ง เพียว เคลย์ (Mattifying Pure Clay) ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และดูดซับความมันส่วนเกิน พร้อมผลลัพธ์ที่พิสูจน์แล้ว แม้เผชิญอุณหภูมิสูงถึง 45 องศา และความชื้นสูงสุด 80%

ด่านที่ 1 ทดสอบความมันของเนื้อครีม บีบเนื้อครีมทิ้งไว้บนกระดาษซับหน้ามัน 2 ชม. หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมง ผลคือBiore มีน้ำมันออกมามากที่สุด รองลงมาคือL’oreal และNIVEA ค่ะ

ด่านที่ 2 ทดสอบความมันบนใบหน้าหลังจากที่ได้ใช้ บนผิวที่แต่งหน้า คือลองทาจริง แต่งหน้าจริง ใช้ชีวิตทั้งวันแล้วลองซับหน้าช่วงบ่ายว่าหน้าจะมันขึ้นมากแค่ไหนกัน
             สรุปได้ว่ากันแดดคุมมันของนีเวียช่วยคุมความมันได้ดีกว่าบีโอเรและลอรีอัล เพราะมีส่วนผสมของL-Carnitine ที่ลดความมันได้ถึง 86% ช่วยปรับให้หน้าดูใสขึ้น หน้ามันไม่มันยันเย็นเลยแหละ แล้วหน้าก็ไม่ละลายระหว่างวัน ไม่ทิ้งคราบขาวบนใบหน้าด้วย แถมทาง่าย ซึมง่าย แต่งหน้าต่อได้เลย ไม่เสียเวลา อื้มหืมมมม ขอบอกว่าปลื้มสุด ๆ เลยค่ะกันแดดตัวนี้

ขอบคุณรีวิวดีๆจาก https://www.dek-d.com/board/view/3782506/

นีเวียเริ่ดมากค่ะ
October 05, 2017