[รีวิว] ผลิตภัณฑ์กำจัดสิว Eucerin Dermo Purifyer จากคนใช้จริงแบบครบชุด

สวัสดีครับ ขออนุญาตตั้งกระทู้พลีชีพนะครับ 55555+ ขอเกริ่นก่อนว่า ผมเนี่ยเป็นผู้ชายธรรมดาคนนึง ที่มีสิวประปราย พวกสิวอุดตัน และสิวอักเสบทั่วๆไป แน่นอนว่าเมื่อมีสิวแล้วพวกรอยแผลเป็น รอยดำรอยแดงจากสิวต่างๆก็ประทับอยู่ที่หน้าด้วย เรื่องของเรื่องก็คือผมดันเป็นคนที่ไม่ค่อย ย้ำนะครับว่า “ไม่ค่อย” ดูแลผิวหน้าอะไรเลย เต็มที่ก็ใช้แค่กันแดดของคุณแฟน และก็ไม่ค่อยจะสนใจอะไรเท่าไหร่ ล้างหน้าก็โฟมทั่วๆไปแบบไม่ดูยี่ห้อ ครีมบำรุงก่อนนอนหรือตอนเช้าก็ไม่ทา จุดเปลี่ยนคือ คุณแฟนเค้าชอบแอบชมคนอื่นว่าผิวดีหน้าเนียน ไม่สิว แรกๆก็เฉยๆครับ หลังนี่เริ่มทนไม่ไหว (เนี่ยครับ เราจะทนไหวได้ยังไงกัน ให้แฟนเราไปชมคนอื่นผิวหน้าดีกว่าเนี่ยยยย 55555+) เลยให้คุณแฟนช่วยดูให้หน่อย โดยยื่นคำขาดว่า ขอขั้นตอนน้อยๆ ขี้เกียจทาเยอะ เค้าก็เลยลองเอาEucerin DermoPurifyer ที่เค้าใช้อยู่มามาให้ใช้ครับ
ในเซ็ตที่คุณแฟนให้มาจะมีตัวครีม Eucerin DermoPurifyer Day MatกับEucerin DermoPurifyerAcne & Make-up Cleansing Waterซึ่งตัวครีมนี่ผมไม่แปลกใจหรอก แต่คลีนซิ่งลบเครื่องสำอางเนี่ยทำไมแฟนถึงเอามาให้ใช้คู่กันด้วย เพราะความจริงแล้วผมไม่ได้แต่งหน้าก็ดึงดันว่าจะใช้แค่ตัวเดียวก็พอ ไม่อยากมีขั้นตอนอะไรเยอะๆ จนแฟนมาบอกเหตุที่ทำให้ต้องใช้เป็นเซ็ตคู่กันว่าจริงๆแล้วเนี่ยเวลาที่เราล้างหน้าบางทีก็อาจจะไม่สะอาด ไหนจะคราบเหงื่อไคล หรือพวกครีมกันแดดตกค้างที่เอาออกไม่หมด เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งตรงนี้แหละเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวดังนั้นผมเลยต้องใช้สองตัวนี้คู่กันโดยปริยาย
หน้าตาเป็นแบบนี้ แฟนบอกว่าใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เป็นตัวสูตรสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ
โดยที่ตัวแรกที่ใช้นะครับ ผมจะใช้ตัวEucerin DermoPurifyerAcne & Make-up Cleansing Waterเช็ดหน้าก่อนอาบน้ำ บางทีลืมๆก็เอามาเช็ดหลังล้างหน้า แล้วจำได้ว่าวันแรกที่ใช้นี่เทลงบนสำลีซะโชกเลย โดนสวดยับเลยครับ 5555+ แฟนบอกว่าให้ใช้ไม่ต้องเยอะมาก มันเปลือง
ผลที่ได้จากการเช็ดครั้งแรกนั้นทำเอาอึ้งเลย สำลีดำเชียว ทั้งๆที่ตอนเช็ดก็รู้สึกเหมือนเอาน้ำเปล่ามาทาหน้าเฉยๆ แว๊บแรกนี่ผมคิดเลยว่าที่สิวขึ้นหน้าผมไม่ยอมหายไปนี่มาเพราะหน้าสกปรกนี่เอง ก็อย่างที่บอกไปแหละครับ แต่ก่อนก็ไม่ค่อยเข้าใจหรอกว่าเป็นผู้ชายไม่ได้แต่งหน้าแล้วทำไมต้องใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ แฟนบอกก็ไม่เชื่อ แต่พอได้ลองมาใช้เองแล้วสำลีดำมากก็เลยไปเสิร์ชอากู๋ก็เจอจริงๆเลยครับว่าสาเหตุนึงที่ทำให้เป็นสิวเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด อย่างพวกฝุ่น มลพิษต่างๆ หรือพวกครีมกันแดดที่ทาทุกวันเนี่ย จำเป็นจะต้องเอาออกให้หมด เข้าใจแล้วว่าแค่การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวมันไม่พอจริงๆพอคิดได้ดังนั้น หลังจากนั้นเลยใช้มาตลอด
ถ่ายมาให้ดูสดๆร้อนๆ ว่าล้างหน้าด้วยโฟมแล้วมาเช็ดอีกรอบแล้วมันไม่พอจริงๆ ดำปี๋เลย
ตัวต่อมาเป็นตัวครีมชื่อ Eucerin Day Mat Whitening นะครับ โดยแฟนกำชับว่าตัวนี้ให้ใช้ทาตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน ตัวเนื้อครีมเป็นสีขาว ไม่มีกลิ่นของน้ำหอม ด้านข้างขวดเค้าก็เคลมมาครับว่า ไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่ทำให้หน้าเงา และซึมง่าย
หลังจากใช้ตัว Day MATแล้วผมก็พบว่า ซึมง่ายจริงๆครับ ทาๆแล้วก็ปาดๆ จบ ไม่วอก ไม่เทามีผสมสารป้องกันแดดมาให้ด้วย แต่เนื้อไม่หนักแบบครีมกันแดดที่แฟนเคยใช้ตัวก่อนๆ ไม่ทิ้งคราบขาวๆไว้เลย ตามไรหนวดอะไรนี่ก็ไม่มีคราบมาเกาะ(ชอบที่สุดก็ตรงนี้ เป็นปัญหามากเลยครับสำหรับผู้ชายมีหนวด หรือท่านใดที่มีไรขนคล้ายๆหนวดนะครับ)

ข้อดี หลังจากที่ใช้เซ็ต Eucerin DermoPurifyer ทั้ง 2ตัว มาได้ประมาณเดือนครึ่งนะครับ สิวลดลงจริงๆครับ น่าจะเป็นเพราะมีสารอะไรสักอย่างที่ช่วยทำให้สิวไม่เกิดขึ้นมาอีกพวกรอยสิวต่างๆก็จางลงไปด้วย และเนื่องจากEucerinเป็นเวชสำอาง แน่นอนว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองต่อผิวต่างๆจำพวก น้ำหอม แอลกอฮอล และพาราเบนอยู่แล้ว ถือว่าแก้ปัญหาได้ดีตามที่เคลมมาครับ และได้ผลข้างเคียงมาครับคือ ขาวขึ้น 555+ จริงครับ ขาวขึ้นจริงๆ แต่...ทั้งนี้ทั้งนั้น ระยะเวลาของการแสดงผลอาจขึ้นอยู่กับกิจกรรมและการใช้ชีวิตของแต่ละคนนะครับ ของผมแรกๆยังมีอาการหลงลืมและไม่ได้ใช้ไปบ้างครับ เลยทำให้กว่าจะเห็นผลช้าไปนิดหน่อยและบวกกับงานที่อยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ มือถือ และออกไปข้างนอกเพื่อพบลูกค้าบ่อยๆ และสีผิวดั้งเดิมของผมเลยทำให้ความขาวที่ได้มาด้วยอาจจะไม่เยอะเท่าที่ควรเท่าไหร่
ข้อเสีย จะมีแค่ตัวของ Eucerin Day Mat Whitening ตัวนี้ข้อเสียผมว่าสารกันแดดที่ให้มานั้นอาจจะน้อยไปหน่อยสำหรับประเทศไทยนะครับ แบบ แหม ดูแดดช่วงหน้าร้อนสิครับ ไม่กล้าออกจากบ้านเลย หรือออกทีนึงนี่แทบจะต้องเป็นไอ้โมง ใส่หมวกเหมือนกำลังไปสารภาพคดี 5555555 (เว่อไปๆ)
สรุป Eucerin DermoPurifyerเซ็ตDay MatกับCleansing Waterที่ผมใช้สามารถช่วยให้สิวลดลงจริงๆ พวกรอยต่างๆที่เกิดจากสิวก็จางหายไปด้วย และที่สำคัญคือไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว และจะใช้ได้ผลดีที่สุดก็ต่อเมื่อต้องใช้กับครีมกันแดดด้วยนะครับ จากคะแนน 10 คะแนน ผมให้ 9/10 เลยครับ ยังไม่ปันใจไปหาตัวอื่น คาดว่า ถ้าใช้หมด ซื้อเพิ่มอีกตัวแน่นอนครับ 55555+ ขอจบกระทู้การรีวิวครั้งนี้นะครับ ขอบคุณครับที่เค้ามาดูเค้านะ

ขอบคุณรีวิวค่ะ
June 04, 2017
ว๊าวน่าสนใจมากเลยค่ะ
June 05, 2017
January 14, 2018
ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจพาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักมัดรวมลิปสติกโทน Neutral 4 เฉดสีคลาสสิกที่ต้องมี สวยทาง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Cosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จักรีวิว 10 ครีมทาฝ้ายี่ห้อไหนดี คืนผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้มดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มิ.ย. 68 (ทุกราศี) FAQ : รวมคำถามยอดฮิตจากเมมเบอร์ *cosmenetชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!