เปิดโต๊ะรีวิว 6 ครีมกันแดดดี๊ดี สำหรับคนที่กำลังใช้ยารักษาสิว และมีผิวมัน

สวัสดีค่าาาาาาาาาาา วันนี้จะมาแชร์การเลือกกันแดดสำหรับคนที่กำลังใช้ยารักษาสิวกัน ก่อนอื่นต้องเล่าก่อนว่าเราเป็นคนที่มีลักษณะผิวมัน ยิ่งตอนนี้สิวเห่อหนักมาก เลยมีความจำเป็นต้องใช้ยารักษาสิวควบคู่กับพวกครีมบำรุง จึงมีโอกาสได้ลองครีมกันแดดอยู่หลายตัวด้วยกัน สาเหตุหลักๆที่ว่าทำไมคนที่ใช้ยารักษาสิวแล้วถึงต้องเลือกลงทุนใช้ครีมกันแดดดีๆนั้น เราขอตอบไว้ตรงนี้เลยนะว่าในช่วงที่ใช้ยารักษาสิวบางประเภทที่มีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อ และกรดวิตามินเอนั้น จะเป็นช่วงที่หน้าเราบางลงและอ่อนแอ ไวต่อแสงเป็นพิเศษ สังเกตุได้เลยว่าหลายๆกระทู้จะเตือนตลอดว่าถ้าใช้ยารักษาสิวเนี่ยต้องเลี่ยงแดดเลยนะ คือถ้ากันแดดไม่ดีจริง เราก็รู้สึกว่าหน้าเราแสบอยู่ แล้วก็เสี่ยงที่จะดำคล้ำมากๆ
ทีนี้มาดูครีมกันแดดที่มีอยู่ในมือเราทั้งหมดก่อน ขนออกมาให้ดูถึงความคลั่งไคล้ในครีมกันแดดของตัวเอง เพราะอากาศเมืองไทยร้อนมาก และแดดประเทศไทยก็ร้อนแรงเหลือเกิน ทำให้เรามีกันแดดหลากหลายแบบในกรุสมบัติ

จากที่มีนี่คัดเลือกมาให้เหลือเฉพาะอันที่แนะนำให้ใช้ได้ ดังนี้ คำแนะนำแรกในการเลือกครีมกันแดดของเราคือ

1.เพราะผิวหน้าช่วงที่อ่อนแอ ไวต่อแสงนั้นต้องการความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ครีมกันแดดตัวไหนมีส่วนผสมของน้ำหอม หรือคาดว่าจะใส่แนะนำให้หลีกเลี่ยงไว้ก่อน

เลยเหลือผู้โชคดี3ชิ้นนี้เลยจ้า
2.จำให้ขึ้นใจนะคะ ว่ายารักษาสิวบางชนิดเนี่ยต้องใช้ให้ถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ โดยเฉพาะอาการแพ้แสงแดด เวลาเลือกกันแดดจึงแนะนำให้หาอันที่ผิวบอบบางใช้ได้ และไม่มีส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้อันนี้ลองศึกษาจากกระทู้อื่นๆดู หรือหาข้อมูลในอินเตอร์เนตก็ได้ค่ะน่าจะละเอียดกว่า คร่าวๆเลยคือลองสังเกตอาการตัวเองด้วยว่าพอใช้ยารักษาสิวแล้วเนี่ยมีอาการแสบๆ ผิวมั๊ย คัน เป็นผื่นแดงหรือเปล่า ถ้าใช่ก็อาจจะมีแนวโน้มว่าแพ้แล้วล่ะ ดังงนั้น เวลาที่เราต้องเลือกกันแดดอยากให้ดูที่ข้างขวดว่าผิวบอบบาง (Sensitive Skin)สามารถใช้ได้ไหม หากไม่มั่นใจเราจะแนะนำให้เลือกเป็นครีมกันแดดที่อยู่ในหมวดของเวชสำอางไปเลยค่ะ เพราะอันนี้จะค่อนข้างชัวร์ว่าส่วนผสมที่ใส่มานั้นจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แน่นอน หรือถ้าจะแพ้ ก็แพ้ได้น้อยมากกกกกกก ถือว่าลดความเสี่ยงให้ตัวเองไป
3.เตือนไว้ด้วยความเป็นห่วง ดุจมิตรรักประกันภัยว่าผิวที่ไวต่อแสงนั้นถ้าสัมผัสกับแสงแดดมากๆ จะทำให้เกิดรอยดำตามมานะจ๊ะ ดังนั้นจึงต้องหากันแดดที่สามารถกันรังสีได้ทั้งUVAและUVB อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่าถ้ามีรอยดำเกิดขึ้นแล้ว มันจะอยู่กับเราไปอีกนาน ดังนั้นเราต้องแก้ที่ต้นเหตุ นั่นก็คือการใช้ครีมกันแดดที่ผสมสารที่สามารถกันรังสีได้ทั้งUVAและUVBและอยากจะแชร์เพิ่มเติมกันอีกนิดถึงความเชื่อผิดๆที่ว่า ต้องอยู่ในที่ร่มตลอด ไม่ค่อยเจอแดด ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้ อันนี้อยากจะกรี๊ดร้องดังๆว่า ถึงจะไม่ออกไปเจอแดดเลย แต่พวกแสงจากไฟ หรือจอคอมก็ทำลายผิวเราได้ไม่แพ้แดดเหมือนกัน โดยเฉพาะพวกแท็ปเล็ท มือถือที่เราใช้กันทุกวันเนี่ย เค้าจะมีรังสีที่เรียกว่าHigh Energy Visible Lightหรือพวกแสงสีฟ้า ที่นอกจากทำลายประสาทตาของเราได้แล้ว มันยังทำลายผิวของเราได้ด้วยนะคะ ทำเป็นเล่นไป

ค่ะ จากที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวล สรุปสั้นๆคือเราต้องใช้ครีมกันแดดนั่นแหละค่ะ เพราะเชื่อว่าถ้าเรารักษาสิวจนหายแล้ว แต่หน้ายังหมองเพราะแดดทำร้ายอันนี้ก็คงไม่ไหวเลยขอกลับมาที่ครีมกันแดดที่ผ่านเข้ารอบของเรา จะแนะนำเพิ่มเติมเผื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจให้คนผิวมันที่กำลังมองหาวิธีครีมกันแดดแบบอ่อนโยนไว้ใช้อันนี้คัดมาจากตัวที่เรามีนะ คือ1.Mizumi UV Water Serum SPF 50+ PA++++2.Eucerin Sun Protection SPF50+Very High UVB+UVAรุ่นAcne Oil Control 3. Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ For Sensitive Skin
ก่อนอื่นขอปาดกันให้ดูที่ท้องแขนเลยว่าเนื้อครีมเป็นแบบไหน ตัวแรกMizumi นี่เป็นเซรั่มออกน้ำๆ ของEucerinเป็นครีมที่ทาแล้วก็แตกตัวเป็นน้ำๆเหมือนกัน ส่วน Shiseidoออกเป็นครีมข้นๆขาวๆเลยอ่ะ

เกลี่ยแล้วได้แบบนี้ค่า

Mizumiทาแล้วจะฉ่ำๆ ต้องทิ้งไปแปบนึงถึงจะซึมลงผิวหมด ส่วนEucerinซึมหายไปกับผิวเลย จะเห็นว่าไม่ทิ้งคราบอะไรไว้เลยเหมือนไม่ได้ทา และShiseido นี่ทิ้งคราบขาวไว้เกลี่ยยังไงก็เป็นคราบอยู่
ยืนยันว่าครีมกันแดด3ตัวนี้ ผิวบอบบาง หรือผิวไวต่อแดดสามารถใช้ได้อย่างแน่นอน เราเลือกมาให้แล้วคัดกรองมาอย่างดี แต่ถ้าถามความเห็นส่วนตัวว่าชอบตัวไหนเป็นพิเศษ ก็คงจะเป็นEucerinรุ่นAcne Oil Controlแหละ เพราะรุ่นนี้เค้าทำมาเพื่อคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือเราประทับใจตรงที่มันซึมไว ใช้ง่าย ไม่ทิ้งคราบไว้เลยคุมมันสุดๆ แล้วก็มีส่วนผสมBoardspectrumที่ป้องกันรังสีVisible lightและน่าจะเป็นเจ้าเดียวที่มีส่วนผสมนี้แหละ ลองลงมาก็จะเป็นMizumiที่เป็น Non-Chemical Sunscreenตัวนี้จะสอยตอนโปร1แถม1 เท่านั้น เพราะต้องทาเยอะ เปลืองคือทาบางๆแล้วดูเหมือนมันหลุดออกจากหน้าเร็ว ไม่ค่อยปกป้องเท่าไหร่ แต่ถ้าต้องซื้อในราคาปกติเราจะเลือกEucerinมากกว่า ส่วน Shiseido ขวดนี้เก็บเข้ากรุไปเลย ใช้แล้วขาวกว่าหน้าจิงเราไม่หน่อยยย จบแล้วค่ะ ใครที่มีกันแดดดีๆตัวไหนที่ใช้ดีแล้วอยากบอกต่อก็มาแชร์กันได้นะ เราจะรอJ

กันแดด Mizumi ใช้ดีค่ะ
June 04, 2017
มิซูมิ ดังมากเลย น่าลองมาก
June 07, 2017
กลามูร์ การ์เดียน GINIV ก็ใช้ดีมากเลยนะคะ ช่วยกันแสงแดดได้ดีมาก SPF PA 50+++ การันตีเลยเล่นสงกรานต์มาหน้าไม่ดำเลยชอบมากเพราะตอนกลางคืนเราก็จะใช้ มาร์ค ทาก่อนนอนแบบไม่ต้องล้างออกจะเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าเป็นการช่วยฟื้นฟูผิวด้วยแนะนำเลย
June 13, 2017
January 14, 2018
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 29 มี.ค. -  4 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!