10 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูน

รีวิว น้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าของ Daiso

ของดีไม่จำเป็นต้องแพง คำนี้สามารใช้ได้กับ น้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าของ Daiso หรือ Daiso professional brush cleaner ไดโซ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอากแปรงแต่งหน้า ด้วยราคาที่ไม่แพง เพียง 60 บาท กับปริมาณ 150 กรัม ค่ะ ทำให้เราสามารถใช้ได้อย่างไม่ต้องกลัวเปลืองกันเลยที่เดียว><

ก่อนอื่นมาดูกันที่หน้าตาของเจ้า น้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าของ Daiso กันก่อนเลยนะคะ มาในรูปแบบขวดสีฟ้า น่ารักดีค่ะ เราเห็นมีอีกแบบเป็นขวดสีขาว แต่เราเลือกตัวนี้มาเพราะเห็นปริมาณเยอะดี แบบงกนะ555

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม มีดังนี้นะคะ

-น้ำยาของไดโซ

-แปรงแต่งหน้า พัฟทาหน้า (จริงๆมีแปรงเยอะกว่านี้แต่ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ ปกติ เรา แต่งหน้าแบบธรรมชาติ[ลงโทษ]555555)

(พัฟ ดูสกปรกมากค่ะ ว่าจะล้างก็ชอบลืม ดีที่ช่วงนี้ไม่แต่งหน้า แบบนี้ไม่ควรทำนะคะToT)

-ภาชนะสำหรับล้าง ตัวไหนก็ได้ แล้วแต่เราเล้ย :P

มาถึงขึ้นตอนการล้างแล้วค่ะ

-ผสมน้ำยา ปริมาณ 5 มล. กะเอานะคะ ในน้ำที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป แล้วก็ จุ่มแปรงแต่งหน้า พัฟ ทีละอันลงไปในภาชนะเลยค่ะ

จุ่มทุกอันให้ครบแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆครั้งนะคะ

-เพื่อความสะอาดที่มั่นใจเพื่อนๆ สามารถล้างซ้ำอีก2-3 ครั้งก็ได้ค่ะ แต่อย่าลืมต้องล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆครั้งเพื่อป้องกันการตกค้างของสารเคมีในน้ำยานะคะ ส่วนเราล้างซ้ำอีก 1 ครั้งค่ะ เพราะคิดว่ามันยังไม่หมดจดเท่าไหร่ จุ่มรวมกันไปเลย เพลินๆ555

-เมื่อล้างน้ำเปล่าจนมั่นใจแล้ว นำไปตากในที่ที่ลมโกรก เพื่อให้แปรงแห้ง และไม่เป็นเชื้อราค่ะ

ผลลัพธ์คือแปรงสะอาดมากค่ะ แต่พัฟ ยังมีคราบสีเหลืองๆอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าสะอาดกว่าก่อนล้างมาก

ทาดาาาา จบไปแล้วกับการรีวิว ไดโซ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า นะคะ สำหรับเราถือว่าดีค่ะ ให้ 4 คะแนน กับผลลัพธ์ เพราะล้างรอบแรกยังรู้สึกว่าไม่สะอาดหมดจดจึงต้องล้างอีกรอบ แต่สำหรับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าสุดๆค่ะ ราคาน่ารักเหมาะกับ นศ. หรือคนที่งบน้อยแบบเรา555 ยาวไปหน่อยแต่หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนนะคะ ^^

ปล. อย่าลืมนะคะหมั่นล้างแปรงแต่งหน้า และพัฟบ่อยๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆ ต้นเหตุของการเกิดสิวค่ะ

ปล.2 ถ้าใครที่ล้างแล้วไม่มั่นใจว่าจะสะอาดพอรึยัง ลองใช้โฟมล้างหน้าแบบล้างเครื่องสำอาง ล้างอีกซักครั้ง เพื่อความมั่นใจแบบสุดๆก็ได้ค่ะ :D

August 12, 2020