9 โฟมล้างหน้าลดรอยสิว จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวใส ช่วยลดรอยจางลงได้จริง!

Top 3 BB ในเซเว่นที่ซื้อเเล้วไม่ผิดหวัง

สวัสดีค่าา วันนี้เเจนได้รวมเอาบีีบีซองที่มีขายใน 7-11
มารีวิวเปรียบเทียบกันทั้ง3 แบรนด์ ที่คัดมาเเล้วว่าดีและแจนหยิบใช้บ่อยๆ
มีตัวไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ ~

BK ACNE BB SUNSCREEN SPF50 PA++++

กับตัวนี้บอกเลยว่าเริ่ดด พูดถึงบ่อยมากก แจนมีตุนไว้ในกรุทั้งแบบซองแบบหลอด
เป็นบีบีตัวที่ใช้แล้วอินที่สุดใน 7-11 เลยก็ว่าได้ เหมาะกับทุกสภาพผิว คนผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิวก็ใช้ได้
ไม่ทำให้ผิวอุดตันเพิ่ม เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย ปกปิดรอยสิวได้ดี
ทาทับหลายๆชั้นเพื่อเพิ่มการปกปิดได้ สีไม่ดรอประหว่างวัน ค่ากันแดดสูง ติดทนทั้งวัน กันน้ำกันเหงื่อดี ราคาไม่แพง

SOLA BB PRIMER SPF50 PA++

ตัวนี้เหมาะกับสายเกา หรือคนที่ชอบแต่งหน้าลุคฉ่ำๆ สุขภาพดี ปกปิดรอยสิวได้กลางๆ
เนื้อครีมเหลว เกลี่ยง่าย คนผิวแห้งต้องชอบแน่นอน สีโทนเหลืองแต่จะดูเข้มกว่า BK ไปอีก 1 เฉด
ไม่มีส่วนประกอบของสารที่ทำให้เกิดการแพ้ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน แต่ถ้าอากาศร้อนมากๆ
จะแอบเหนอะหนะ แนะนำให้ใช้เเป้งฝุ่นเซ็ทผิวเพิ่มเมคอัพจะติดทนตลอดวัน

SMOOTO TOMATO COLLAGEN BB&CC CREAM SPF30

นี่ก็ใช้มานานมากแล้วเหมือนกัน เหมาะกับการใช้ในวันชิวๆ ที่ไม่อยากลงรองพื้น
แต่ก็ยังอยากให้หน้าดูสดใสเป็นตัวที่ปกปิดน้อยที่สุด ใน 3 ตัวที่เเจนคัดมาเลย
แต่ แต่ ใช้เเล้วผิวจะดูขาวกระจ่างใสขึ้นมาอีก 1 เฉด ข้อเสียสำหรับน้องคนนี้คือสีขาวไป
ไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำ เพราะอาจจะทำให้ดูหน้าเทาได้ค่ะ ;-;

เปรียบเทียบเนื้อครึมทั้ง 3 แบรนด์

BKปกปิดรอยได้ดีที่สุด สีโทนเลือง เหมาะกับผิวคนไทย
Solaปกปิดรอยได้ปานกลาง สีโทนเหลือง เหมาะกับผิวคนไทย
Smootoปกปิดรอยต่างๆน้อยที่สุด แต่ใช้เเล้วผิวดูขาวขึ้น 1 เฉด

สรุป

แจนทำตารางเปรียบเทียบมาให้ด้วยไว้ช่วยทุกคนตัดสินใจค่ะ
ว่าว่าทุกคนจะชอบรีวิวนี้นะคะ
สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน Bye Bye~

March 05, 2020
March 06, 2020
March 06, 2020
March 08, 2020
13 โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน สะอาดล้ำลึก ป้องกันฝุ่นละอองรีวิวเจาะลึก 2 คู่หู “Dragon’s Blood” กู้รอยสิวตัวจริงในตำนาน Dragon’s Blood Scar Gel ลดรอยแดงสิว & Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยดำสิวรีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งCosmoprof CBE ASEAN 2026 เปิดประตูสู่โอกาสใหม่แห่งอุตสาหกรรมความงามพบกันวันที่ 24–26 มิถุนายน 2026 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูรอน) คืออะไร? รีวิว 3 สกินแคร์ HA ตัวท็อปเพื่อผิวอิ่มฟู พร้อมแนะนำใช้คู่กับอะไรแล้วผิวปังอัปเดต 10 คุชชั่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2026 เน้นงานผิว ปกปิดไม่ติดแมสก์9 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวไม่ระคายเคืองดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 - 30 พ.ค. 69 (ทุกราศี)Makeup Routine 5 Step ด้วย Chanel แต่งหน้าง่ายๆ ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดี ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!