สวัสดีค่ะทุกคน ทุกคนสบายดีไหมคะ?
วันนี้มินขอประเดิมด้วยกระทู้แรก ด้วยการบอกต่อรองพื้นแบบซองที่ซื้อใช้บ่อยมาก เพราะราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย เพียงแค่เดินเข้าเซเว่น เราก็จะได้รองพื้น บีบี มาใช้แต่งหน้าในชีวิตประจำวันแล้วค่ะ
ต้องขอบอกก่อนว่า ทั้งหมดที่มินจะมาบอกต่อ คือรองพื้นและบีบีที่มินใช้จริง ใช้จนนับซองไม่ได้แล้ว บางตัวคือต้องตำแบบขวดหรือไซส์จริงมาใช้เลยด้วยซ้ำ
และนี่คือ 5 รองพื้น บีบี ซองที่ใช้ดีจนมินต้องซื้อซ้ำค่ะ
1. NAMI MAKE UP PRO BB WET TO POWDER SPF 40 PA
No.02 Natural Beige
เป็นแป้งพัฟ BB เนื้อครีม ที่เนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันทีที่ทา ทั้งยังคงความชุ่มชื้น คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ตัวนี้มินชอบความสบายผิวมาก ปกปิดกำลังดี มินชอบใช้ในวันที่ผิวไม่ได้แห้งมากหรือวันที่เราบำรุงผิวช่วงกลางคืนมาแบบเต็มที่ค่ะ วันไหนที่รีบๆ มินจะลง Nami ตัวนี้คือจบ ไม่ต้องเซตแป้งใดๆอีกเลย ชอบมากค่ะ
2. Cute Press 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation
No. 03 Sand Beige
เป็นรองพื้นซองที่ใช้บ่อย ใช้มายาวนาน เพราะเนื้อรองพื้นค่อนข้างถูกจริตกับผิวหน้ามิน สีของเขาก็ใกล้เคียงสีผิวมินมากๆ ให้ฟินิชลุคที่ผิวสวยกำลังดี เนื้อแมตต์แต่ไม่แห้ง เบาสบายผิว ปกปิดดีเลยค่ะ ทั้งยังช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ วันไหนตื่นเช้า หรือมีเวลาแต่งหน้าก็คือต้องหยิบตัวนี้มาใช้ค่ะ ผิวสวยจริงๆ
3. SIS2SIS HYA MATTE FOUNDATION SPF50 PA สี N2
รองพื้นซองตัวนี้เนื้อหนืดสุดจาก 5 แบรนด์ที่มินรีวิว
แต่ว่าเนื้อเขาเกลี่ยง่ายไม่แพ้แบรนด์อื่นๆเลย เรื่องความปกปิดก็ปกปิดดีมากเลยค่ะ ฟินิชลุคคือยังมีความโกลว์ ยังมีความเป็นงานผิวอยู่ ด้วยความที่เขาผสานไฮยารูรอนบริสุทธิ์ถึง 99 % พอลงกับผิวก็เลยยังรู้สึกว่าผิวยังชุ่มชื้นอยู่ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หมอง ไม่ดรอประหว่างวัน เป็นอีกตัวที่แนะนำเลยค่ะ
4. CLEAR NOSE ACNE CARE SOLUTION BB CONCEALER SPF50 PA
เคลียร์โนส ชื่อนี้การันตีเรื่องคุณภาพ เพราะมินใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาหลายตัวมาก ตัวนี้เป็น BB Concealer ที่คนเป็นสิวสามารถใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีสเตียรอยด์ และยังใช้ได้กับทุกสีผิว บีบีตัวนี้เนื้อเกลี่ยง่ายมากค่ะทุกคน เนื้อเขาบางเบา เป็นธรรมชาติ ช่วยเบลอรูขุมขนและไม่ทำให้ผิวเราอุดตัน มินจะหยิบเขามาใช้ในช่วงที่มีประจำเดือน เพราะสิวขึ้นนั่นเอง
5. MAYBELLINE NEW YORK FIT ME MATTE PORELESS FOUNDATION SPF22
No. 128 Warm Nude
ตัวสุดท้ายไม่พูดถึงไม่ได้ ซองนี้เป็นที่รู้จักกันดีกับเมย์เบลลีน ฟิตมี ในตำนาน ตัวนี้คือสีรองพื้นตรงกับผิวมินมากที่สุดแล้ว เนื้อแมตต์กำลังดี คุมมันดีมาก ติดทนมาก และตัวนี้มินมีขนาดจริงด้วยค่ะ คิดดูว่าชอบแค่ไหน555
มินจะพกแบบซองติดกระเป๋าไว้ถ้าช่วงไหนต้องไปต่างจังหวัด หรือพกไปที่ทำงานด้วยถ้าวันไหนตื่นสาย เพราะเป็นรองพื้นที่หาซื้อง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส จะออกงาน ไปทำงานหรือแม้แต่อยู่ห้องมินก็ใช้ตัวนี้ แถมเนื้อรองพื้นฟิตกับผิวมินแบบเป๊ะๆเลย ตัวนี้คือลูกรักค่ะ เป็นรองพื้นสามัญประจำบ้านก็ว่าได้
และนี่คือทั้งหมดของ 5 รองพื้น/ BB ซองในเซเว่นที่ใช้ดีใช้บ่อยจนซื้อซ้ำ ราคาก็น่ารัก ถ้ามินจำไม่ผิดคือซองละ 49 บาทเองค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ มีตัวไหนแนะนำ มาป้ายยากันได้นะคะ
คิดถึงการเขียนกระทู้ที่สุดเลย
เดี๋ยวคงได้เจอกันบ่อยขึ้นนะคะ