สวัสดีทุกคนค่า วันนี้เดียร์มีแป้งพัฟตลับสีชมพูๆ คิ้วท์ๆ มาฝากสาววัยใส สไตล์คาวาอี้เอาไว้พกออกไปเติมหน้าเวลาอยู่ข้างนอกค่ะ
เดี๋ยวมาดูกันว่าเเต่ละตัวมีอะไรบ้าง เเต่ขอบอกก่อนนะคะว่าแป้งพัฟที่เดียร์ใช้ส่วนมากก็จะเป็นเบอร์ 01-02 ค่ะ เพราะแป้งพัฟแต่ละเเบรนด์เฉดสีของเบอร์ก็จะแตกต่างกันไป เบอร์เดียวกันเเต่บางอันขาวมาก บางอันขาวน้อย หรือบางอันก็ออกไปโทนเหลืองเลยค่ะ
มาเริ่มที่เเบรนด์แรกเลยนะคะเป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้น
มีชื่อว่า Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10PA
หรือที่รู้จักกันในชื่อ แป้งลิน นั่งเองค่า ตัวนี้เป็นแรนด์ไทยที่คนไทยทำขึ้นมานะคะ บอกเลยว่าปังมากแม่ !! สินค้าไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเด้อ คุณสมบัติดีงามมาก ปกปิด ผิวหน้าผ่อง ไม่มีดรอปทั้งวัน เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นที่รปกปิดพิเศษ ควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยลดเลือนริ้วรอยขณะที่ทา ทาลงแล้วสบายผิวมาก เนื้อแป้งเนียนละเอียดช่วยให้เนียนเรียบ แถมมีวิตามินดี และ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
แพคเกจก็คือดือ! ตลับน่ารัก ลายดอกไม้ สีหว๊านหวาน น่าพกน่าใช้ ไม่มีไม่ได้แล้วแม่ !
ตัวอันนี้คือ My Skin Youth Mineral Powder SPF22 PA เป็นแป้งพัฟรุ่นใหม่ของ 4U2 ค่ะ ตัวนี้เดียร์เพิ่งไปถอยมาแบบสดๆ ร้อนๆ เลยค่า เป็นแป้งผสมรองพื้นเหมือนกัน เหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อเนียนละเอียดบางเบามาก และช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ควบคุมความมันค่อนข้างดี ไม่ดรอป ไม่ไหลเยิ้ม ให้ผิวดูเรียบเนียนออร่าจับ - ปกป้องผิวจากแสงแดด มีค่า SPF22 PA มีส่วนผสม วิตามิน E ด้วยน๊า เนื้อแป้งก็ดีมากๆเลยค่ะ แมทท์ไปกับผิว ไม่วอก ไม่ลอย ไปตำค่า !!
แป้งผสมรองพื้น Baby Bright Face Blur CC Powder Pact SPF30/PA ตัวนี้ก็ดีงามไม่แพ้ตัวที่ผ่านมาค่ะ ปกปิดดีช่วยให้ผิวหน้าเนียนใส
เขาจะช่วยอำพรางรูขุมขนด้วยนะคะ ประสิทธิภาพสูงมีเม็ดสีเนียนละเอียดกระจายทั่วใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ ช่วยปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใส ผสานคุณสมบัติของ Mica และ Silica ที่ช่วยเคลือบอำพราง พร้อมปกปิดริ้วรอยและรูขมขุน ให้ใบหน้าสวยเรียบเนียนและเครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันและปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยน๊า
มาถึงตัวสุดท้ายของสวันนี้นะคะ น้องมีชื่อว่า Eglips Glow Powder Pact แป้งพัฟเนื้อนุ่มนวลบางเบา ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูสว่างสดใสเปล่งประกาย แบรนด์ที่ถ้าจำไม่ผิดจะมีประมาณ 4 สูตรค่ะ แต่ละสูตรสีตลับก็จะแตกต่างกันไป ส่วนที่เลือกมาวันนี้ตลับสีชมพูเป็นสูตรหน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี เนื้อแป้งก็จะออกสีชมพูๆ มีส่วนผสมของผงไข่มุกที่ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูฉ่ำโกลว์และสดใส ปราศจากน้ำหอมและสารกันเสียพาราเบน ลดการระคายเคืองผิว ตัวนี้ก็น่าลองมากๆ เหมือนกันนะคะ
แต่ละตัวก็จะมีพัฟแถมมาให้ แยกชั้นระหว่างแป้งกับตัวพัฟนะคะ ยกเว้นตัว Baby Bright นะคะที่ไม่ได้แยกชั้นให้ เพื่อนๆถูกใจ และชอบอันไหนก็ลองไปหาใช้กันดูได้นะค๊า สำหรับวันนี้เดียร์ของตัวลาไปก่อน บ๊ายบายค่า
เราอยากลองใช้ lin ที่สุดค่ะ เพราะตลับมันดูหวานมากๆเลย 555