[Review] เจอแล้ว!! พาเลทแต่งหน้าที่เหมาะกับคนเป็นสิว

สวัสดีค่า  กลับมาเจอเรากันอีกแล้วน้าาา

วันนี้เรามาพร้อมกับของเล่นใหม่อีกแล้วค่า บอกเลยว่าตัวนี้เราได้มาตอนไปเดินเล่นที่7-11 แล้วตาดันเหลือบไปเห็นพอดีค่ะ โดยคำเคลมเขาน่าสนใจเหมาะกับคนเป็นสิวแบบเรามากๆ นั่นก็คือ

U STAR neo multi eye color palette

ซึ่งตัวนี้เป็นพาเลทที่ทาได้ทั้ง ตา แก้มเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นบรอนเซอร์และไฮไลท์ได้ด้วย เรียกได้ว่าแค่พาเลทนี้พาเลทเดียวก็แทบจะครบครันเลยค่ะ แถมราคายังถูกมากๆด้วยค่ะ เพียง 179 บาทเท่านั้น

และๆๆ อันที่เป็นจุดเด่นของเขาที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อแบบไม่ลังเลก็คือ ตัวนี้เป็นนวัตกรรมชั้นเลิศจากเกาหลีที่ชื่อว่า Encapsulated Salicylic acid ที่ช่วยในเรื่องปกป้องผิวจากการเกิดสิวและความหมองคล้ำ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Korean cica จากเกาหลีและสารสกัด Swiss Garden Cress ที่ทำหน้าที่เป็น anti-bacteria ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วยค่า แล้วตัวนี้เป็นไม่มีซิลิโคนด้วยนะคะ จะไม่ทำให้อุดตันผิวค่า เรียกได้ว่าปังมาก

โอเค มาอวดสรรพคุณกันมากมายไปแล้วเนอะ ต่อมามาดูที่ตัวพาเลทกันค่ะ พาเลทตัวนี้จะมีทั้งหมด 6 หลุมนะคะ เป็นโทนสีที่สามารถใช้ได้ใน everyday look จะมีเป็นชิมเมอร์ 3 หลุม และแมท 3 หลุมนะคะ โดยพาเลทตัวนี้ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีซิลิโคน ไม่มีพาราเบนค่ะ ส่วนเนื้อผิวสัมผัสในของเนื้อชิมเมอร์นะคะ บอกเลยว่าเนื้อสากมากๆๆๆ แล้วก็ไม่ค่อยติดแปรงด้วยค่ะ ต้องใช้นิ้วมือทาแทนนะคะ ส่วนเนื้อแมทค่อนข้างที่จะสีจางหน่อยไม่ค่อยชัดมากเท่าไรค่ะ ตัวเนื้อฟอลเอ้าค่อนข้างเยอะนะคะ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเราค่า

โดยสรุปนะคะ

ข้อดี

1.เหมาะสำหรับคนเป็นสิว เพราะมีส่วนผสมที่ไม่อุดตันรวมถึงมีสารสกัดช่วยลดการเกิดสิว

2. เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน

3. เหมาะกับมือใหม่ เนื่องจากสีไม่ค่อยชัดมาก ต่อให้ลงมือหนักยังไงก็แต่งไม่พลาดแน่นอนค่ะ

4. ราคาถูก หาซื้อง่าย เพียง 179 บาทที่ 7-11

5. สามารถเป็นได้ทั้ง ตา แก้ม ไฮไลท์ บรอนเซอร์ ได้ในตลับเดียว

6. สีบรอนเซอร์ไม่เข้มไป สามารถใช้ได้จริง

ข้อเสีย

1. เนื้อผิวชิมเมอร์สากมาก ทาแล้วไม่ค่อยติดค่ะ ต้องทาใช้นิ้วทา

2. เนื้อสีไม่ค่อยชัด ต้องทาหลายรอบ ซึ่งไม่เหมาะกับการแต่งหน้าที่ต้องรีบเร่ง

3. ตัวไฮไลท์ ถ้าหากใช้น้อยไปก็ไม่ค่อยพุ่ง แต่ถ้าใช้เยอะไปก็ดูไม่ธรรมชาติค่ะ

4. ตัวพาเลทฟอลเอ้าค่อนข้างเยอะค่ะ

ความรู้สึกของเราจะให้คะแนนที่ 4/5 นะคะ

เนื่องจากสำหรับตัวเราเป็นคนที่แต่งหน้าอ่อนๆ ฉบับ everyday look อยู่แล้ว เพราะเรายังเรียนมหาลัยอยู่และมีกฏว่าให้แต่งหน้าสีธรรมชาติเท่านั้นค่ะ นอกจากนี้ตัวเรายังเป็นสิวด้วยและผิวแพ้ง่ายด้วย ซึ่งตัวนี้ก็ตอบโจทย์ของเราดีค่ะ

ดูแล้วชิมเมอร์ไม่ค่อยละเอียด และ fall out เยอะจริงๆ ค่ะ
ขอบคุณค่ะ^^
สีน่ารัก ลูกคุณเลย
March 19, 2021
ชิมเมอร์ดูไม่ค่อยละเอียด แต่ราคาสบายกระเป๋าค่ะ โทรสีก็โอเคอยู่นะ เหมาะกับ everyday look ค่ะ
น่าใช้มากค่ะ
สีน่ารักมากค่ะ