เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?

หมดปัญหารอยแผลผ่าตัด แชร์ประสบการลดรอยแผลผ่าตัดแบบเร่งด่วนด้วย Puricas

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาว Cosmenet ทุกคน วันนี้เราจะมารีวิว แนะนำตัวทารอยแผลเป็นสำหรับคนที่ผ่าตัดและเราใช้อยู่ตอนนี้นะคะ เนื่องจากตัวเองไปค้นๆ ในเน็ตแล้วพบว่ายังไม่ค่อยมีลงมาลงรีวิวแบบจริงจังสักที บางคนก็บอกว่าต้องเลเซอร์ (ซึ่งก็ใช่แหละ 5555) แต่มันก็แพงเนอะ แล้วเราก็ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอะไรมากมาย เลยใช้เป็นครีมเป็นเจลไปเรื่อยตามกำลังทรัพย์ในช่วงนั้นๆ ต้องบอกก่อนนะคะว่า สภาพแผลเป็นของเราเนี่ยเป็นแผลผ่าตัด ก็สักพัก หนึ่งแล้ว เรื่องขนาดเรื่องรูปทรงคือพอใจมากกกกกกที่สุด แต่ติดเรื่องเดียวคือเป็นรอยแผลเป็นอ่ะ ซึ่งถามว่า ปัญหาใหญ่แค่ไหน ก็ต้องบอกว่าไม่ได้มากมายขนาดนั้น (ไม่งั้นคงกลั้นใจรูดบัตรทำเลเซอร์) แต่ก็แค่รู้สึกว่า ถ้ามันจางลงก็ดีแหละ ซึ่งจริงๆ ก็ต้องโทษวินัยตัวเองนะ ไม่ทาตั้งแต่สมัยผ่าใหม่ๆ ผ่านไปนานแล้วพึ่งจะมาหา เจลหรือครีมทา ซึ่งมันหายยากอ่ะ แล้วตอนที่ค้นในเน็ต ก็มีหลายยี่ห้อมากเลย แต่ส่วนใหญ่คือบอกว่าต้องทาในช่วงแรกถึงจะเห็นผลดี ซึ่งแบบเราก็ไม่คาดหวังมาก เพราะมันผ่านมาประมาณปีนึงแล้ว แต่ก็ลองหลายยี่ห้อมาก เอาแบบว่าในร้านที่เข้าไปซื้อมียี่ห้ออะไรก็ใช้มาเกือบหมด แต่เอาจริงเอาจัง ไม่จางลงเลย 55555555 จนแบบว่า เออ มันคงได้เท่านี้แหละสำหรับการทาตัวลดรอย

จนวันนึงแอบไปเห็นเพื่อนเราที่เป็นสิวถ่ายยี่ห้อนึงลงไอจี แล้วเราเห็นว่ารอยสิวมันหายไปเยอะมาก เลยลองทักไปขอคำปรึกษา เลยได้ความว่าอันที่เพื่อนเราใช้อยู่มันคือตัว Puricas (เชื่อว่าใครๆ หลายคนคงรู้จักอยู่ละ แต่สำหรับเราไม่เลยเพราะเราไม่มีปัญหาเรื่องสิวหรือรอยสิวเลยค่ะ แบรนด์เค้าอ่านว่าเพียวริก้านะทุกคน ตอนแรกเราอ่านชื่อแบรนด์ผิดด้วย555555) นางบอกว่ามันจะมีอีกตัวของยี่ห้อนี้ที่เป็นตัวที่เข้มข้นกว่าตัวรักษารอยสิว คือเอาไว้ใช้กับพวกรอยแผลใหญ่ๆ หรือรอยแผลผ่าตัดเลย สรุปสุดท้ายโดยป้ายยามา 5555 เราก็ลองซื้อมาใช้บ้าง ส่วนตัวค่อนข้างพอใจในผลลัพธ์ เพราะเหมือนว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงแบบเอ๊ะให้เราสงสัย เดี๋ยวเราจะแปะรูปให้ดูด้วยนะ คะก่อนหลังรีวิว

Before
ภาพแผลเราก่อนทานะคะ

After

(ขออนุญาตเซนเซอร์นิดนึงนะคะ 555)

สำหรับตัวเจลแผลเป็นที่เราใช้เนี่ย จะเป็นตัวที่ชื่อ Puricas Dragon’s Blood C&E Scar Gel หลอดฝาสีแดง เล็กๆ (เป็นคนละตัวกับตัวลดรอยสิวนะทุกคน ตอนไปซื้อก็ดูดีๆ เพราะเดี๋ยวจะงง เราก็งงมาแล้วว่าตัวไหนคือตัวไหน 555) ซึ่งบอกตรงๆ ว่าไม่คุ้นเลยยยยย เพราะวงการผ่าตัดเราจะใช้ อีกยี่ห้อที่เพื่อนๆ น่าจะรู้กันดี ส่วนผลลัพธ์นะทุกคน เรารู้สึกว่ามันจางลง มันเรียบขึ้นอ่ะ คือแบบแผลเป็นเราเมื่อก่อนมันจะมีรอยคลํ้าๆ สีเข้ม แต่ใช้อันนี้แล้วสีของแผลเป็นอ่ะ ค่อนข้างจางลงนะ (ไม่รู้เราคิดไปเองไหม555) เราโอเคในระดับหนึ่งเลย อาจจะต้องทาต่อเนื่องอีกสักหน่อย เพราะรูปที่แปะให้ดูคือใช้ประมาณสองอาทิตย์เอง แล้วราคาก็ไม่รุนแรงมากนัก หลอดมันอยู่ที่ 9 กรัมนะ ราคา 3xx บาท ก็โอเคพอรับได้ อ้อ ตัวนี้เราได้มาจากวัตสันนะคะ แต่เหมือนเห็นในออนไลน์ก็มีนะคะ ราคาไม่ต่างกันมาก

กล่องเขายังเคลมว่าไม่มี Silicone, Alcohol, Fragrance และก็ Paraben ด้วย และที่สำคัญนะ เราชอบคือไม่มี Silicone อ่ะ มันรู้สึกว่าทาแล้วซึมหายได้เลย ไวมาก และก็ไม่ต้องคอยมานั่งนวดๆ วนๆ รอเจลซึมเข้าผิว เพราะ บางยี่ห้อที่เคยใช้คือมีเหมือนเจลเคลือบๆ ผิวไว้ตลอดซึ่งคือไม่ชอบฟีล แล้วก็พวกส่วนผสมอื่นๆ ก็ดูเหมือนจะทั่วไปนะ แต่ที่เห็นใส่มาแน่นๆ ก็จะเป็นพวก สารสกัดจากต้นเลือดมังกร (ชื่อเวอร์ปะ555) ไปเสริ์จดูเขาบอกเป็นพืชหายากมาก ได้ชื่อนี้มาเพราะนํ้ายางต้น มันสีเหมือนเลือด ช่วยเรื่องสมานแผลฟื้นฟูผิวบลาๆ เน้นเรื่องลดรอยแดงรอยดำ ทำให้ผิวเรียบเนียนซึ่งตอนแรกเราคิดแค่ว่าเป็นชื่อนี้เพราะเนื้อเจลเป็นสีอมแดงเฉยๆ แต่ปรากฏว่ามีจริงๆ แล้วก็มีพวกสารสกัดจากหอมแดง ที่ช่วยลดพวกรอยแดงรอยดำ แล้วก็อีกตัวที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันก็คือใบบัวบก แล้วก็พวกวิตามินซีกับอี ที่น่าจะเป็นตัวช่วยให้แผลเป็นเราสว่างขึ้นได้กว่าเดิมอ่ะ

รวมๆ แล้วจากส่วนผสมที่ดูข้างกล่องก็ คืออัดแน่นอยู่นะ ซึ่งโอเคแหละในระดับของการทาเจลพวกนี้มันก็คงช่วยไม่ได้เท่าการเลเซอร์แต่สำหรับเรามองว่าผลลัพธ์โอเคมากเลยนะ ระยะเวลาแค่สองอาทิตย์ ราคาเท่านี้ ทาเช้าเย็น (จริงๆ ที่หลอดเขียนว่าทา 3 ถึง 5 ครั้งแหนะ) แล้วก็ใช้ทีละไม่มาก ก็ขึ้นกับแผลด้วยแหละ แต่เราทาแค่เท่าที่ถ่ายรูปให้ดูเลยนะ สำหรับสองข้าง สำหรับพวกแผลเป็นสิวก็ยังไม่เคยลองนะ เพราะแทบจะไม่มีสิวเลย 5555555 ยังไงก็ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเคยใช้ลองมาแชร์กันได้นะ ว่าแผลเป็นอย่างอื่นผลลัพธ์เป็นยังไงกันบ้างค่า

วันนี้ขอตัวไปก่อนแล้ว บ้ายบายค่า

ไม่รู้เลยค่ะว่าเค้ามีตัวนี้ ส่วนตัวใช้ลดรอยสิวอยู่โอเคมากๆ ค่ะ ตัวนี้น่าสนใจดี
February 17, 2021
เราก็เคยใช้ มาคอนเฟิร์มว่าดีจริงค่ะ
February 17, 2021
ใช้กับแผลใหม่ๆ ดีมากเลยค่ะ รอยจางลงเร็วมาก
February 17, 2021
ขอบคุณนะคะ เป็นแผลเป็นอยู่อยากลองตัวนี้ขึ้นมาเลยค่ะ
น่าลองดูค่ะ
ขอบคุณข้อมูลดีๆมากคะ
February 17, 2021
รีวิวละเอียดดีมากเลยค่ะ​ เราก็มีตัวนี้เหมือนกันเอาไว้ใช้กับพวกแผลสดดีมากเลยค่ะ ไม่แสบด้วย รอยไม่ค่อยมี
น่าลองค่ะ
ขอบคุณค่ะ ต้องหามาใช้บ้างละ
February 18, 2021
มีแผลผ่าตัดเหมือนกันค่ะ น่าสนใจมาก ดูจากของ จขกท หายคล้ำไปเยอะมากๆค่ะ
February 18, 2021
ตัวนี้ดีนะคะ เราชอบใช้กับหลานเพราะนางชอบหกล้ม 555 ทากับแผลสดก็ได้ไม่แสบ หายเร็วดีด้วยค่ะ :)
February 19, 2021