แดดประเทศไทย รองพื้นในเซเว่นตัวไหนรอด ตัวไหนร่วง!! ?☀️ | PK PKWAN

สวัสดีค่าสาวๆ😋 เป็นยังไงกันบ้างๆค้า ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมากๆเดี๋ยวฝนเดี๋ยวร้อน แต่สิ่งที่จะอยู่กับเราตลอดนั่ก็คือ แดดค่ะ! ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราจะต้องเจอแดดทุกๆวัน ไหนจะฝุ่น ไหนจะมลภาวะ ดังนั้นเวลาออกไปข้างนอกนะคะเราต้องหารองพื้น เมคอัพเบสต่างๆที่บำรุงและกันแดดได้ด้วยค่ะ ไม่งั้นหน้ามีโทรมแน่ๆ ดังนั้นวันนี้ข้าวก็เลยถือโอกาสมารีวิวแบบจุกๆ รองพื้น เมคอัพเบส หรือบีบี ซีซีต่างๆ ในเซเว่นอีเลเว่นกันค่ะ เพราะเพื่อนๆจะได้หาซื้อง่ายม้ากกๆมากกที่สำคัญถูกและดี ตัวไหนรอด ตัวไหนร่วงง

For your information : ข้าวเป็นคนผิวแห้งนะคะ มีรอยสิวบ้าง ผิวมันช่วง tzone มาดูกันค่า ว่าตัวไหนรอดตัวไหนร่วง เริ่มกันที่ตัวแรกเลยนะคะ😍

1. Nami Make up Pro BB Wet to Powder SPF40 PA+++

ตัวนี้เป็นแป้งพัฟเนื้อครีม หรือที่เราชอบเรียกกันว่า BBซองดำนามิ เป็นสูตรซุปเปอร์แมทนะคะ ส่วนตัวแล้วชอบแพ้คเกจมากก คือดูแพงมาก พอบีบเนื้อครีมออกมาที่ว้าวเข้าไปอีก คือเนื้อนี้ข้าวชอบมากๆ คิดว่าแบบปกปิดดีมาก สามารถทาไปทำงานหรือเวลาไปเที่ยวกลางคืนได้เลยค่ะ

มาดูเนื้อครีมกันเลย

พอทาแล้วเนี่ยเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแมตต์ทันที แต่คือน้องไม่แห้งเลยค่ะ ยังคงความชุ่มชื้นอยู่ รองพื้นซองดำเนี่ย สามารถป้องกัน UV & UVB SPF 40 PA+++ ด้วยค่า ที่สำคัญคือตัวบำรุงด้วย ทั้งวิตามินซี กลูต้าไธโอน ให้ดูตอนทากัน

ข้าวใช้เบอร์ 03 สี Almond beige ค่า

พอลองทาแล้วเกลี่ยง่ายจริงๆ สบายหน้ามาก ไม่หนักเลยค่ะ สังเกตได้ก็คือสามารถปกปิดรอย จุดด่างดำ รอยสิ รูขุมขนได้ คงไม่ต้องสรุปมากมายอะไรแล้ว เพราะ ให้ 5 เต็ม 5 ไม่หักเลยค่า

ราคา : 49 บาท คุณภาพเกินราคามาเยอะมากจริงๆค่ะ

2. Maybeline fit me

รองพื้นตัวดังนะคะ ซึ่งมีแบบซองแล้วตอนนี้ เนื้อรองพื้นตัวนี้จะเบานะคะไม่หนักหน้า เกลี่ยง่ายค่ะ อันนี้ของข้าวเป็นสีขาวอมชมพูนะคะ จากที่อ่านจากซองแล้วไม่มีบอกเลยนะค้าว่ามีกันแดด 😔 อาจจะต้องทาเองเพิ่มค่ะ

มาดูเนื้อครีมกันน

จะไม่เหลวมากแบบนี้นะคะ ส่วนตัวข้าวคิดว่าบางเบาสบายหน้ามากๆ เหมาะสำหรับวันชิวๆค่ะ ส่วนใครที่มีรอยสิวแบบข้าวเนี่ย คงต้องเติมคอนซีลเลอร์เพิ่มค่ะ

นี่ค่า รวมๆแล้วส่วนตัวข้าวคิดว่าค่อนข้างแห้งใครผิวแห้งอาจไม่เหมาะ แล้วก็ไม่ค่อยติดทนด้วยค่ะ แต่ใครเน้นลุคสบายๆอาจจะชอบน้า 😍 สำหรับเรื่องแดดเนี่ย ไม่มีบำรุงหรือกันแดด ข้าวขอให้ 3 เต็ม 5 นะค้า

ราคา: 49บาท

3. Nami Make Up Pro CC Ready Cushion SPF 35 PA++

ตัวนี้นะคะ เป็น cc cushion แบบซองนั่นเอง เหมาะกับสาวๆที่ชอบการแต่งหน้าแบบดิวอี้ๆสไตล์เกาหลีมากกค่ะ สำคัญ!! ตัวนี้คือทุกเฉดผิวก็ใช้ได้ค่า เพราะน้องจะปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ข้าวผิวขาวเหลืองยังรอดเลยค่ะ ไม่วอก ไม่ลอยแน่นอน ทุกคน

เดี๋ยวให้ดูเนื้อคูชชั่นกันเลย

เห็นแบบนี้น้องเค้ากันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันได้ดีมากนะคะ แถมไม่เหนียวเลยยชอบมาก มีวิตามินซี กลูต้าไธโอน และปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี uva uvb ด้วยค่ะ SPF 35 PA+++ เดี๋ยวข้าวทาให้ดูค่ะ

ชอบ! มากกกก! ทุกคนดูสิคะ 😍😍 พอหน้าโดนแสงเนี่ย glow แบบสาวเกาหลีมากกก ใครที่เน้นงานผิวเนี่ยต้องจัดแล้วค่ะ ไม่ได้ปัดไฮไลท์เพิ่มอะไรเลยแต่หน้าผ่องมากกก โอ้ยยย มันดีจริงๆอะ สำหรับใครที่รอยสิวหนักๆ น้องอาจจะปกปิดได้ไม่หมดนะคะ ต้องใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มแต่พวกรูขุมขนเอย รอยแดงเอย cc ready cushion เอาอยู่แบบไม่ต้องง้อพัฟเลยค่ะ จัดไปเลย 5เต็ม 5

ราคา : 49 บาท

สรุปเลยนะคะ 🥳

รองพื้นที่จะช่วยให้หน้าของเรารอดกับแดดประเทศไทยได้

ก็คือ

🎊 CC Ready Cushion กับ BB ซองดำนามิค่า 🎊

เพราะว่าเจ้าสองตัวนี้เนี่ยสามารถป้องกันผิวเราจาก รังสี uva uvb ได้ และยังมีบำรุงอีกยังไงก็รอดค่ะเพื่อนๆ

ปกปิดดีสุด : BB ซองดำนามิ

สบายหน้า everyday look สุด : cc ready cushion

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับรีวิว ใครชอบตัวไหน เหมาะกับอันไหน สามารถตามไปซื้อกันได้ที่เซเว่นเลยค่า 😎💗 ของดีราคาถูกใครว่าไม่มีในโลก ใช้แล้วเป็นยังไงมาบอกข้าวกันด้วยน้า

ขอบคุณจร้า
September 03, 2020
September 03, 2020
September 12, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!