มือใหม่ ! หัดแต่งหน้าง่ายๆด้วยเครื่องสำอาง 7-11

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน

ช่วงนี้ก็เริ่มเปิดเรียนกันมาสักพักแล้ว เลยปิ๊งไอเดีย

อยากมาสอนแต่งหน้าง่ายๆ สำหรับคนพึ่งเริ่มหัดแต่งหน้ากันค่ะ

ใช้เครื่องสำอางที่อิงเคยใช้มาแล้วมันดี และหาซื้อง่ายๆได้ที่ 7-11

มาเริ่มกันเลยค่า

เอ๊ะๆ...ก่อนจะเริ่มแต่งหน้า ห้ามลืมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนเสมอ เพื่อการลงรองพื้นให้ง่าย ไม่เป็นคราบ ได้งานผิวที่ธรรมชาติด้วยนะคะ

ก่อนแต่งหน้าอิงเลือกใช้ เจลอโลสกัดเย็น ของ นามิ

ตัวนี้อิงเลิฟมากกกก ช่วยเติมน้ำให้ผิวดีมาก ทาปุปผิวฉ่ำปัป

ตัวนี้เขาอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ , ไม่มี Paraben , ไม่มีซิลิโคน ด้วยค่ะ เลิศมากๆ

เนื้อเจลซึมไว ไม่เหนอะหนะ ช่วยให้ผิวเด้งนุ่ม ชุ่มชื้น

ใช้เป็นประจำช่วยให้ผิวกระจ่างใสและกระชุบรูขุมขนด้วยนะ

งานผิววันนี้ทางเราจะเลือกเป็นตัวดังในตำนานของบีบี 7-11 นั่นคืออ.....

Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40PA+++

บีบีนามิซองดำในตำนานนั่นเองค่า บอกเลยว่าทางเราใช้มาตั้งแต่สูตรเก่าเลยแหละ ตัวนี้เป็นสูตรใหม่ เรารู้สึกว่าน้องเกลี่ยง่ายขึ้น ช่วยปกปิดและคุมมันมากกว่าเดิมด้วยค่ะ

จะมี 2 เบอร์ด้วยกัน อิงผิวขาวเหลืองใช้เบอร์ 02 ค่ะ

ภาพก่อนทา มีรอยและสีผิวไม่สม่ำเสมอ

หลังทาผิวมีความเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอขึ้น สามารถปกปิดรอยต่างๆได้ดีเลยค่ะ แถมรู้สึกเบาสบายผิวหน้าด้วย

งานผิวได้แล้วเราจะลืมคิ้วเราไปไม่ได้เด็ดขาดดดดด

Sharpen Brown Pencil สี #Coffee Brown

ตัวนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วน้องฉัตร แบบเหลา เนื้อนุ่ม เขียนง่าย มีแปรงสำหรับปัดและกบเหลามาให้ด้วย

สำหรับมือใหม่แค่วาดช่วงหางเติมคิ้วนิดหน่อยแล้วใช้แปรงปัดๆขึ้นให้เป็นธรรมชาติ ก็จะได้คิ้วที่โอเค ไม่โลนจนเกินไปแล้วค่ะ

ต่อไปงานตา แก้มและปากทางเราได้ไอเท็ม 2in1 มาพอดี ซึ่งน้องสีดีมากกกกก

Seoul Chic Moisture Matte Lip & Cheek

มอยส์เจอร์ลิป เนื้อแมตต์ ตัวนี้เม็ดสีชัด เนื้อลื่น เกลี่ยง่าย เป็นแมตต์ที่เบาสบายปากมากๆเลยค่ะ

สีที่อิงเลือกใช้ในวันนี้เป็นสีที่ทาง่าย โทนสุภาพ มือใหม่หัดแต่งหรือน้องๆนักเรียนก็สามารถใช้ได้ ไม่ต้องกลัวสีเด่นหรือแปร้ดแน่นอน

แต้มลงไป 2 -3 ครั้งเบาๆ เพราะสีเขาแน่นมาก ใช้นิ้วเกลี่ยๆแค่นี้ก็ได้ตาหวานๆแย้วววว

ส่วนแก้มก็เช่นเดียวกัน เนื้อเขาดีมาก เกลี่ยง่ายมากๆ

ส่วนสีปากนั้นนน เบอร์ที่เลือกมา มี

#N3 Caramel pink เป็นสีชมพูที่น่ารักมากกก ออกชมพูนมๆ

#N2 Brick Brown เป็นโทนน้ำตาลตุ่นๆ ตัวนี้จะทาเดี่ยวๆก็ดี หรือจะเอามาทาข้างใน สี N3 อีกทีก็สวยเลิศเลยค่ะ บอกเลยว่าสีสวยมากก ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เรียบร้อยแล้วก็จะได้ฟินิชลุคหวานๆง่ายๆแบบนี้เลยค่ะ ... ใช้เครื่องสำอางแค่ 4 ตัว ก็หัดแต่งหน้าได้แล้วค่ะ ปล. จะเอาเจ้าตัวดินสอเขียนคิ้วมาเติมตรงหางตาได้นะคะ ก็จะได้ตาหวานๆแบบนี้เลย

หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ <3

August 11, 2020
August 11, 2020
ลิปสีสวยค่ะ
August 14, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!